Thứ ba, 19/06/2018 12:40 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

“Bụi đời Chợ Lớn” lại gây lùm xùm

08/07/2013, 10:09 (GMT+7)

Mặc dù bị cấm chiếu và cấm lưu hành dưới mọi hình thức nhưng bộ phim "Bụi đời Chợ Lớn" bất ngờ xuất hiện trên mạng...

Mặc dù bị cấm chiếu và cấm lưu hành dưới mọi hình thức nhưng bộ phim "Bụi đời Chợ Lớn" bất ngờ xuất hiện trên mạng vào cuối tuần qua. Cộng đồng mạng xôn xao tải phim và chia sẻ trên các trang mạng. Cục Điện ảnh (Bộ VHTTDL) đã đề nghị cơ quan an ninh vào cuộc.

Trước đó, sáng 5/7, bộ phim bị cấm phát hành dưới mọi hình thức “Bụi đời Chợ Lớn” đã bị rỏ rỉ trên mạng. Bản bị tung lên mạng được xác định là bản dựng thứ 3, một bản dựng chưa hoàn chỉnh và còn khá nhiều lỗi. Mặc dù vậy, về cơ bản, bản dựng này vẫn cho thấy được tổng thể chuyện phim.

Theo thông tin từ phía Cty Cổ phần phim Thiên Ngân, đơn vị đồng sản xuất “Bụi đời Chợ Lớn” thì ngay trong chiều ngày 5/7 đơn vị này đã gửi công văn đến các cơ quan chức năng để tố cáo và đề nghị các cơ quan chức năng điều tra tìm ra tổ chức hoặc cá nhân nào đã đưa bộ phim “Bụi đời Chợ Lớn” lên mạng thông qua trang Youtube và một số trang khác.

Cảnh trong "Bụi đời Chợ Lớn"

Công văn của Cty này khẳng định: “Đây là một hành động vi phạm pháp luật Việt Nam và làm tổn hại đến uy tín cũng như kinh tế của các Cty tham gia sản xuất phim "Bụi đời Chợ Lớn", trong đó có Cty Cổ phần phim Thiên Ngân”.

Bộ phim “Bụi đời Chợ Lớn” do Hãng phim Chánh Phương sản xuất và Thiên Ngân là đơn vị đầu tư và phát hành với kinh phí khoảng 16 tỷ đồng. Khi bộ phim bị cấm chiếu vĩnh viễn, nhà sản xuất này đã gặp rất nhiều khó khăn và thiệt hại cũng khá lớn.

Tuy nhiên, đoàn làm phim vẫn hy vọng một thời điểm nào đó, bộ phim sẽ được nhìn nhận lại. Bởi vậy, việc phát tán bộ phim vào thời điểm này sẽ gây tổn thất cho các nhà làm phim.

Đại diện của Thiên Ngân cho biết, đây có lẽ là một âm mưu vu khống đơn vị này bởi “bản phim "Bụi đời Chợ Lớn" đang được phát tán trên trang Youtube và các trang khác đã được người phát tán cố tình gắn tên Galaxy (tên giao dịch tiếng Anh của Cty Cổ phần phim Thiên Ngân). Đây là bản nháp đang trong quá trình chỉnh sửa, không phải bản hoàn chỉnh của bộ phim”.

Nhà phát hành Thiên Ngân cũng khẳng định họ đã hoàn toàn tuân theo quyết định của Cục Điện ảnh, tuân thủ mọi quy định của Luật Điện ảnh nói riêng cũng như các quy định khác của luật pháp Việt Nam sau khi có quyết định cấm phát hành bộ phim và khẳng định: “Cty Cổ phần phim Thiên Ngân sẽ hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chức năng để tìm ra cá nhân hoặc đơn vị nào đã đưa bản phim "Bụi đời Chợ Lớn" lên trang Youtube và các trang khác.”

Sau khi “Bụi đời Chợ Lớn” bị phát tán, đạo diễn phim là Charlie Nguyễn, diễn viên chính của phim là Johnny Trí Nguyễn cũng đã lên tiếng chia sẻ quan điểm.

Johnny Trí Nguyễn cho rằng: “Bản phim bị rò rỉ trên mạng là bản dựng thứ 3 và là bản dựng rất hiếm, chỉ có 3, 4 người có và bản thân tôi cũng không có". Do đó, việc công an vào cuộc để tìm ra người phát tán bộ phim này có lẽ cũng không quá khó khăn.

BOX:

Bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh, cho biết: “Hành vi đưa phim "Bụi đời Chợ Lớn" bị cấm chiếu lên mạng là vi phạm pháp luật. Chiều ngày 5/7, Cục đã có công văn đề nghị Thanh tra Bộ VHTTDL, cơ quan an ninh văn hóa, cơ quan an ninh thông tin truyền thông điều tra, xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật”.

“Bụi đời Chợ Lớn” xoay quanh mối quan hệ giữa 4 nhân vật chính là Hùng Chợ Lớn (Long Điền thủ vai), Tài Nhớt (Hoàng Phúc đóng), Phong Bụi (Johnny Trí Nguyễn thủ vai) và Lâm (Hà Hiền), em trai Hùng.

 Vì si mê Hương, người tình Tài Nhớt, nên Lâm đã đưa Hương đi trốn ở nơi an toàn do anh trai mình, Hùng Chợ Lớn, bố trí. Vốn đã có âm mưu chiếm Chợ Lớn để buôn bán ma túy, nhân cơ hội này Tài Nhớt buộc Hùng phải đối đầu với mình.

Để tăng thêm cơ hội chắc thắng, hắn đã tìm mọi cách khiến cho Phong Bụi – “cao thủ” ẩn mình mà hắn luôn xem như anh em phải quay trở lại giúp Phong đánh bại Hùng.

Cuộc chiến đã nổ ra giữa hai nhóm Tài Nhớt - Hùng Chợ Lớn với những trận đấu sinh tử một mất một còn. Phần lớn các cảnh quay đặc tả những gương mặt đằng đằng sát khí, lăm lăm đao, kiếm, dao…

Theo kết luận của Hội đồng Trung ương Thẩm định phim truyện của Bộ VHTTDL: Phim “Bụi đời Chợ Lớn” vi phạm Luật Điện ảnh; xa rời thực tế đời sống (thể hiện nhiều cảnh các băng nhóm xã hội đen dàn trận ngang nhiên, những cảnh bạo lực như: chém giết không ghê tay, hỗn loạn bằng dao, kiếm, mã tấu…, máu me vương khắp nơi mà không hề có sự can thiệp của chính quyền, người dân hay bất lỳ lực lượng xã hội nào…)

HẠ VÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận