| Hotline: 0983.970.780

Dành thời lượng, vị trí trang trọng đưa tin về Đại hội XIII của Đảng

Thứ Ba 19/01/2021 , 14:52 (GMT+7)

Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Thường trực Bộ NN-PTNT Hà Công Tuấn khi làm việc với Báo Nông nghiệp Việt Nam và Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sáng 19/1.

Sáng 19/1, Thứ trưởng Thường trực Bộ NN-PTNT Hà Công Tuấn làm việc với hai cơ quan báo chí của Bộ về việc tăng cường vai trò, trách nhiệm của cơ quan chủ quản báo chí, người đứng đầu cơ quan báo chí. Ảnh: Đinh Tùng.

Sáng 19/1, Thứ trưởng Thường trực Bộ NN-PTNT Hà Công Tuấn làm việc với hai cơ quan báo chí của Bộ về việc tăng cường vai trò, trách nhiệm của cơ quan chủ quản báo chí, người đứng đầu cơ quan báo chí. Ảnh: Đinh Tùng.

Xây dựng hệ sinh thái đa dạng

Ông Nguyễn Ngọc Thạch - Tổng Biên tập Báo Nông nghiệp Việt Nam cho biết, Báo Nông nghiệp Việt Nam có bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu quả.

Đến thời điểm hiện tại, báo có 85 người. Nhân lực của báo trong 10 năm trở lại đây gần như không tăng nhưng khối lượng công việc tăng lên rất nhiều. Điều đó chứng minh nguồn nhân lực của báo có chất lượng tốt.

Hiện nay, báo đang thực hiện việc sắp xếp, tổ chức lại nhân sự theo vị trí việc làm gắn với lương, thu nhập, đảm bảo phát huy hết tiềm năng của nguồn nhân lực. Đồng thời tiếp tục bồi dưỡng, đào tạo và tuyển dụng nguồn nhân lực mới đáp ứng yêu cầu phát triển, trở thành cơ quan báo chí đa phương tiện.

Trong 2 năm trở lại đây, thực hiện chỉ đạo của Bộ NN-PTNT, trực tiếp là Thứ trưởng Thường trực Hà Công Tuấn về nâng cao năng lực hoạt động thông tin tuyên truyền, báo đã được đầu tư cở sở hạ tầng kỹ thuật, đặc biệt là xây dựng 2 trường quay N1 và N2 tại Tòa soạn ở Hà Nội và Chi nhánh TP Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Ngọc Thạch (đứng) phát biểu tại cuộc họp với lãnh đạo Bộ NN-PTNT. Ảnh: Đinh Tùng.

Ông Nguyễn Ngọc Thạch (đứng) phát biểu tại cuộc họp với lãnh đạo Bộ NN-PTNT. Ảnh: Đinh Tùng.

Vì vậy, từ giữa năm 2020 đến nay, báo đã đẩy mạnh sản xuất các sản phẩm báo chí, truyền thông theo hướng đa phương tiện tại khu vực Hà Nội và bắt đầu triển khai tại Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh.

Nhiều chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Bộ NN-PTNT được truyền tải chính xác, kịp thời góp phần tích cực vào thắng lợi của ngành NN-PTNT năm 2020.

Đặc biệt, năm 2020, Báo Nông nghiệp Việt Nam là một trong 20 cơ quan báo chí (trong tổng số gần 800 cơ quan báo chí cả nước) được Ban Tuyên giáo tặng Bằng khen (năm thứ hai liên tiếp) vì thực hiện xuất sắc nhiệm vụ chính trị thông tin tuyên truyền theo tôn chỉ mục đích.

Thay mặt cán bộ, phóng viên, người lao động của Báo Nông nghiệp Việt Nam, Tổng Biên tập Nguyễn Ngọc Thạch cảm ơn Thứ trưởng Thường trực Hà Công Tuấn đã chỉ đạo, động viên và hỗ trợ kịp thời để Báo Nông nghiệp Việt Nam tiếp tục có bước phát triển trong điều kiện khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Tại cuộc họp, ông Phạm Hà Thái - Tổng Biên tập Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chia sẻ: Nguồn nhân lực của tạp chí hiện có 15 người, trong đó có 7 viên chức. Trong thời gian qua, Tạp chí đã thực hiện xuất bản theo đúng tôn chỉ mục đích, đồng thời thử nghiệm trang tin điện tử để chính thức vận hành vào đầu năm 2021.

Tuy nhiên, hiện vấn đề nguồn thu của Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn còn rất khó khăn.

Ông Thái đề nghị Bộ NN-PTNT cho phép tuyển dụng cán bộ chuyên trách về công nghệ thông tin để vận hành trang điện tử của tạp chí thuận lợi hơn; cũng như tạo điều kiện nâng cấp trang thiết bị, cơ sở vật chất của tòa soạn.

Đẩy mạnh cao điểm tuyên truyền về Đại hội XIII của Đảng

Thứ trưởng Thường trực Hà Công Tuấn chia sẻ: “Tôi rất mừng khi nhận thấy anh chị em phóng viên, biên tập viên và lãnh đạo cả hai cơ quan báo chí trực thuộc Bộ luôn giữ vững bản lĩnh, đạo đức nghề nghiệp, qua đó góp phần vào sự phát triển chung của Bộ và ngành NN-PTNT”.

Thứ trưởng Thường trực Bộ NN-PTNT Hà Công Tuấn. Ảnh: Đinh Tùng.

Thứ trưởng Thường trực Bộ NN-PTNT Hà Công Tuấn. Ảnh: Đinh Tùng.

Về việc tuyên truyền Đại hội XIII của Đảng, Thứ trưởng Thường trực đánh giá: “Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin - Truyền thông đã có văn bản hướng dẫn chi tiết.

Bởi vậy, Tạp chí và Báo Nông nghiệp Việt Nam phải bám sát, dành thời lượng, vị trí trang trọng để đẩy mạnh cao trào tuyên truyền, làm nổi bật chủ đề của Đại hội là “Khát vọng, Phát triển, Đổi mới, Sáng tạo”.

Thứ trưởng Thường trực Hà Công Tuấn biểu dương Báo Nông nghiệp Việt Nam đã mở chuyên mục “Chào mừng Đại hội XIII của Đảng” và có nhiều bài viết liên quan đến sự kiện này, đồng thời đề nghị Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có các bài viết xã luận chuyên sâu về Đại hội.

Liên quan đến đề xuất, kiến nghị của báo và tạp chí về việc nâng cấp cơ sở vật chất, điều kiện làm việc và phát triển nguồn nhân lực, Thứ trưởng Thường trực Hà Công Tuấn đã đồng ý về chủ trương, giao Vụ Tài chính, Văn phòng Bộ NN-PTNT và Vụ Tổ chức cán bộ phối hợp để tháo gỡ phần nào khó khăn của hai cơ quan báo chí theo đúng chức năng, nhiệm vụ và quy định của pháp luật.

Xem thêm
Thách thức Covid-19 và mô hình hợp tác xã kiểu mới

Thách thức Covid-19 và mô hình hợp tác xã kiểu mới

Vấn đề cốt lõi của hợp tác xã là quy tụ người sản xuất để có được sản phẩm phù hợp với nhu cầu tiêu dùng trong nước và đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu.

Hải Dương: Buộc cách ly tập trung người không chấp hành cách ly tại nhà

Hải Dương: Buộc cách ly tập trung người không chấp hành cách ly tại nhà

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu xử phạt buộc phải đi cách ly tập trung đối với trường hợp không chấp hành nghiêm chỉnh cách ly tại nhà ở huyện Cẩm Giàng...

Mỹ Tho có phải xứ gái đẹp của miền Nam?

Mỹ Tho có phải xứ gái đẹp của miền Nam?

Mỹ Tho theo phương ngữ Khmer là xứ gái đẹp có nước da trắng hồng. Mỹ Tho có những nhan sắc mà ông trời đã ban cho từ khi mới khai thiên lập địa.