| Hotline: 0983.970.780

Cần Thơ: Thẩm mỹ viện JINHEE bị bắt quả tang chuẩn bị phẫu thuật trái phép

Thứ Hai 11/01/2021 , 17:54 (GMT+7)

Kiểm tra đột xuất Thẩm mỹ viện JINHEE ở số 55 Mậu Thân, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều cơ quan chức năng phát hiện hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ trái phép...

Thẩm mỹ viện JINHEE chưa được cơ quan chức năng cấp phép phẫu thuật

Thẩm mỹ viện JINHEE chưa được cơ quan chức năng cấp phép phẫu thuật

                

Trưa ngày 5/1/2021, nhận được tin báo Thẩm mỹ viện JINHEE ở số 55 Mậu Thân, phường Xuân Khánh (Ninh Kiều, Cần Thơ) chuẩn bị “phẫu thuật nâng mũi và chỉnh cằm” cho một phụ nữ, dù không có giấy phép, Thanh tra Sở Y tế lập tức có mặt. Gồm có Chánh Thanh tra Phạm Phú Trường Giang, Phó Chánh thanh tra Châu Ngọc Tâm cùng hai Thanh tra viên Nguyễn Thị Ánh và Lê Trần Anh.

Chủ cơ sở Thẩm mỹ viện JINHEE là bà Nguyễn Thị Huệ, thường trú ở Hà Nội. Căn nhà số 55 Mậu Thân thuê của ông Nguyễn Ngọc Minh Tài.

Khi Thanh tra đến, một phòng ở lầu 3 theo tin báo là chuẩn bị phẫu thuật, đã đóng cửa, chốt bên trong, tắt điện. Thanh tra mời Công an phường Xuân Khánh và Trưởng khu vực dân cư đến vẫn không mở được cửa. Chủ căn nhà đến cũng không mở được cửa.

Đoàn thanh tra ở ngoài căn phòng bị chốt cứng bên trong

Đoàn thanh tra ở ngoài căn phòng bị chốt cứng bên trong

Biên bản của Thanh tra viết, các nhân viên tại cơ sở “không hợp tác với Thanh tra Sở khi thực hiện nhiệm vụ, cụ thể là không mở phòng nghi là thực hiện phẫu thuật cho đoàn kiểm tra mặc dù Thanh tra Sở có mời Công an địa phương”. Khi chủ nhà là ông Nguyễn Ngọc Minh Tài “liên hệ trực tiếp với chị Huệ (số điện thoại: 03969xxxx) để yêu cầu mở cửa nhưng không mở cửa và đề nghị ông Tài chủ nhà không được quyền mở cửa”.

Cũng theo biên bản: “Sau khi các thành viên Đoàn kiểm tra đi xuống khu lễ tân thì phòng nghi là phẫu thuật mới mở cửa và 3 người đi xuống lễ tân làm việc với Đoàn”. Ba người gồm bà Lưu Mộng Linh, bà Nguyễn Thị Hương Quỳnh, ông Đặng Ngọc Minh.

 Thanh tra ghi biên bản tạm giữ dụng cụ phẫu thuật 

 Thanh tra ghi biên bản tạm giữ dụng cụ phẫu thuật 

 Bà Lưu Mộng Linh trình bày với Đoàn thanh tra: Qua quảng cáo của Thẩm mỹ viện JINHEE biết có dịch vụ “phẫu thuật nâng mũi, chỉnh cằm” nên liên hệ và được tư vấn thực hiện. Ngày 31/12/2020, bà Linh đưa tiền cọc 150.000 đồng cho người tư vấn là bà Quỳnh. Sáng 5/1/2021, theo hẹn, bà Linh đến đồng ý với giá dịch vụ 15.500.000 đồng, đưa 8.500.000 đồng tiền mặt, số tiền còn lại chuyển vào tài khoản 1015166588 Vietcombank Nguyễn Thị Huệ, khi phẫu thuật xong. Hai người chuẩn bị phẫu thuật là bà Nguyễn Thị Hương Quỳnh và ông Đặng Ngọc Minh. Tuy nhiên, bà Linh vừa nằm lên giường thì Thanh tra xuất hiện, bà Quỳnh và ông Minh chốt cửa, tắt điện, không cho bà kêu cứu. Chỉ khi Đoàn Thanh tra xuống lầu một, bà mới được mở cửa để chạy ra.

