| Hotline: 0983.970.780

Bàn giao công trình nâng cấp Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 1

Thứ Năm 06/07/2017 , 19:50 (GMT+7)

Ngày 5/7 tại Trung tâm quốc gia giống hải sản miền Bắc (Xã Xuân Đám, đảo Cát Bà, huyện Cát Hải, TP Hải Phòng) đã diễn ra buổi lễ bàn giao đưa vào sử dụng công trình “Nâng cấp cơ sở hạ tầng cho viện nghiên cứu nuôi trồng TS1”.

17-04-18_1
Đại diện Ban Quản lý các dự án Nông nghiệp, Viện TS1, và nhà thầu thi công cắt băng khánh thành công trình.

Công trình “Nâng cấp cơ sở hạ tầng cho viện nghiên cứu nuôi trồng TS1 ”thuộc dự án CRSD được Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn phê duyệt từ ngày 30/01/2015 do Cty CP đầu tư DNC đảm nhận chịu trách nhiệm thi công đã hoàn thành. Dự án đầu tư gần 15 tỷ đồng sửa chữa và nâng cấp. Các hạng mục mới đã được nghiệm thu và bắt đầu đi vào hoạt động.

Dự án có tổng diện tích đất sử dụng là 31.595m2, Trung tâm Quốc gia giống hải sản Miền Bắc sở hữu vị trí thuận lợi cả về địa hình và khí hậu để phát triển nghiên cứu, ương giống và nuôi trồng các loại hải sản nước mặn và nước lợ. Trong đó con tôm là một trong những đối tượng trọng tâm.

Theo đó 110 bể ương ấu trùng với thể tích từ 4m3 đến 10,3m3 cùng các nhà phụ trợ, nhà khử trùng thuộc các khu C1,C2,C3 được đầu tư xây mới. Các hạng mục công trình cấp điện, khu xử lý cấp thoát nước và không khí, tường chắn sóng...cũng đã được nâng cấp, bổ sung.

Tại buổi lễ, ông Lê Văn Hiến, trưởng Ban Quản lý các dự án Nông nghiệp nhấn mạnh: “Dự án CRSD đã mang lại lợi ích thiết thực, bền vững cho người dân ven biển thông qua việc nâng cấp hệ thống cơ sở dữ liệu nghề cá, thành lập các vùng an toàn sinh học, xây dựng các trung tâm nuôi trồng và ương giống các loại hải sản có giá trị. Đến nay, đa phần hạng mục công trình đã hoàn thành đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng. Một số công trình trọng yếu đã mang lại hiệu quả thực tế cho người dân. Là một trong số nhiều hạng mục nâng cấp của dự án, Trung tâm Quốc gia giống hải sản Miền Bắc được trang bị CSHT tốt, sau đây được đưa vào sử dụng và triển vọng sẽ mang lại hiệu quả cao.”

17-04-18__mg_3814
Ông Lê Văn Hiến, trưởng Ban Quản lý các dự án Nông nghiệp cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan đi thăm và khảo sát công trình.

Dự án “Nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững (CRSD)” được Bộ NN-PTNT khởi động và đi vào thực hiện từ năm 2012. Mục tiêu tổng thể của dự án là cải thiện công tác quản lý nghề cá ven bờ theo hướng bền vững tại các tỉnh duyên hải được lựa chọn của Việt Nam. Nằm trong mục tiêu chung đó các hạng mục công trình đã xuống cấp sẽ lần lượt được tu sửa đồng thời mở rộng và xây mới thêm các khu phụ trợ, bể ương, cũng như trang bị các loại máy móc hiện đại hơn.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Bệnh viêm da nổi cục lây lan rất nhanh

Bệnh viêm da nổi cục lây lan rất nhanh

Dịch bệnh viêm da nổi cục trâu bò đang lây lan rất nhanh tại Quảng Trị. Mỗi ngày có 2-4 xã xuất hiện ổ dịch.

Giống lúa TBR 97 vừa trình diễn, dân đã kết

Giống lúa TBR 97 vừa trình diễn, dân đã kết

Qua nhiều vụ thực hiện mô hình trình diễn, giống lúa TBR 97 luôn cho thấy những ưu điểm về năng suất, chất lượng, chống chịu đỗ ngã và sạch sâu bệnh.