| Hotline: 0983.970.780

Cần Thơ mong muốn hợp tác với New Zealand về nông nghiệp sạch

Thứ Ba 16/08/2016 , 09:49 (GMT+7)

Ngày 15/8, tại thành phố Cần Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Võ Thành Thống cùng đại diện các sở ban ngành thành phố đã có buổi làm việc với Đại sứ New Zealand, ông Haike Manning.

Chủ tịch Võ Thành Thống cho biết, Cần Thơ và New Zealand bước đầu đã có quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực thương mại và giáo dục, tuy nhiên tiềm năng quan hệ hợp tác giữa 2 bên còn rất lớn, kể cả những hợp tác cũ cần tăng cường phát triển sâu sắc hơn.

New Zealand là quốc gia phát triển rất mạnh về nông nghiệp nên Cần Thơ mong muốn tăng cường hợp tác sâu sắc hơn nữa với New Zealand trong phát triển nông nghiệp, nhất là nông nghiệp sạch nhằm nâng cao giá trị xuất khẩu các mặt hàng nông sản của Cần Thơ.

Theo Đại sứ Haike Manning, Việt Nam và New Zealand đã thiết lập mối quan hệ toàn diện và phát triển nhanh ở nhiều lĩnh vực và đang hướng đến mục tiêu tiến tới quan hệ đối tác chiến lược trong thời gian tới.

New Zealand có trình độ chuyên môn nông nghiệp thuộc đẳng cấp thế giới; trong đó 80% sản phẩm nông nghiệp được xuất khẩu ra thế giới.

New Zealand đã xây dựng và phát triển hệ thống an toàn thực phẩm hàng đầu và xây dựng hệ thống phân phối tinh tế.

Nhiều lĩnh vực của New Zealand có thể giúp Việt Nam phát triển như lĩnh vực chăn nuôi, trái cây, rau quả, sản phẩm trí tuệ...

Cũng tại buổi làm việc, Chủ tịch Võ Thành Thống và Đại sứ Haike Manninh còn quan tâm về tình hình biến đổi khí hậu trong khu vực ĐBSCL và các lĩnh vực hai nước có điều kiện tăng cường quan hệ hợp tác trong thời gian tới.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Xuất khẩu gạo Campuchia giảm, xuất khẩu lúa sang Việt Nam tăng

Xuất khẩu gạo Campuchia giảm, xuất khẩu lúa sang Việt Nam tăng

Bộ trưởng Nông nghiệp Campuchia Veng Sakhon trấn an nông dân không nên lo lắng về thị trường khi lượng xuất khẩu gạo đi các thị trường quốc tế giảm trong quý 1.

Đào tạo nghề miễn phí cho người lao động mất việc vì Covid-19

Đào tạo nghề miễn phí cho người lao động mất việc vì Covid-19

Tuần qua, hàng trăm người lao động bị mất việc hoặc giảm giờ làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã đăng ký chương trình đào tạo nghề, bồi dưỡng kỹ năng nghề miễn phí…

Phân bón Hữu cơ AVI, đồng hành cùng nông dân phát triển nông nghiệp hữu cơ

Phân bón Hữu cơ AVI, đồng hành cùng nông dân phát triển nông nghiệp hữu cơ

Phân bón Hữu cơ AVI, phân bón nhập khẩu từ Mỹ, là sản phẩm phân bón chất lượng, thân thiện với môi trường và con người.

Tập đoàn Flamingo có những ưu đãi gì dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5?

Tập đoàn Flamingo có những ưu đãi gì dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5?

Nhân dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Tập đoàn Flamingo - thương hiệu nghỉ dưỡng hàng đầu miền Bắc chào đón du khách với nhiều gói ưu đãi đặc biệt.