| Hotline: 0983.970.780

Bị tàu hàng đâm va, tàu cá của ngư dân Khánh Hòa chìm tại chỗ

Thứ Sáu 26/02/2021 , 21:01 (GMT+7)

Một tàu cá của ngư dân Khánh Hòa đang neo đậu, đánh bắt trên vùng biển Bình Thuận đã bị một tàu hàng đâm va rồi chìm tại chỗ.

Tối 26/2, Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Bình Thuận xác nhận trên vùng biển địa bàn vừa xảy ra một vụ va chạm giữa một tàu hàng với một tàu cá Khánh Hòa.

Theo đó vụ việc trên xảy ra vào lúc 8 giờ 30 phút sáng cùng ngày, tàu hàng Vietsun Confdent (Quốc tịch Việt Nam) chở 6.757 tấn hàng thuộc Công ty Cổ phần Vận tải biển Đông Hải, xuất phát từ TP.Hồ Chí Minh đi Nghệ An để trả hàng.

Khi tàu hàng này đi ngang qua khu vực vùng biển Bình Thuận, tại tọa độ: 10°30',25N - 107°45',9E (cách cảng La Gi khoảng 9 hải lý) đã đâm va vào tàu cá KH 00737 TS (tỉnh Khánh Hòa) do Ông Nguyễn Ngọc Sang làm thuyền trưởng; đang neo đậu, đánh bắt tại khu vực biển này.

Hậu quả, tàu cá KH 00737 TS bị chìm tại chỗ, nhưng 8 thuyền viên của tàu cá này đã may mắn an toàn.  Đối với tàu hàng Vietsun Confdent cũng an toàn.

Sau khi nhận được thông tin, Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận đã liên lạc, xác minh ban đầu để có biện pháp hỗ trợ cho tàu bị nạn. Theo báo cáo từ thuyền trưởng tàu hàng Vietsun Confdent và tàu cá KH 00737 TS đã phối hợp, làm việc với nhau để tự thỏa thuận, thống nhất đền bù.

Đến 13 giờ ngày 26/2, tàu hàng Vietsun Confdent đã tiếp tục hành trình về cảng Nghệ An để trả hàng. Còn tất cả các thuyền viên của tàu cá KH 00737 TS đã lên tàu cá KH 98949 TS để đưa vào Cảng La Gi, tỉnh Bình Thuận.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Chốt danh sách bầu cử Quốc hội, HĐND tỉnh Yên Bái

Chốt danh sách bầu cử Quốc hội, HĐND tỉnh Yên Bái

UBMTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh.

7 khó khăn, thách thức với bảo đảm an toàn đê tại Việt Nam

7 khó khăn, thách thức với bảo đảm an toàn đê tại Việt Nam

Các hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình, sông Mã hiện đang có nguy cơ xảy ra rủi ro, thiệt hại do mưa lũ cao nhất trên cả nước.

Nissan Navara ‘ra chiêu’ gì khi tụt hậu với đối thủ trực tiếp Ford Ranger?

Nissan Navara ‘ra chiêu’ gì khi tụt hậu với đối thủ trực tiếp Ford Ranger?

Hy vọng đe dọa ‘Vua bán tải’ Ford Ranger, Nissan Việt Nam tung nhiều ưu đãi cho khách hàng mua xe từ nay đến hết 30/4.

Ngàn lẻ một chuyện làng: 'Thánh mẫu' chữa bệnh bằng… nước lã

Ngàn lẻ một chuyện làng: 'Thánh mẫu' chữa bệnh bằng… nước lã

Không bằng cấp chuyên môn, lợi dụng lòng tin và sự thiếu hiểu biết, một người phụ nữ tại Bình Phước tự xưng là ‘thánh mẫu độ trần’ chữa được bách bệnh để trục lợi.