Cũng trình bày với Đoàn Thanh tra, bà Quỳnh khai rằng chỉ tư vấn “phẫu thuật nâng mũi và chỉnh cằm” cho bà Linh, chứ không phẫu thuật tại cơ sở. Còn ông Minh khai là y sĩ cổ truyền, không phải có mặt để phẫu thuật cho bà Linh, mà ông là bạn của bà Quỳnh có mặt tại phòng tư vấn cùng khách hàng. Tại sao khi Thanh tra xuất hiện, họ đóng cửa nhiều giờ để giấu bà Linh thì cả bà Quỳnh và ông Minh đều không giải thích được.

Đặc biệt, khi thoát khỏi phòng, chạy xuống gặp Đoàn Thanh tra, trong túi bà Linh có nhiều dụng cụ phẫu thuật. Bà Linh khai, do bà Quỳnh bỏ vào túi xách của bà, yêu cầu bà Linh xách theo để phi tang, thì mới mở cửa cho bà Linh ra. Bà Linh nói: “Tôi mang theo để nộp cho Đoàn thanh tra luôn”. Những dụng cụ phẫu thuật được ghi vào biên bản tạm giữ: “Gồm 6 pen kẹp, 3 kẹp, 6 kéo, 3 cán dao phẫu thuật, 1 cây bốc tách, 2 ống tiêm, 2 ống lidocain (1 ống lodocain đã được sử dụng), chỉ phẫu thuật Carelon, dụng cụ để thực hiện tiểu phẫu, phẫu thuật”. Biên bản không được bà Quỳnh ký và Thanh tra Sở Y tế hẹn sẽ mời chủ cơ sở làm việc vào chiều ngày 14/1/2021.

Thanh tra Sở Y tế cho biết: “Cơ sở Thẩm mỹ viện JINHEE thực hiện loại hình chăm sóc da, chưa đăng ký với Sở Y tế việc phẫu thuật thẩm mỹ tại cơ sở. Cơ sở chưa cung cấp các hồ sơ pháp lý liên quan đến hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ”.

Tiếp đó, ngày 6/1/2021, bà Linh có đơn tố cáo hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” và “Giam giữ người trái pháp luật” gửi Công an phường Xuân Khánh và Công an Quận Ninh Kiều. Trong đơn, bà viết: “Bị phát hiện, nhân viên bắt ép khống chế, giam giữ tôi gần 2 giờ. Lý do nhân viên Viện thẩm mỹ làm như vậy là bắt ép tôi phải cầm tất cả dụng cụ phẫu thuật bỏ vào túi cá nhân của tôi nằm phi tang vật chứng nhưng tôi không đồng ý. Sau khi Công an và Thanh tra xuống lầu một thì họ mới cho tôi ra và bắt tôi đem dụng cụ y tế xuống”. Ngày 8/1/2021, bà Linh đã được Công an phường Xuân Khán mời làm việc.

Sau khi làm việc với Công an, bà Linh nói với phóng viên: “Tôi đã trình bày toàn bộ sự thật, kèm chứng cứ cung cấp cho Công an là các đoạn ghi âm quá trình bà Quỳnh tư vấn và chuẩn bị phẫu thuật cũng như nộp tiền phẫu thuật. Tôi thấy các anh Công an làm việc nghiêm túc, hòa nhã, còn cho biết là phải duy trì nghiêm pháp luật trong hoạt động phẫu thuật để bảo vệ sức khỏe và tính mạng người dân. Nhưng nghe nhận xét dụng cụ phẫu thuật “như đồ mổ gà”, tôi hết hồn luôn, may mà được cứu thoát kịp thời”.

                                                                                                          

 

 

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Hải Phòng:Trưởng Công an xã Gia Minh đứng nhìn doanh nghiệp bị hủy hoại tài sản?

Hải Phòng:Trưởng Công an xã Gia Minh đứng nhìn doanh nghiệp bị hủy hoại tài sản?

Không có chính quyền đoàn thể, không phải hoạt động cưỡng chế, một nhóm người “lạ” tự xông vào phá, dỡ tài sản của doanh nghiệp trước sự chứng kiến của Trưởng Công an xã.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!

Một hộ dân ở Sóc Trăng cho cán bộ mượn đất từ cuối thế kỷ trước đòi chưa được, mới đây, Tổ công tác của Thanh tra Chính phủ cho rằng đấy là đất công.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.