| Hotline: 0983.970.780

Để du khách quốc tế dương tính Covid-19, thủ trưởng phải chịu trách nhiệm

Thứ Bảy 21/03/2020 , 16:12 (GMT+7)

Để xảy ra tình trạng khách quốc tế đến Bình Thuận sau ngày 17/3 dương tính Covid-19 thì thủ trưởng các đơn vị phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh.

Hiện tỉnh Bình Thuận đang triển khai quyết liệt các giải pháp để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ảnh: Nguyễn Luân.

Hiện tỉnh Bình Thuận đang triển khai quyết liệt các giải pháp để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ảnh: Nguyễn Luân.

UBND tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản gửi Sở VH-TT-DL, Công an tỉnh, Hiệp hội du lịch Bình Thuận, UBND TP Phan Thiết về việc tăng cường kiểm tra, giám sát, quản lý chặt chẽ khách du lịch quốc tế.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị trên khẩn trương thực hiện các công việc như tổ chức quán triệt và chỉ đạo thực hiện cụ thể nội dung công văn số 956 của UBND tỉnh ngày 17/3/2020 về tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Không để tỉnh tiếp tục có ca dương tính với Covid-19 là khách du lịch quốc tế, gây xáo trộn trong đời sống nhân dân và phục hồi kinh tế-xã hội của tỉnh.

UBND tỉnh giao Công an chủ trì tổ chức triển khai ngay công tác kiểm soát y tế đối với du khách quốc tế đến du lịch tại Bình Thuận theo chỉ đạo của UBND tỉnh theo tinh thần quyết liệt, trách nhiệm, vì sức khỏe cộng đồng.

Văn bản UBND tỉnh nêu rõ: Trong trường hợp không thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của UBND tỉnh, để xảy ra tình trạng khách quốc tế đến Bình Thuận sau ngày 17/3 dương tính với Covid-19 thì thủ trưởng các đơn vị nêu trên phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, trong ngày 18/3 trên địa bàn TP Phan Thiết vẫn xảy ra tình trạng đón khách du lịch quốc tế đến lưu trú, có biểu hiện bệnh phải cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Việc du khách quốc tế tiếp tục đến Bình Thuận trong thời điểm hiện nay trên những chuyến bay có người dương tính với Covid-19 do Bộ Y tế thông báo đã làm ảnh hưởng lớn đến công tác triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Xem xét, đề cử nhân sự 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII

Xem xét, đề cử nhân sự 4 chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, Hội nghị Trung ương 15 là hội nghị cuối cùng của nhiệm kỳ khóa XII, có ý nghĩa cực kỳ quan trọng.

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Nông nghiệp Nam Định phát triển toàn diện

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song ngành nông nghiệp tỉnh Nam Định phát triển khá toàn diện. Giá trị nông, lâm, thủy sản toàn ngành ước đạt hơn 20.300 tỉ đồng.

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

“Khi về Serbia, tôi sẽ kể với người dân ở đó về chiến công chống dịch Covid-19 của Việt Nam”, đó là lời nhắn nhủ của bệnh nhân 370.