Thứ ba, 28/01/2020 11:03 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Công nhận liệt sỹ cho Trưởng Công an xã hy sinh khi giúp dân chống lũ

21/08/2019, 14:11 (GMT+7)

Thủ tướng Chính phủ vừa cấp Bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sỹ Thao Văn Súa, nguyên Trưởng Công an xã Nhi Sơn.

Liệt sỹ Thao Văn Súa, sinh năm 1986, nguyên Trưởng Công an xã Nhi Sơn (huyện Mường Lát, Thanh Hoá) hy sinh ngày 3/8/2019 khi đang giúp dân chống bão lũ.

Liệt sỹ Thao Văn Súa.

Đồng chí Thao Văn Súa có 10 năm làm Trưởng Công an xã Nhi Sơn. 

Quyết định của Thủ tướng Chính phủ ký ngày 20/8, trên cơ sở Tờ trình của Bộ LĐ-TB&XH về hành động dũng cảm khi đang làm nhiệm vụ, hy sinh cả tính mạng để giúp nhân dân chống bão lũ của đồng chí Thao Văn Súa.

Trước đó, ngày 3/8, đồng chí Thao Văn Súa - Trưởng Công an xã Nhi Sơn, (trú tại bản Pá Hộc, xã Nhi Sơn) trong khi làm nhiệm vụ kiểm tra an toàn của các hộ dân trên địa bàn xã để có phương án hỗ trợ di dời, sơ tán thì hy sinh do lũ quét và đất đá vùi lấp.

Thi thể của đồng chí Thao Văn Súa đã được lực lượng chức năng tìm thấy vào sáng 4/8.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã trao đổi với Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, qua đó cùng thống nhất đề nghị với các cơ quan, chính quyền tỉnh Thanh Hóa hoàn tất thủ tục nhằm trình Chính phủ xem xét việc công nhận Liệt sỹ cho đồng chí Thao Văn Súa.

Cục Người có công (Bộ LĐ-TB&XH) cũng trực tiếp hướng dẫn UBND huyện Mường Lát gấp rút hoàn tất các thủ tục liên quan để gửi về Bộ LĐ-TB&XH.

Thừa uỷ quyền của Chính phủ, Bộ LĐ-TB&XH cùng UBND tỉnh Thanh Hoá sẽ tổ chức trọng thể Lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình đồng chí Thao Văn Súa vào ngày 22/8 tại Mường Lát (Thanh Hoá).

VÕ VĂN DŨNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận