Chủ nhật, 25/08/2019 06:01 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Các nạn nhân 'thoát chết' trong vụ xe khách gặp nạn ở Hải Vân nói gi?

08/01/2019, 19:20 (GMT+7)

Các nạn nhân đang được các y, bác sĩ tại Bệnh viện Đà Nẵng tích cực điều trị, nhớ lại sự việc vừa xảy ra, nhiều nạn nhân vẫn chưa hết bàng hoàng.

Em Huỳnh Như (nạn nhân trong vụ lật xe khách bàng hoàng nhớ lại vụ việc

Nằm điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, em Huỳnh Như (một nạn nhân trong vụ lật xe) thất thần nhớ lại: “Trước khi xe lao xuống vực, em thấy bác tài cố lái xe vượt mặt chiếc xe đang chạy phía trước. Sau 4 vòng lật nhào, chiếc xe lật ngửa giữa vực sâu dưới đèo Hải Vân. Lúc đó, mọi người trong xe kêu gào khiến em rất hoảng sợ. Khi được cứu và đưa đến Bệnh viện, em không dám tin mình còn sống”

Còn anh Lê Văn Ngẫu (trưởng đoàn hướng dẫn viên) cho biết, chuyến xe khách này chở đoàn sinh viên thực tế năm thứ 3, ngành Du lịch của Trường Cao đẳng Kiên Giang. Đoàn bắt đầu đi từ từ ngày 5/1 qua các tỉnh Khánh Hòa, Bình Thuận, Phú Yên, TP Hội An (tỉnh Quảng Nam), TP Đà Nẵng.

“Ngày hôm nay, khi đang trên đường từ Đà Nẵng ra Quảng Bình thì gặp nạn. Có lẽ hành trình của đoàn sẽ kết thúc tại đây và bỏ dở chuyến tham quan Quảng Bình, TP Huế. Dù sao, may mắn là chiếc xe chở hàng chục sinh viên chạy phía sau không bị nạn”.

Ông Lê Văn Sĩ, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết, Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu vừa chuyển 2 nạn nhân đến Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị vì vết thương phức tạp.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và TP Đà Nẵng đến thăm hỏi các nạn nhân

Hiện tại, trung tâm này đang tập trung cấp cứu cho 12 trường hợp khác, gồm: Phạm Thị Diệu Thiện, Nguyễn Thị Ngọc Huyền, Đinh Nguyễn Thị Tuyết Nhi, Lâm Quốc Anh, Trần Thị Kim Thúy, Mai Đức Công Tình, Nguyễn Thị Hồng Thắm (vết thương cần khâu), Nguyễn Thị Ngọc My, Võ Thị Thảo, Huỳnh Nhật Tân (tình trạng đa vết thương), Lê Quốc Chính (đa vết thương), Trương Công Bằng (đa chấn thương).

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, trong chiều 8/1, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, đã có mặt tại Bệnh viện Đà Nẵng để thăm hỏi các nạn nhân vụ tai nạn. Ông Thọ đã hỗ trợ ban đầu cho các nạn nhân.

Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch TP Đà Nẵng, cũng đã đến bệnh viện để chia sẻ, thăm hỏi các nạn nhân trong vụ tai nạn. Mỗi địa phương đã hỗ trợ 5 triệu đồng cho người tử vong và 2 triệu đồng cho người gặp nạn.

LÊ KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận