Thứ ba, 17/07/2018 05:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cả trăm học viên cai nghiện phá tường bỏ trốn

14/10/2012, 08:29 (GMT+7)

Bị từ chối yêu sách hút thuốc lá, hàng trăm học viên trung tâm cai nghiện đã đập tường, phá cửa trốn trại.

Bị từ chối yêu sách hút thuốc lá, hàng trăm học viên trung tâm cai nghiện đã đập tường, phá cửa trốn trại. Một ngày sau, 80 người đã bị bắt trở lại.

Những học viên cai nghiện bị bắt lại

Ngày 13/10, ông Nguyễn Văn Nhãn, Giám đốc Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục - Lao động xã hội Bình Phước cho biết, trong giờ cơm chiều ngày 12/10, hàng trăm học viên trung tâm cai nghiện đòi được hút thuốc lá. Nhiều người còn yêu cầu không được chặn đường cấp thuốc lá từ ngoài vào.

Ngay khi bị từ chối yêu sách vô lý, các học viên cai nghiện đã kích động cả trăm người khác la hét, đập phá cửa để chạy ra ngoài. Đến 21h đêm, cả trăm học viên chạy ra bức tường sau trại đập vỡ một khoảng trống để chui ra ngoài bỏ trốn.

Dù có sự hỗ trợ của cảnh sát nhưng các học viên quá đông, lại rất manh động nên lực lượng chức năng chỉ chặn bắt được vài người. Còn lại 131 học viên theo lối tường bị phá bỏ trốn.

Một mảng tường bị học viên cai nghiện đập phá

Ngay sau khi ổn định được số học viên trong trại, trung tâm cai nghiện tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng truy bắt những học viên bỏ trốn. Trưa 13/10, gần 80 học viên đã bị bắt trở lại.

Theo ông Nhãn, vài ngày trước đã phát hiện, chặn đứng đường dây cấp thuốc (trong đó có thuốc lá) do kẻ xấu bên ngoài câu kết với những học viên đã ra trại ném qua tường của trung tâm. Vài ngày nay học viên “đói thuốc” đã liên tục tỏ thái độ manh động, dẫn tới việc đập phá để trốn trại.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục truy bắt số học viên bỏ trốn.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận