Thứ tư, 24/04/2019 11:21 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo trong xây dựng NTM

20/07/2015, 06:10 (GMT+7)

Mục đích nhóm lừa đảo “tập đoàn xây dựng Việt Nam - Cu Ba” không phải nhằm vào chính quyền địa phương, mà chính các DN dựng tại địa bàn.

Công an tỉnh Quảng Trị cho biết thời gian qua tại địa phương xuất hiện các đối tượng chưa biết từ đâu đến, tự xưng là “tập đoàn xây dựng Việt Nam - Cu Ba” để lừa các DN thực hiện các dự án liên quan đến Chương trình MTQG xây dựng NTM.

Có rất nhiều địa phương được chúng tìm đến đặt vấn đề như tại xã Vĩnh Thái, Vĩnh Tú, Vĩnh Trung, Vĩnh Long (huyện Vĩnh Linh); Cam An (huyện Cam Lộ); Gio Phong, Hải Thái (huyện Gio Linh).

"Tập đoàn" này khi đến các địa phương trên đi nhiều ô tô hoành tráng, yêu cầu các địa phương làm các hồ sơ xây dựng các công trình trường mầm non, đường giao thông, trạm y tế, thủy lợi... có vốn đầu tư từ 8 đến 10 tỉ đồng/công trình.

Theo đó, mục đích nhóm lừa đảo này không phải nhằm vào chính quyền địa phương, mà chính các DN dựng tại địa bàn. Nhóm này đề nghị các DN xây dựng nộp từ 5 đến 15 triệu đồng/công trình để làm công tác tuyên truyền, quảng bá trên truyền hình, khi chạy được dự án nhóm sẽ giao cho các DN thực hiện. Vì quá tin tưởng nên các DN ở Quảng Trị đã nộp cho "tập đoàn" này số tiền tổng cộng gần 200 triệu đồng.

Trước tình hình đó, UBND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản gửi các địa phương, đơn vị tăng cường cảnh giác các đối tượng lừa đảo liên quan đến việc thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM do nhóm người tự xưng là của “tập đoàn xây dựng Việt Nam - Cu Ba” thực hiện.

LÂM QUANG HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận