| Hotline: 0983.970.780

Cách ly 1 hành khách cùng chuyến bay với người Nhật nhiễm Covid-19

Thứ Năm 05/03/2020 , 12:00 (GMT+7)

Đã xác minh được 1 hành khách người Việt Nam và đưa về khu cách ly tập trung, còn 5 hành khách người nước ngoài đã xuất cảnh.

Kiểm soát thân nhiệt hành khách nhập cảnh tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Kiểm soát thân nhiệt hành khách nhập cảnh tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Ảnh: Nguyễn Thủy.

Sáng 5/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết, ngay sau khi nhận thông tin từ Nhật Bản về ca nhiễm Covid-19, các ngành chức năng của TP.HCM đã lập tức thực hiện xác minh danh tính các hành khách nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay VN814 từ Sieam Reap (Campuchia) về sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Qua rà soát và nắm bắt, có tổng cộng 6 hành khách đã nhập cảnh, gồm 5 hành khách là người nước ngoài đã xuất cảnh trong ngày 4/3, trong đó 1 người Philipin về Philipin, 3 người Pháp đi Bangkok và 1 người Australia về nước.

Một hành khách là người Việt Nam ở quận 1 đã được cách ly tập trung. Hiện khách sạn nơi hành khách trú ngụ đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM và Trung tâm Y tế Quận 1 điều tra và xử lý theo quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, cho biết, người thân đã tiếp xúc với hành khách này đã được yêu cầu cách ly tại nhà.

Như NNVN đã đưa tin, hành khách mang quốc tịch Nhật Bản được phát hiện dương tính với SARS-COV-2, virus gây bệnh Covid-19 sau khi hạ cánh xuống sân bay Nagoya (Nhật Bản). Hành khách này xuất phát từ Sieam Reap (Campuchia) bay đến Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VN814 tối 3/3. Sau đó, nối chuyến VN340 từ Tân Sơn Nhất đi Nagoya (Nhật Bản) sáng sớm 4/3.

Tổ bay và máy bay VN340 đã quay đầu về Việt Nam ngày 4/3 với ký hiệu chuyến bay là VN341. Khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất chiều ngày 4/3, tất cả nhân viên Tổ bay và hành khách nhập cảnh tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đều được xe của đơn vị y tế đưa đi khu vực cách ly tập trung của thành phố tại huyện Củ Chi và ở huyện Nhà Bè.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, hiện TP.HCM đang cách 325 trường hợp đi về từ vùng tại Khu cách ly tập trung của thành phố ở huyện Củ Chi, huyện Nhà Bè và Bệnh viện quận 7 (cũ); 216 người đang cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện; 501 trường hợp được cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Trước đó, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 đã có công điện gửi Bộ Công an và UBND TP.HCM về việc điều tra người tiếp xúc, đi cùng hành khách người Nhật Bản nhiễm Covid-19 quá cảnh tại TP.HCM khi từ Campuchia về Nhật Bản.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Bí thư Đắk Nông cảnh báo những kẻ mượn danh để 'ra oai', 'chém gió'

Bí thư Đắk Nông cảnh báo những kẻ mượn danh để 'ra oai', 'chém gió'

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông đề nghị phải 'cảnh giác' với nhiều kẻ với động cơ, mục đích không trong sáng nhằm mượn danh ông để 'ra oai', 'chém gió', 'xin xỏ'.

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Thanh Hóa dự định lập khu nông nghiệp thông minh 2,5 nghìn ha

Trong lương lai, dự án sẽ là minh chứng về việc sử dụng năng lượng hydro để thúc đẩy ngành nông nghiệp - năng lượng tỉnh Thanh Hóa.

‘Ăn lộc trời’ ngày tết

‘Ăn lộc trời’ ngày tết

Mùa xuân đến, khi hoa điều, hoa cao su bung nụ là thời điểm mùa mật ong chính thức bắt đầu. Người dân Bình Phước lại rộn ràng quay ong lấy mật chờ đón tết...