Sau gần 2 năm triển khai thực hiện Chương trình OCOP giai đoạn 2018- 2020, Hội đồng OCOP thống nhất đề nghị UBND TP Cần Thơ trao quyết định công nhận 4 sản phẩm đặc sản đầu tiên đạt chứng nhận OCOP. Trong đó, có 2 sản phẩm đạt 4 sao: Mắm cá tra (cơ sở Chương Văn Khanh), rượu mận Sáu Tia cùng ở Cù lao Tân lộc, quận thốt Nốt và 2 sản phẩm xếp loại 3 sao: Bánh tráng ngọt, bánh tráng dừa đã tồn tại hàng trăm năm ở phường Thuận Hưng, quận Thốt Nốt.
Theo Sở Công thương TP Cần Thơ, ngành Công thương sẽ có chiến lược hỗ trợ quảng bá, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm đạt chứng nhận OCOP thông qua kênh thương mại điện tử, kết nối thị trường với 5 thành phố lớn, đồng thời hỗ trợ đơn vị làm website, làm tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm.