Chủ nhật, 19/08/2018 03:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cháy lớn chợ Quảng Ngãi, thiệt hại hàng trăm tỉ đồng

12/02/2012, 08:55 (GMT+7)

Hàng trăm tiểu thương ở những kiot xung quanh chợ hoảng loạn di dời hàng hóa, đồ đạc vì sợ lửa cháy lan.

Lực lượng PCCC đang nỗ lực dập lửa
4h sáng 9/2, ngọn lửa bùng phát dữ dội rồi lan rộng thiêu rụi chợ chợ trung tâm tỉnh Quảng Ngãi (ở phường Nguyễn Nghiêm, TP Quảng Ngãi). Đến 10h vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn. Hàng trăm tiểu thương ở những kiot xung quanh chợ hoảng loạn di dời hàng hóa, đồ đạc vì sợ lửa cháy lan.

Tỉnh Quảng Ngãi đã huy động trên 500 cán bộ, chiến sĩ và hàng chục xe cứu hỏa, tiếp nước đến cứu chữa. Tuy nhiên do các trục đường quanh chợ đã được sử dụng làm nơi buôn bán tạm; trang thiết bị, dụng cụ chữa cháy chuyên dụng thiếu... cho nên việc cứu chữa gặp nhiều khó khăn. Mặc khác, do nhà lồng chợ rộng lớn, nhiều tầng, xây kiên cố và kinh doanh các mặt hàng dễ cháy như quần áo, vải vóc, giày dép... nên công tác cứu hỏa rất khó khăn. Đến 10 giờ, ngọn lửa phía bên trong chợ vẫn còn cháy.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Võ Văn Thưởng và ông Cao Khoa - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có mặt tại hiện trường và chỉ đạo PCCC. Ông Cao Khoa cho biết, tỉnh đã huy động lực lượng PCCC của tỉnh, lực lượng bảo vệ công trường, lực lượng của điện lực, Công an Dung Quất, lực lượng PCCC của nhà máy lọc dầu Dung Quất, lực lượng PCCC tỉnh Quảng Nam, lực lượng thanh niên xung kích… đến hiện trường cùng gần 10 xe chữa cháy tham gia dập lửa. Theo ông Cao Khoa, toàn bộ hàng hoá bên trong chợ có thể bị thiệt hại hoàn toàn. Thiệt hại hiện chưa có thể tính được. Số tiểu thương buôn bán trong chợ khoảng 700 hộ. Mỗi hộ tiểu thương bị thiệt hại từ 100 triệu đồng trở lên.

Thiếu tướng Lê Xuân Hòa - GĐ công an tỉnh, cho biết: Theo thông tin ban đầu thì ngọn lửa bùng phát đầu tiên từ phía Đông Nam của chợ (phía đường Nguyễn Bá Loan, TP Quảng Ngãi). Số hàng hóa trong chợ bị thiêu rụi gần như hoàn toàn. Thiệt hại chưa thể thống kê được. Hiện đang chỉ đạo cho lực lượng PCCC tiếp tục dập lửa, đồng thời tiến hành điều tra nguyên nhân xảy ra vụ cháy.

Theo một số người dân ở gần chợ cho biết, vào khoảng 4 giờ sáng, thấy phía trong chợ bốc khói nên đã gọi điện cho bảo vệ chợ. Tuy nhiên không có ai cầm máy. Sau đó gọi điện cho PCCC và khoảng hơn 5 giờ thì lực lượng PCCC đến.

Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng đã điều động thêm nhiều xe bồn chở nước của Công ty Môi trường Đô thị Quảng Ngãi để tham gia dập lửa. Ước tính thiệt hại vụ cháy này có thể lên đến hàng trăm tỷ đồng, hàng trăm tiểu thương rơi vào cảnh “tay trắng” vì toàn bộ hàng hóa bị thiêu rụi. Nguyên nhân vụ cháy hiện chưa được xác định.

HẢI YẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận