Thứ bảy, 22/09/2018 11:30 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Đào tạo về kỹ thuật trồng lúa nước cho Mozambique

16/10/2012, 10:03 (GMT+7)

Vừa qua, Trung tâm Giống cây trồng Hà Nội đã tổ chức khóa đào tạo về kỹ thuật, quản lý trồng lúa nước cho cán bộ khuyến nông Mozambique và chuyên gia nông nghiệp của Hà Nội.

Vừa qua, Trung tâm Giống cây trồng Hà Nội đã tổ chức khóa đào tạo về kỹ thuật, quản lý trồng lúa nước cho cán bộ khuyến nông Mozambique và chuyên gia nông nghiệp của Hà Nội. Đến dự có ông Hoàng Thanh Vân, Giám đốc Sở NN-PTNT Hà Nội, đại diện Đại sứ quán Mozambique, đại diện tổ chức JICA tại Việt Nam.

Thời gian khóa học kéo dài 1 tháng, nội dung đào tạo gồm 10 chuyên đề chính như: Tình hình sản xuất lúa gạo Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng, các chính sách phát triển nông nghiệp của Việt Nam; sự phát triển của cây lúa, vấn đề giống, về phòng trừ dịch bệnh; phương pháp thu hoạch và bảo quản chế biến lúa; thủy lợi, tưới tiêu và các biện pháp quản lý nước…

Ngoài các bài giảng trên lớp, các học viên còn được tham gia thực địa tại đồng ruộng và thăm các mô hình tiêu biểu. Lớp tập huấn này nhằm giúp nâng cao trình độ, kiến thức của cán bộ khuyến nông Mozambique về việc trồng và chăm sóc lúa. Nhờ đó, các cán bộ khuyến nông Mozambique có thể về thực hiện áp dụng tại địa phương mình, nâng cao năng suất lúa tại Mozambique.

Khóa học này nằm trong dự án hợp tác 3 bên giữa Việt Nam - Nhật Bản - Mozambique về chiến lược phát triển lúa gạo triển khai từ năm 2010.

TV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận