Thứ hai, 22/10/2018 04:19 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đạn lạc vào nhà dân

23/11/2010, 08:09 (GMT+7)

Cầm mẩu đầu đạn AK trên tay, anh Nguyễn Văn Thiện (43 tuổi, trú tại tổ 3, phường Trà Bá, TP.Pleiku, Gia Lai) vẫn chưa hết bàng hoàng.

Chỉ chậm một phút, có lẽ anh Thiện đã mất mạng vì viên đạn này

Cầm mẩu đầu đạn AK trên tay, anh Nguyễn Văn Thiện (43 tuổi, trú tại tổ 3, phường Trà Bá, TP.Pleiku, Gia Lai) vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể với chúng tôi: Lúc đó, khoảng 11 giờ ngày 15/11/2010, đang chuẩn bị đến trường đón con gái đi học về, chưa kịp dắt xe ra khỏi nhà thì anh nghe một tiếng nổ chát chúa, giống như có ai ném viên đá to lên mái tôn nhà mình.

Một đầu đạn xé mái tôn nhà anh, rơi xuống, đâm thủng tấm nệm trên chiếc trường kỷ mà anh hay nằm. Khi leo lên mái nhà để kiểm tra, anh phát hiện mái tôn nhà anh bị viên đạn đâm thủng một lỗ vừa bằng đầu đạn.

 Anh Thiện cho biết: Thường ngày, anh hay nằm trên chiếc trường kỷ này để xem tivi, “may mà lúc ấy đến giờ đi đón con, tôi vừa rời khỏi trường kỷ chứ không thì giờ này chắc không còn ngồi nói chuyện với anh chị được”- anh Thiện hú vía nói. Ngay sau khi xảy ra sự vụ, anh Thiện đã đến báo cáo với Công an phường Trà Bá để có hướng giải quyết.

Tuy nhiên theo tìm hiểu của chúng tôi, được biết người dân sống trong khu vực này rất hoang mang bởi thỉnh thoảng, lại có một viên đạn từ đâu đó “ghé thăm” nhà mình. Cách khu dân cư khoảng 2 km theo đường chim bay, có một bãi tập bắn của một đơn vị bộ đội. Bãi tập bắn này đã được ngăn cách với khu vực có dân cư bằng một quả núi. Tuy nhiên chỉ tính trong vòng vài tháng trở lại đây, có gần mười lần, đạn từ bãi tập bắn này bay “lạc” vào nhà dân.

Cạnh nhà anh Thiện là nhà bà Lê Thị Thuý (57 tuổi). Bà Thuý kể: Cách đây khoảng vài tháng, cả gia đình đang đông đủ ở nhà, bỗng hốt hoảng khi nghe một tiếng nổ to. Tiếp đó là một viên đạn đâm thủng mái tôn, xé trần nhà cũng bằng tôn và rơi xuống nền nhà, ngay trước mắt mọi người. Sau đó không lâu, con trai bà là anh Phạm Thế Dũng (nhà ở kế bên) cũng nhận được một viên đạn “ghé thăm”. Viên đạn bay với một lực lớn đến nỗi khi đã xuyên thủng mái tôn và trần nhà, lao xuống nền nhà và nẩy lên, làm vỡ tủ kính và tủ thờ nhà anh.

Ngồi ở hàng nước trước nhà chị Vân (cùng trú tại tổ 3, phường Trà Bá), chị kể: Cách đây vài tháng, trong lúc đang hý hoáy pha nước bán cho khách, bỗng một tiếng nổ lớn làm chị giật mình. Chiếc cốc trên tay rơi xuống đất, viên đạn đã làm chị bị thương ở tay. Chị nói: “Các chú bộ đội tập bắn để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nhân dân là việc phải làm. Tuy nhiên thỉnh thoảng lại… “uy hiếp” chúng tôi bằng một viên “đạn lạc” thì sợ quá!”.

Lời của chị Vân, âu cũng là lời nhắn nhủ của bà con tổ 3, phường Trà Bá và của những khu dân cư lân cận, gửi đến các cơ quan chức năng ở Gia Lai, mong sao không phải giật mình thót tim trong giấc ngủ, hoặc tệ hại hơn là bị thương như chị Vân.

TRẦN ĐĂNG LÂM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận