| Hotline: 0983.970.780

Cha đẻ hãng Foxconn là người giàu nhất Đài Loan

Thứ Năm 08/04/2021 , 10:16 (GMT+7)

Ông chủ của tập đoàn công nghệ lừng danh Foxconn, Terry Gou đã lấy lại danh hiệu người giàu nhất Đài Loan trong danh sách những người giàu nhất thế giới của Forbes năm 2021.

Ông chủ tập đoàn công nghệ Foxconn Terry Gou. Ảnh: CNA

Ông chủ tập đoàn công nghệ Foxconn Terry Gou. Ảnh: CNA

Mới đây hôm 10/3, đại diện tập đoàn Foxconn cho biết, sẽ đầu tư thêm 700 triệu USD vào Việt Nam và đặt mục tiêu đạt doanh thu 10 tỷ USD tại thị trường đầy tiềm năng này trong năm nay. Tính đến cuối năm 2020, Foxconn đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào Việt Nam. Theo kế hoạch mới nhất của Foxconn là sẽ tăng thêm khoảng 10.000 việc làm tại thị trường Việt Nam trong năm nay.

Theo đó nhà tài phiệt công nghệ Terry Gou (Quách Đài Minh), cha đẻ của tập đoàn Hon Hai Precision, thường được biết đến ở bên ngoài lãnh thổ Đài Loan với tên gọi Foxconn, đã giành lại ngôi vị người giàu nhất hòn đảo trong bảng xếp hạng tỷ phú thế giới hàng năm của Forbes.

Cụ thể, theo xếp hạng của Forbes năm 2021, tỷ phú Terry Guo là người giàu thứ 369 thế giới và giàu nhất hòn đảo Đài Loan khi sở hữu tổng tài sản lên tới 7 tỷ USD. Vị đại gia sáng lập ra hãng Foxconn đã giành lại vị trí số một, sau khi ông bị mất vào tay anh em nhà Wei của Tập đoàn Ting Hsin International Group vào năm 2020.

Xếp ở vị trí người giàu thứ hai Đài Loan năm nay và đứng thứ 529 thế giới là tỷ phú Barry Lam, chủ tịch hãng máy tính Quanta, với giá trị tài sản ròng là 5,3 tỷ USD. Và vị trí thứ ba (tương đương thứ 550 thế giới) là doanh nhân Pierre Chen, chủ tịch của Yageo, với giá trị tài sản 5,1 tỷ USD. Tiếp đó vị trí thứ 4 (và thứ 561 thế giới) thuộc về ông Jason Chang, chủ tịch tập đoàn bán dẫn Advanced Semiconductor Engineering với giá trị tài sản 5 tỷ USD.

Bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới năm 2021 của tạp chí Forbes có tổng cộng 35 tỷ phú tại hòn đảo Đài Loan lọt vào danh sách.

Việt Nam có sáu nhân vật lọt vào bảng xếp hạng tỷ phú toàn cầu năm 2021. Đồ họa: TTXVN

Việt Nam có sáu nhân vật lọt vào bảng xếp hạng tỷ phú toàn cầu năm 2021. Đồ họa: TTXVN

Ngôi vị “Người giàu nhất năm 2021" vẫn thuộc về ông chủ tập đoàn Mỹ Amazon.com Inc, Jeff Bezos, khi năm thứ năm giữ ngôi vị quán quân thế giới với khối tài sản có giá trị ròng là 177 tỷ USD. Đứng ở vị trí thứ hai là CEO Elon Musk của Tesla với tổng giá trị tài sản 151 tỷ USD. Và vị trí thứ ba trong danh sách 2.755 tỷ phú toàn cầu, là người sáng lập hãng thời trang xa xỉ Pháp LVMH, Bernard Arnault với giá trị tài sản 150 tỷ USD.

Nhà đồng sáng lập tập đoàn Microsoft Bill Gates xếp ở vị trí thứ 4 với khối tài sản 124 tỷ USD, trong khi giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đứng ở vị trí thứ năm khi sở hữu giá trị tài sản 97 tỷ USD.

Thống kê cho biết, tổng doanh thu của Foxconn tại Việt Nam đạt 3 tỷ USD vào năm 2019 và 6 tỷ USD vào năm 2020 và dự kiến năm nay có thể đạt 10 tỷ USD. Mục tiêu đặt ra trong vòng 3- 5 năm tới của Foxconn là sẽ nâng doanh số tại Việt Nam đạt 40 tỷ USD. 

CNA

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Tuyên bố chung Mỹ- Nhật lần đầu đề cập đến Đài Loan

Tuyên bố chung Mỹ- Nhật lần đầu đề cập đến Đài Loan

Tuyên bố chung Mỹ-Nhật đề cập đến vấn đề Đài Loan lần đầu tiên sau hơn 5 thập kỷ, khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ Washington –Tokyo trong kỷ nguyên mới.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

Những vụ mất tích bí ẩn: Cuộc tìm kiếm thành phố vàng

Những vụ mất tích bí ẩn: Cuộc tìm kiếm thành phố vàng

Percy Fawcett là một nhà thám hiểm lão luyện nên việc ông mất tích trên đường đi tìm thành phố vàng bí ẩn khiến không ít người phải đặt câu hỏi.