Thứ hai, 17/12/2018 06:59 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cả trăm người dân đòi lấp cống xả của công ty Sonadezi

27/04/2012, 21:11 (GMT+7)

Bức xúc vì thái độ thiếu thiện chí của công ty Sonadezi Long Thành. Sáng 27/4, gần 100 người dân ở xã Tam An đã mang cuốc, xẻng và hàng chục bao tải chứa gạch, cát, đá, xà bần… đến trước khu vực cống xả thải của Công ty Cổ phần Sonadezi Long Thành (ấp 2, xã Tam An).

Bức xúc vì thái độ thiếu thiện chí của công ty Sonadezi Long Thành người dân đã mang bao cát đòi lấp cống công ty.

Sáng 27/4, gần 100 người dân ở xã Tam An (Long Thành, Đồng Nai) đã mang cuốc, xẻng và hàng chục bao tải chứa gạch, cát, đá, xà bần… đến trước khu vực cống xả thải của Công ty Cổ phần Sonadezi Long Thành (ấp 2, xã Tam An).

Lý do dẫn đến hành động bộc phát ấy, theo nhiều người dân là vì công ty Sonadezi chậm, thiếu thiện chí trong việc giải quyết hậu quả của hành vi xả thải gây ô nhiễm môi trường của công ty.

Cho đến nay Sonadezi chưa hề bồi thường thiệt hại như đã cam kết. Trái lại, công ty này thỉnh thoảng vẫn xả thải, nhất là vào những lúc trời mưa, bốc mùi hôi thối. Chính vì lẽ đó, người dân càng bức xúc hơn nên quyết lấp cống công ty.

Người dân bức xúc vì Sonadezi thiếu thiện chí giải quyết hậu quả do hành vi xả thải

Lúc xảy ra vụ việc, lực lượng bảo vệ của Sonadezi có mặt rất đông tại hiện trường, tuy nhiên phía lãnh đạo công ty Sonadezi không hề xuất hiện.

Nhận được tin báo, chính quyền, đoàn thể ban ngành của địa phương, công an huyện Long Thành đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Qua vận động, động viên của cơ quan chức năng, bà con đã kiềm chế, nhượng bộ ra về và không có hành vi manh động.

Ông Cao Minh Hoàng, Đội trưởng đội an ninh Công an huyện Long Thành cho biết, một ngày trước khi người dân bức xúc định lấp cống, họ cũng đã chủ động báo lên chính quyền địa phương. “Chúng tôi chỉ khuyên nhủ bà con bình tĩnh, còn nếu người dân quá bức xúc mà lấp cống thật thì cũng chưa thể can thiệp ngay được”, ông Hoàng nói.

Lãnh đạo UBND xã Tam An cho biết, ngày 3/5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai cũng sẽ có buổi tiếp xúc cử tri tại đây, nơi có nhiều hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi ô nhiễm trong nhiều năm liền.

Theo Dân trí

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận