Thứ bảy, 20/10/2018 09:30 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Bón NPK-S Lâm Thao tốt hơn phân đơn

15/11/2013, 10:10 (GMT+7)

Qua thực tế bón phân NPK-S Lâm Thao đặc biệt là bón phân theo quy trình khép kín hiệu quả hơn so với bón phân đơn.

HỎI: TẠI SAO NPK-S LÂM THAO LẠI VÊ VIÊN VÀ VIÊN PHÂN PHẢI ĐẠT ĐỘ CỨNG NHẤT ĐỊNH?

TRẢ LỜI: Các loại sản phẩm phân bón NPK-S Lâm Thao đều được SX qua công nghệ tiên tiến và vê viên tạo hạt, sấy khô, qua sàng rung hai cấp để lấy sản phẩm có kích thước hạt từ 3 - 4,5 mm, do được sấy khô nên sản phẩm có độ cứng nhất định.

Khi vê viên như vậy tất cả các loại dinh dưỡng chứa trong một hạt sản phẩm. Không những thế khi vê viên và sấy khô còn tạo ta các phản ứng hóa học tạo ra những phức chất làm tăng hiệu quả phân bón.

Mặt khác, cũng do sản phẩm có độ cứng nhất định nên chất dinh dưỡng được tiết ra từ từ, phù hợp với việc hút và sinh trưởng của cây trồng trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển.

Sử dụng NPK-S Lâm Thao nâng cao năng suất cây trồng cạn

TẠI SAO BÓN PHÂN NPK-S LÂM THAO LẠI TỐT HƠN SO VỚI BÓN PHÂN ĐƠN?

TRẢ LỜI: Ta biết rằng phân bón có hiệu quả là bón đúng cách, đủ liều lượng, phù hợp với từng thời điểm sinh trưởng và phát triển của cây.

Tập quán lâu đời của nông dân nước ta nói chung là hay sử dụng phân bón đơn vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà khi bón phân đơn thường không đủ dinh dưỡng và không phù hợp với thời kỳ sinh trưởng và phát triển của cây.

Mặt khác khi bón đơn do đạm, kali tan nhanh và do khí hậu của nước ta nắng lắm mưa nhiều, do vậy lượng dinh dưỡng dễ bị thất thoát qua quá trình bốc hơi, rửa trôi rất lớn. Gây lãng phí phân bón, khi bón phân đơn bà con thường quan tâm nhiều đến phân đạm, ít chú ý đến lân và kali nên bón không không cân đối: Thừa đạm, thiếu lân và kali.

Bón thừa đạm cây phát triển thân lá quá nhiều, cây mềm yếu, lốp đổ, nhiều sâu bệnh. Bón nhiều đạm ở giai đoạn sắp thu hoạch dẫn đến dư lượng ni tơ rát trong nông sản làm giảm chất lượng nông sản.

Để hạn chế những nhược điểm của phân bón đơn hiện nay Cty Supe phốt phát & hóa chất Lâm Thao đã và đang SX các loại phân bón NPK-S.

Phân bón NPK-S Lâm Thao được SX qua công nghệ vê viên, tạo hạt, qua quá trình sấy NPK-S Lâm Thao có đầy đủ dinh dưỡng đạm, lân, kali phù hợp với từng loại cây trồng, từng vùng đất, từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

Ngoài thành phần dinh dưỡng là đạm, lân, kali NPK-S Lâm Thao còn bổ sung thêm các nguyên tố dinh dưỡng chung, vi lượng như canxi, magie, lưu huỳnh, kẽm, đồng, moluden, Bo… qua thực tế bón phân NPK-S Lâm Thao đặc biệt là bón phân theo quy trình khép kín hiệu quả hơn so với bón phân đơn.

Tăng năng suất cây trồng 15 - 20%. Chi phí tiền mua phân bón thấp hơn. Cây trồng ít bị sâu bệnh, giảm chi phí mua thuốc trừ sâu. Nâng cao chất lượng nông sản. Giảm công lao động bón phân. Dễ áp dụng thực hiện.

Chính vì vậy chúng tôi khuyến cáo bà con không nên dùng phân bón đơn riêng rẽ mà nên dùng NPK - S bón cho cây trồng.

HỎI: BÓN NPK-S LÂM THAO CÓ LÀM CHAI ĐẤT?

TRẢ LỜI: Bón NPK - S Lâm Thao không làm chai đất, cứng đất mà còn làm cho đất tơi xốp hơn bởi vì:

Khi bón NPK-S Lâm Thao trong đó có thành phần Supe lân cung cấp lân dễ tiêu làm cho bộ rễ phát triển mạnh, đất xốp hơn cung cấp nhiều ôxi cho rễ tạo điều kiện cho các vi sinh vật phát triển.

Bón NPK-S Lâm Thao đầy đủ làm tăng năng suất cây trồng do vậy ngoài lương thực đáp ứng cho nhu cầu của con người còn dành ra làm thức ăn chăn nuôi, chăm sóc phát triển làm tăng lượng phân chuồng cung cấp trở lại ruộng bổ sung phân hữu cho đất, cải tạo đất.

Lưu ý: Bà con nông dân khi sử dụng NPK-S Lâm Thao bón đúng cách, đúng chủng loại và đúng liều lượng như hướng dẫn sử dụng của công ty. Do vậy, bón phân NPK-S Lâm Thao trực tiếp hoặc gián tiếp làm cho đất tơi xốp hơn.

CTY CP SUPE PHỐT PHÁT & HÓA CHẤT LÂM THAO

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận