Thứ bảy, 18/08/2018 03:17 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cẩu tháp 45m đổ, một người chết, một người nguy kịch

12/01/2011, 09:29 (GMT+7)

Một số công nhân đang thi công phía dưới phát hiện sự cố bỏ chạy thoát thân, riêng một công nhân khác do không tránh kịp, bị tay cẩu đè lên chấn thương nặng.

Khoảng 15h ngày 11/1, tại công trình thi công Khu tái định cư Công viên cây xanh và Thể dục thể thao (phường 12, quận Bình Thạnh, TP.HCM), chiếc cẩu tháp có chiều dài 45m bất ngờ đổ xuống làm một công nhân chết tại chỗ, một người khác nguy kịch.

Nạn nhân tử vong được xác định là anh Đặng Văn Quang (SN 1987, quê Nghệ An). Công nhân đang được điều trị tại bệnh viện hiện trong tình trạng nguy kịch chưa xác định được danh tính.

Theo nhân chứng có mặt tại hiện trường, vào thời gian trên có khoảng 7 công nhân đang thi công phía dưới hố công trình. Anh Quang là người lái cẩu tháp để vận chuyển các khối bê-tông. Trong lúc vận chuyển, chiếc cẩu tháp bất ngờ ngã sập xuống làm anh Quang chết tại chỗ.

Một số công nhân đang thi công phía dưới phát hiện sự cố bỏ chạy thoát thân, riêng một công nhân khác do không tránh kịp, bị tay cẩu đè lên chấn thương nặng. Nhiều người có mặt tại công trình đã nhanh chóng đưa người này đi cấp cứu.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Công an phường 12, quận Bình Thạnh đã có mặt lập biên bản điều tra vụ việc. Theo quan sát tại hiện trường, cẩu tháp cao 45m, tay cẩu dài 50m bị sập xuống hố đang thi công phần móng. Hố móng của công trình có diện tích khoảng 2.000m2, sâu hơn 10m.

Được biết, công trình Khu tái định cư Công viên cây xanh và Thể dục thể thao do Tổng Công ty Cổ phần Thương mại Xây dựng làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Đội thi công –Tổng Công ty Cổ phần Thương mại Xây dựng.

(Theo VTC News)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận