| Hotline: 0983.970.780

Chất tạo vị đắng của bia có thể phòng chống ung thư

Thứ Ba 15/03/2016 , 14:32 (GMT+7)

Theo các nhà nghiên cứu Mỹ, chất hublong còn gọi là hoa bia chứa thành phần quan trọng có thể giúp cơ thể phòng chống ung thư và nhiều bệnh tật khác.

Bia từ lâu đã được chứng minh có ích cho sức khỏe nếu uống điều độ. Ngày nay, các nhà khoa học từ Đại học Idaho (Mỹ) tuyên bố bia hay hoa bia có khả năng chống lại ung thư nhờ chứa hai axithumulones và lupulones ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, mầm bệnh.

Theo Medical Daily, hoa bia hay còn gọi là hublong tạo nên vị đắng đặc trưng cho bia. Hoa bia vốn được xem như bài thuốc dân gian chữa rối loạn giấc ngủ, rụng tóc, lo lắng và viêm nhiễm. Gần đây, một số công trình nghiên cứu chỉ ra hoa bia ngăn chặn bệnh mất trí nhớ nhờ nhiều chất chống oxy hóa và suy giảm nhận thức.

Nghiên cứu năm 2014 cho rằng flovonoid trong hoa bia sẽ tăng cường chức năng thận của cơ thể. Phụ nữ uống bia cũng ít bị đau tim đồng thời giảm nguy cơ sỏi thận.

Các nhà khoa học từ Đại học Idaho hy vọng sẽ điều chế humulones và lupulones thành thuốc. Phát biểu tại cuộc họp của Hiệp hội Hóa học Mỹ, trưởng nhóm nghiên cứu Kristopher Waynant cho biết họ đã "tiến rất gần" sau hàng loạt nỗ lực "thử và sai".

Waynant dự định hợp tác với các nhà sinh vật học và nghiên cứu y tế nhằm phát triển những hoạt chất dược phẩm điều trị ung thư cùng bệnh viêm nhiễm, lấy cảm hứng từ bia.

 

VnExpress

Xem thêm
Tập thể dục vào sáng và tối giảm nguy cơ ung thư ruột kết hơn 10%

Hoạt động thể chất vào các thời điểm khác nhau trong ngày có thể dẫn đến những kết quả khác nhau cho sức khỏe về lâu dài.

Nguyên nhân gây bệnh tim mạch và cách phòng ngừa hiệu quả

Bệnh tim mạch là một trong những bệnh nguy hiểm, với tỷ lệ tử vong cao. Cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch.

Người bị tiểu đường nên ăn gì thay cơm trắng?

Cơm trắng có chỉ số đường huyết cao, không tốt cho người tiểu đường. Vậy người bị tiểu đường nên thay cơm bằng thực phẩm gì?

Lá lốt có tác dụng gì với sức khoẻ?

Lá lốt không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và còn có tác dụng điều trị một số loại bệnh.