Thứ tư, 21/11/2018 06:33 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Cổng "An ninh trật tự"

18/06/2014, 09:47 (GMT+7)

Thời gian gần đây, trên các tuyến đường GTNT của huyện Châu Thành (Hậu Giang) thấy xuất hiện những chiếc cổng “An ninh trật tự” được người dân và chính quyền địa phương xây dựng.

Cổng An ninh trật tự
Cổng "An ninh trật tự" ở Châu Thành

Mục đích của địa phương không chỉ dừng lại ở những con đường xanh, sạch, đẹp mà còn hướng tới giữ gìn an ninh trật tự cho mọi nhà.

Để chủ động ngăn ngừa và khống chế các đối tượng vi phạm pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự trong địa bàn khu dân cư, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm huyện Châu Thành đã triển khai xây dựng mô hình cổng "An ninh trật tự” phòng, chống tội phạm, gắn với xây dựng đường GTNT, bước đầu đã mang lại nhiều nét mới và được đông đảo người dân đồng tình, đánh giá cao.

Lý do xuất phát từ những hiệu quả thiết thực mà nó mang lại. Khi có trộm cắp, cướp giật hoặc các đối tượng xấu xuất hiện trên địa bàn, người dân thông báo để các tổ trưởng tổ chốt chặn đóng các chốt lại. Đến nay, toàn huyện Châu Thành đã xây dựng được 132 cổng “An ninh trật tự”, trong đó xã Đông Phước A có 14 cổng.

Ông Bùi Thanh Trí, Chủ tịch UBND xã Đông Phước A, cho biết: “Được Nhà nước đầu tư xây dựng các tuyến đường GTNT đã giúp kinh tế địa phương được phát triển. Phấn khởi hơn là được sự đồng tình góp sức xây dựng cổng rào đã góp phần giữ gìn an ninh trật tự của nhân dân. Từ đó, giúp hạn chế tình trạng trộm cắp ở các ấp, người dân được an tâm hơn trong SX, sinh hoạt”.

PN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận