| Hotline: 0983.970.780

Chân dung một người Hà Nội say mê bóng bàn

Thứ Năm 11/07/2019 , 08:46 (GMT+7)

Cuốn sách “Bóng bàn - Một đời tôi đam mê” của chuyên gia bóng bàn Nguyễn Trọng Trúc (1943-2017) vừa được NXB Thế Giới ấn hành.

Cuốn sách "Bóng bàn - Một đời tôi đam mê".

Sinh thời, ông Nguyễn Trọng Trúc là một gương mặt được nhiều người ca ngợi trong giới thể thao, bởi những đóng góp không mệt mỏi của ông với bộ môn bóng bàn.

Sau khi chuyên gia bóng bàn Nguyễn Trọng Trúc vĩnh viễn chia tay cõi nhân gian, những bản thảo hồi ký dang dở của ông đã được gia đình chuyển giao và nhờ cậy nhà báo Huỳnh Dũng Nhân hoàn chỉnh thành tác phẩm.

Qua 300 trang sách, công chúng được hiểu hơn về một tên tuổi Nguyễn Trọng Trúc trong lĩnh vực bóng bàn. Không chỉ có thành tích giai đoạn thi đấu, ông Nguyễn Trọng Trúc nhiều năm làm Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng bàn Việt Nam. Đất nước thống nhất, gã trai hào hoa của phố cổ Hàng Chuối - Nguyễn Trọng Trúc được Sở Thể dục Thể thao TPHCM mời vào phương Nam để xây dựng phong trào bóng bàn.

Ngoài việc đào tạo những tài năng trẻ, ông Nguyễn Trọng Trúc còn thiết kế Giải Cây Vợt Vàng để cổ vũ và phát hiện vận động viên bóng bàn chuyên nghiệp. Những năm tháng nghỉ hưu, dù bị bệnh hiểm nghèo, ông Nguyễn Trọng Trúc vẫn gắn bó tích cực với Liên doàn bóng bàn TPHCM.

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân chia sẻ: “Khi tôi bắt đầu làm công việc mà người ta thường gọi là chấp bút, tôi hết sức trân trọng giữ lại tất cả những gì anh đã dành trọn cuộc đời lưu giữ, thổ lộ, chia sẻ, nhắn nhủ với nền thể thao nước nhà nói chung, với bộ môn Bóng bàn nói riêng và chỉ đụng bút vào những phần tư liệu tham khảo và những ký ức chung, những kỷ nệm chung mà tôi từng biết rõ về anh.

Và kỳ lạ thay, khi tôi bắt đầu gõ những dòng chữ đầu tiên trên máy tính thì hình ảnh “con người của bóng bàn” Nguyễn Trọng Trúc với hình dáng khỏe khoắn, điềm đạm, đẹp trai... cùng tiếng lách tách của quả bóng nảy trên mặt bàn bóng xanh mướt suốt gần nửa thế kỷ quen biết anh, suốt bao nhiêu mùa giải thi đấu lại hiện lên trong trí nhớ của tôi. Và ấn tượng đẹp nhất của tôi về Anh – là Anh – chứ không phải ai khác – xứng đáng được gọi là một chuyên gia, một từ điển sống của bóng bàn miền Bắc trước kia và cả nước sau này…”.

Chuyên gia bóng bàn Nguyễn Trọng Trúc có một mái ấm hạnh phúc và thành đạt, với vợ là Nghệ sĩ Ưu tú Thúy Hoa và con gái là MC Nguyệt Ánh.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Để trọng tài không còn là nỗi lo

Để trọng tài không còn là nỗi lo

10 ngày nữa, V-League sẽ trở lại trên khắp sân cỏ cả nước, với sự quan tâm đặc biệt dành cho những người cầm cân nảy mực, vốn mắc nhiều sai sót mùa trước.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.

NSND Trần Hạnh qua đời ở tuổi 92

NSND Trần Hạnh qua đời ở tuổi 92

Sáng nay 4/3, theo thông tin từ con dâu của NSND Trần Hạnh, ông đã qua đời do tuổi già sức yếu, hưởng thọ 92 tuổi.