Ngày 24/7, "Phiên chợ tuần nông sản an toàn thực phẩm năm 2020” do Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn (Bộ NN-PTNT) phối hợp với Tập đoàn Central Retail Việt Nam tổ chức tại Cần Thơ. Đến dự phiên chợ lần này có Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam.
Sự kiện này kéo dài từ ngày 24-26/7 nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, hơp tác xã phát triển sản xuất, kinh doanh hướng nhiều hơn vào thị trường trong nước. Phương châm “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và “Hàng Việt Nam chinh phục người tiêu dùng Việt Nam”. Qua đó, kết nối cung cầu theo chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ.
Phiên chợ có quy mô 30 gian hàng, giới thiệu các mặt hàng đặc sản địa phương, sản phẩm tiêu biểu của các doanh nghiệp và các hợp tác xã như: Sâm Ngọc Linh, trà dược liệu, trà mãng cầu, nấm đông trùng hạ thảo, rau củ quả sấy... Bên cạnh đó, còn có các sản phẩm từ cá thát lát, chả cá biển, mắm ruốc, các sản phẩm từ tôm, mắm tôm chua, nước chấm kho quẹt và nhiều nông sản đặc trưng vùng miền.
Ngoài trưng bày sản phẩm, tại Phiên chợ diễn ra các hội thảo xây dựng chuỗi an toàn thực phẩm, kết nối cung cầu cho sản phẩm, tập huấn quy trình đưa hàng hóa vào siêu thị Big C...
Ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ NN-PTNT) cho biết: Phiên chợ tuần nông sản an toàn thực phẩm năm 2020 diễn ra tại Big C Cần Thơ là phiên chợ thứ tư trong chuỗi các hoạt động. Chuỗi Phiên chợ tuần nông sản an toàn thực phẩm năm 2020 được xây dựng dựa trên mô hình phiên chợ JingJai nổi tiếng tại Thái Lan, nhằm mang lại trải nghiệm mua sắm nông sản mới cho khách hàng vào mỗi dịp cuối tuần.
Chương trình này như một ngày hội thu nhỏ, giúp người dân có cơ hội trải nghiệm chất lượng sản phẩm trong một không gian thân thiện, gần gũi. Về phía các đơn vị sản xuất, sẽ có cơ hội phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm và lắng nghe tiếng nói thị trường.