Thứ hai, 22/04/2019 08:59 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

ĐBQH chất vấn gì?

10/06/2010, 10:40 (GMT+7)

Hôm nay, QH bắt đầu chất vấn và trả lời chất vấn, dự kiến kéo dài trong 3 ngày. Bộ trưởng Tài Chính Vũ Văn Ninh và Bộ trưởng GT-VT Hồ Nghĩa Dũng sẽ đăng đàn đầu tiên.

Hôm nay, QH bắt đầu chất vấn và trả lời chất vấn, dự kiến kéo dài trong 3 ngày. Bộ trưởng Tài Chính Vũ Văn Ninh và Bộ trưởng GT-VT Hồ Nghĩa Dũng sẽ đăng đàn đầu tiên. 

ĐB Ngô Văn Minh (Quảng Nam): Tôi sẽ tiếp tục chất vấn về vấn đề điện. Việc xả lũ của các hồ thủy điện như thế nào. Năm ngoái tôi chất vấn, Chính phủ đã vào cuộc mạnh mẽ, nhưng có những phần của các Bộ chưa làm tốt tôi sẽ tiếp tục hỏi. Rồi trách nhiệm để xảy ra tình trạng thiếu điện kéo dài ảnh hưởng đến SX và đời sống. Đi lên CNH, HĐH mà Bộ Công thương nói 20 năm nữa vẫn còn thiếu điện thì CNH, HĐH được không?  

ĐB Nguyễn Lân Dũng (Đắk Lắk):

Không có lý gì để người nông dân khổ mãi như thế. Lúc nào cũng bị đe dọa từ dịch bệnh, hạn hán, lũ lụt...Ai chịu trách nhiệm? Rồi phá rừng ai chịu trách nhiệm? Sao rừng biến mất nhanh thế? 

ĐB Danh Út (Kiên Giang):

Tôi sẽ chất vấn Bộ trưởng NN-PTNT, Bộ trưởng Tài chính về giá lúa và giá vật tư nông nghiệp. Tại sao không tính cả tiền đất vào giá lúa hỗ trợ nông dân? Tại sao người nông dân cứ phải mãi chịu cảnh giá vật tư nông nghiệp tăng cao ngất ngưởng trong khi chất lượng vẫn kém? Trách nhiệm đến đâu? 

ĐB Dương Trung Quốc (Đồng Nai):

Tôi sẽ chất vấn về nguồn vốn xây dựng ĐSCT Hà Nội – TPHCM. Không lẽ 25 năm nữa khi nước ta đã là nước công nghiệp phát triển mà vẫn phải vay vốn ODA? Chính phủ có lộ trình đến năm nào trả hết nợ và có tiếp tục vay ODA nữa không bởi thực chất đó là gánh nặng cho con cháu.

 

 

 

VŨ MINH VIỆT

Đang được quan tâm

Gửi bình luận