Thứ bảy, 25/05/2019 09:24 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cấm cửa "yêu râu xanh"

22/03/2010, 11:05 (GMT+7)

Hàn Quốc không cho người nước ngoài từng phạm tội liên quan đến tình dục nhập cảnh.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc mới đề ra quy định những người nước ngoài từng phạm tội liên quan đến tình dục sẽ không được phép vào lãnh thổ Hàn Quốc.

Ngược lại, các công dân nước ngoài phạm tội liên quan đến tình dục ở Hàn Quốc cũng sẽ lập tức bị trục xuất vĩnh viễn không được nhập cảnh vào nước này.

Các quan chức về xuất nhập cảnh cho biết nước này sẽ trục xuất những công dân nước ngoài bị phát giác là có dính líu đến tội phạm tình dục ở quê nhà hay tại một nước thứ ba.

Cơ quan Cảnh sát Quốc gia (NPA) Hàn Quốc cho biết các vụ hiếp dâm có liên quan đến người nước ngoài đã tăng tới 11% trong năm 2009 so với năm trước.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc lý giải rằng những quy định hạn chế nhập cảnh đối với những kẻ có tiền án về tình dục được đề ra vì các “yêu râu xanh” có xu hướng lặp lại tội ác mà chúng đã làm.

Một quan chức tư pháp cho biết: “Con số tội phạm tình dục có yếu tố nước ngoài đang có xu hướng gia tăng. Chúng ta đã bỏ sót những người nước ngoài có tiền án về tội này nhập cư bất hợp pháp vào Hàn Quốc mà trước đó đã bị trục xuất.”

Theo quy định hiện hành, những tội phạm tình dục người nước ngoài bị trục xuất nhưng vẫn có thể trở lại Hàn Quốc sau 5 năm.

Kể từ khi các quy định trên có hiệu lực vào tháng 2/2010, hai người nước ngoài từng có hành vi cưỡng bức đã bị buộc phải rời khỏi Hàn Quốc và bị cấm vĩnh viễn không được nhập cảnh trở lại nước này.

Hiện có 1,2 triệu người nước ngoài đang cư trú ở Hàn Quốc.

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận