Thứ hai, 18/06/2018 09:08 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Công sức nhân dân

30/06/2014, 08:20 (GMT+7)

Từ ngày đưa vào sử dụng con lộ dài 205 m, rộng 3,5 m do dân góp 100% vốn, ngày công lao động và xây cầu dây văng cốt thép, bộ mặt xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A (Hậu Giang) đổi mới rõ nét.

Công sức nhân dân
Con lộ đạt chuẩn NTM do dân góp 100% vốn, công lao động xây dựng

Mặc dù Thạnh Xuân không phải là một trong những xã điểm của tỉnh Hậu Giang nhưng được sự vận động của chính quyền địa phương, nhân dân trong xã đã tích cực đóng góp để xây dựng NTM. Nông dân ở ấp Láng Hầm B, So Đũa Lớn là những điển hình. Láng Hầm B được chọn làm đoạn đường thí điểm, nông dân trong ấp đã tích cực góp để xây dựng đoạn đường dài 205 m, rộng 3,5 m được thiết kế đạt chuẩn NTM với tổng kinh phí xây dựng, hiến đất, hoa màu trên 250 triệu đồng.

Một trong những nông dân đi đầu trong phong trào làm đường đó là ông Đinh Công Thủ, ở ấp Láng Hầm B, xã Thạnh Xuân (Châu Thành A). Ông được biết đến không chỉ là nông dân gương mẫu trong mọi phong trào của xã mà còn làm kinh tế giỏi với mô hình cho thu nhập tiền tỷ từ nuôi ba ba.

Ông Thủ không những làm công tác vận động mọi người để thực hiện đoạn đường thí điểm mà còn đóng góp 20 triệu đồng, hiến 390 m2 đất, góp công để có được con đường đẹp và khang trang như hiện tại.

Cùng đóng góp làm đường, ông Đinh Công Dìn, ấp Láng Hầm B ủng hộ gần 10 triệu đồng, hiến 130 m2 đất, cây ăn trái để xây dựng NTM, cho biết: “Thấy con lộ hư hỏng rất khó đi, được sự vận động chính quyền địa phương tôi mạnh dạn tham gia dù kinh tế gia đình còn khó khăn. Từ khi đưa vào sử dụng đoạn đường này, học sinh đi lại dễ dàng, hàng hóa vận chuyển thuận tiện”.

Trong quá trình xây dựng NTM ở Thạnh Xuân, ngoài việc huy động sức dân thì việc xây dựng các mô hình mẫu đang được xem là yếu tố quan trọng để đem lại sự thành công. Điều đáng quan tâm trong việc xây dựng NTM ở Thạnh Xuân là việc thực hiện đề án chuyển đổi vườn tạp sang trồng cam xoàn, phát triển mô hình nuôi ba ba, cua đinh cho thu nhập cao.

Ông Lê Thanh Hiếu, Chủ tịch Hội Nông dân xã Thạnh Xuân, cho biết: “Ba ba, cua đinh là loài vật nuôi cho thu nhập cao và ổn định, riêng diện tích thả nuôi của xã khoảng 20 ha. Còn cam xoàn trong 2 năm qua, Hội Nông dân xã hỗ trợ 500 triệu đồng để cải tạo 10 ha vườn tạp”.

NGUYỄN NHÂN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận