Chủ cơ sở này là ông Trần Văn Quỳnh và bà Phạm Thị Hương, trú tại tổ dân phố Lương Khê 3, phường Tràng Cát, quận Hải An, TP Hải Phòng. Ngày 22/01/2021, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Hải Phòng phối hợp với phòng Cảnh sát Môi trường, Đội quản lý thị trường số 7 (Cục Quản lý thị trường Hải Phòng) và Công an phường Tràng Cát quận Hải An phát hiện ông Quỳnh và bà Hương đang vận chuyển 8 thùng xốp đựng tôm sú ướp lạnh với khối lượng khoảng 83,6kg (đã được bơm tạp chất) đi tiêu thụ.
Qua kiểm tra, 2 người này không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc của số lượng tôm nói trên. Tại cơ sở của 2 người này, lực lượng chức năng phát hiện 2 xô chứa agar đã nấu, 6 túi bột agar nhãn hiệu Duy Mại, khối lượng tịnh 50g/gói chưa sử dụng và 4 xi lanh loại 20ml, trong đó có 2 xi lanh đã gắn kim tiêm.
Khai báo với lực lượng chức năng, ông Quỳnh và bà Hương thừa nhận hành vi sai trái của mình đồng thời cho biết có nhận thức được hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu là vi phạm pháp luật, nhưng vì lợi nhuận nên đã bất chấp.
Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, lấy mẫu giám định tạp chất, chỉ tiêu an toàn thực phẩm, đồng thời tạm giữ số hàng nói trên cùng nhiều vật chứng liên quan. Hiện tại, vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.