| Hotline: 0983.970.780

Hành khách người Nhật trên chuyến bay của Vietnam Airlines dương tính với Covid-19

Thứ Tư 04/03/2020 , 18:07 (GMT+7)

Cách ly toàn bộ hành khách, phi hành đoàn và các nhân viên có tiếp xúc gần với hành khách người Nhật Bản nhiễm Covid-19.

Khu cách ly tập trung tại huyện Củ Chi (TP.HCM). Ảnh: Nguyễn Thủy.

Khu cách ly tập trung tại huyện Củ Chi (TP.HCM). Ảnh: Nguyễn Thủy.

Chiều 4/3, ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông Thi đua và Khen thưởng (Bộ Y tế) cho biết, trên chuyến bay VN841 từ Siem Reap (Campuchia) về TP Hồ Chí Minh (REP-SGN) ngày 3/3/2020 của hãng hàng không Vietnam Airlines có vận chuyển 73 hành khách, trong đó có 1 hành khách ngồi ghế 33D, chuyển tiếp chuyến bay (transit) đi Nagoya (Nhật Bản).

Sau khi đến sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách hành tiếp tục nối chuyến trên chuyến bay VN340 với số ghế ngồi 2C, giờ cất cánh 01:19 (giờ Việt Nam) đi Nagoya (Nhật Bản).

Khi máy bay đáp xuống tại Nhật, hành khách này có biểu hiện sốt và ngay sau đó y tế Nhật Bản đã tiến hành kiểm tra sức khỏe đối với hành khách này.

Kết quả cho thấy hành khách này dương tính với Covid-19. Trong quá trình chuyển tiếp chuyến bay, hành khách này không ghé quầy chuyển tiếp do được 'check in' thẳng. Tuy nhiên, vị này có vào phòng thương gia hạng C lúc 22h30.

Ông Đình Anh cũng cho biết, tổ tiếp viên trên chuyến bay VN340 phải quay về Việt Nam trên chuyến bay VN341 và hạ cánh tại Tân Sơn Nhất lúc 13:55 ngày 4/3/2020. Trên chuyến bay VN341 có tổng cộng 72 khách (1C và 71 Y) và 12 thành viên tổ bay.

Do chuyến VN340 có 1 khách quốc tịch Nhật dương tính Covid-19 nên chuyến VN341 từ Nagoya (Nhật Bản) về Việt Nam phải xử lý y tế.

Cụ thể: tiến hành cách ly tập trung 51 khách nhập cảnh vào Việt Nam (có 1 em bé) và toàn bộ tổ bay. Đối với 22 khách nối chuyến được đưa về khu cách ly của thành phố để cách ly và đang thực hiện các thủ tục để nối chuyến. Mặt khác, thực hiện khử trùng tàu bay đối với chuyến bay VN341.

Trong quá trình phục vụ các chuyến bay giữa TP.HCM và Nagoya (Nhật Bản), phi hành đoàn và nhân viên phục vụ mặt đất của Vietnam Airlines đều được trang bị đầy đủ thiết bị y tế gồm găng tay, khẩu trang,...

Để tăng cường phòng chống dịch bệnh, Vietnam Airlines đã lập tức khử trùng tàu bay thực hiện các chuyến bay và triển khai cách ly tập trung đối với phi hành đoàn, nhân viên mặt đất phục vụ chuyến bay.

Cũng theo Vụ trưởng Vụ Truyền thông Thi đua và Khen thưởng (Bộ Y tế), về lịch trình đi lại của hành khách này tại Campuchia đang được các cơ quan Việt Nam phối hợp với Nhật Bản làm rõ.

"Trên tinh thần cảnh giác cao, Việt Nam đã tiến hành cách ly toàn bộ hành khách, phi hành đoàn và các nhân viên có tiếp xúc gần với hành khách này", ông Đình Anh cho hay.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Phải luôn đặt câu hỏi, còn cách nào tạo ra giá trị gia tăng nữa không?

Phải luôn đặt câu hỏi, còn cách nào tạo ra giá trị gia tăng nữa không?

Trong chuyến kiểm tra sản xuất tại tỉnh Thái Nguyên, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan đã có nhiều gợi ý tâm huyết và được đón nhận nồng nhiệt.

Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam phải tạo đột phá về chất

Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam phải tạo đột phá về chất

Năm 2020, hơn 68 giống cây trồng mới được công nhận, cùng hàng loạt nghiên cứu, tiến bộ kỹ thuật mới của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam được đưa ra sản xuất.

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Càng gần tết, nhập cảnh trái phép càng căng thẳng hơn bao giờ hết. Các chiến sĩ Biên phòng Bình Phước gác chuyện gia đình, đời tư, lao vào cuộc chiến chống hung thần Covid-19…