| Hotline: 0983.970.780

Chất tạo vị đắng của bia có thể phòng chống ung thư

Thứ Ba 15/03/2016 , 14:32 (GMT+7)

Theo các nhà nghiên cứu Mỹ, chất hublong còn gọi là hoa bia chứa thành phần quan trọng có thể giúp cơ thể phòng chống ung thư và nhiều bệnh tật khác.

Bia từ lâu đã được chứng minh có ích cho sức khỏe nếu uống điều độ. Ngày nay, các nhà khoa học từ Đại học Idaho (Mỹ) tuyên bố bia hay hoa bia có khả năng chống lại ung thư nhờ chứa hai axithumulones và lupulones ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, mầm bệnh.

Theo Medical Daily, hoa bia hay còn gọi là hublong tạo nên vị đắng đặc trưng cho bia. Hoa bia vốn được xem như bài thuốc dân gian chữa rối loạn giấc ngủ, rụng tóc, lo lắng và viêm nhiễm. Gần đây, một số công trình nghiên cứu chỉ ra hoa bia ngăn chặn bệnh mất trí nhớ nhờ nhiều chất chống oxy hóa và suy giảm nhận thức.

Nghiên cứu năm 2014 cho rằng flovonoid trong hoa bia sẽ tăng cường chức năng thận của cơ thể. Phụ nữ uống bia cũng ít bị đau tim đồng thời giảm nguy cơ sỏi thận.

Các nhà khoa học từ Đại học Idaho hy vọng sẽ điều chế humulones và lupulones thành thuốc. Phát biểu tại cuộc họp của Hiệp hội Hóa học Mỹ, trưởng nhóm nghiên cứu Kristopher Waynant cho biết họ đã "tiến rất gần" sau hàng loạt nỗ lực "thử và sai".

Waynant dự định hợp tác với các nhà sinh vật học và nghiên cứu y tế nhằm phát triển những hoạt chất dược phẩm điều trị ung thư cùng bệnh viêm nhiễm, lấy cảm hứng từ bia.

 

VnExpress

Xem thêm
Tưởng bị say, không ngờ mắc ung thư hiếm gặp

Bàn chân phải của Jade Collett đột ngột bị cong, sau buổi vui chơi với bạn bè khiến cô không thể tự đi lại nhiều ngày sau đó.

Nguyên nhân gây bệnh tim mạch và cách phòng ngừa hiệu quả

Bệnh tim mạch là một trong những bệnh nguy hiểm, với tỷ lệ tử vong cao. Cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch.

Những điều người bệnh đái tháo đường cần lưu ý để phòng ngừa biến chứng

Bệnh đái tháo đường đang tăng nhanh, đặc biệt tại các nước khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam. Bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm, tỷ lệ tử vong cao.

Ăn băp cải giúp phòng ngừa ung thư

Ăn băp cải giúp phòng ngừa ung thư: Một số nghiên cứu chỉ ra rằng trong thành phần của rau bắp cải chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp phòng ngừa ung thư.

Bình luận mới nhất