Thứ năm, 27/06/2019 05:10 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Bé trai "khổng lồ" 10 tháng tuổi

29/03/2010, 17:00 (GMT+7)

Mới 10 tháng nhưng bé trai Nguyễn Hữu Mạnh Cường đã nặng đến 17kg và cao gần 1 mét.

Lúc sinh ra bé hoàn toàn khỏe mạnh, cân nặng 3,6kg. Chỉ có điều, bé lớn nhanh như thổi, mới 10 tháng nhưng đã nặng đến 17kg và cao gần 1 mét.

Đó là bé trai Nguyễn Hữu Mạnh Cường, sinh ngày 23/5/2009, con đầu của anh Nguyễn Hữu Phương và chị Phan Thị Lượng ở xóm 9, xã Nam Xuân, Huyện Nam Đàn (tỉnh Nghệ An).

Hiện nay, bé Cường đã có thể vịn vào thành giường và chập chững biết đi, điều mà nhiều bạn cùng tuổi khác không làm được.

Phải rất vất vả, bà ngoại mới bế được bé Cường trong 5 phút

Chị Lượng, mẹ cháu bé cho biết, từ khi sinh ra đến nay, cháu rất ít khi ốm vặt, chưa phải dùng đến viên thuốc nào. “Lúc có thai, tôi cũng ăn uống bình thường, không có chế độ chăm sóc đặc biệt nào khác”, chị Lượng khẳng định.

Thời gian đầu, khi thấy con có dấu hiệu bất thường, gia đình anh Phương đã đưa con đi kiểm tra định kỳ nhưng các bác sĩ khẳng định bé hoàn toàn khỏe mạnh, không có bất kỳ rối loạn nào khác nên gia đình rất yên tâm.

Lớn nhanh như thổi nên bé rất háu đói. Mỗi ngày, chị Lượng phải cho con ăn dặm thêm 3 bát cháo, còn sữa ngoài thì hầu như rất ít bởi bình thường, sữa của mẹ cháu đã nhiều. Thỉnh thoảng, gia đình mới cho cháu ăn thêm sữa hộp vào buổi đêm nếu thấy cháu đói.

Nói về những người thân trong gia đình mình, anh Phương cho biết, bố mẹ, anh chị em của hai vợ chồng đều cân nặng bình thường. Tuy nhiên, các cháu (con anh, chị gái của cả hai vợ chồng) lại có sự phát triển đặc biệt nhanh. Họ có hai người cháu, một cô bé 12 tuổi nặng 47 kg và cậu bé 7 tuổi nặng 42 kg,… Mặc dù vậy, các bác sĩ vẫn khẳng định rằng, cả cô bé lẫn cậu bé đều phát triển bình thường.

Bé Nguyễn Hữu Mạnh Cường hiện là trung tâm chú ý của làng. Ngày ngày có hàng chục người đến xem "cậu Gióng" lớn nhanh như thổi này.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận