| Hotline: 0983.970.780

Đề nghị thu hồi dự án du lịch của Cienco 4 nếu chậm tiến độ

Thứ Tư 17/07/2019 , 13:25 (GMT+7)

Liên quan đến Dự án hồ Cầu Cau, lãnh đạo huyện Thanh Chương đề nghị UBND tỉnh Nghệ An đôn đốc nhà đầu tư triển khai, nếu không đảm bảo đề nghị thu hồi.

Ngày 17/7, ông Thái Thanh Quý - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cùng đoàn đã đi kiểm tra tiến độ triển khai Dự án khu du lịch hỗn hợp và nghỉ dưỡng hồ Cầu Cau tại xã Thanh An và Thanh Thịnh. Đây là dự án do Tập đoàn Cienco 4 làm chủ đầu tư với tổng kinh phí 1.532 tỷ đồng.

Dự án được kỳ vọng sẽ nâng tầm khu vực miền Tây xứ Nghệ.

Theo quy hoạch, diện tích dự án được phê duyệt là 370,33 ha, bao gồm 35 ha mặt nước hồ Cầu Cau. Dự án được chi thành 5 giai đoạn. Triển khai từ 2017-2022.

Qua theo dõi, công tác kiểm đếm tài sản, lập phương án đền bù GPMB được thực hiện từ tháng 8/2017 đến tháng 11/2017. Trên cơ sở đó, Công ty Cổ phần Green Tea Islands thuộc Tập đoàn Cienco 4 đã đưa ra phương án tổng thể. Từ tháng 5/2018 đến nay, chủ đầu tư phối hợp với Hội đồng bồi thường GPMB huyện đã thực hiện thỏa thuận, thống nhất với người dân để hoàn thiện các thủ tục.

Tuy nhiên đến nay, phía Cienco 4 mới chỉ thỏa thuận đền bù, bồi thường 28,5ha/288.33ha với giá thỏa thuận 10,7 tỷ đồng nhưng chưa tiến hành chi trả cho người dân. Nhìn chung tiến độ thực hiện xây dựng dự án giai đoạn 1 chậm so với tiến độ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đã cấp.

Mọi thứ đến nay vẫn ở dạng sơ khai.

Trước thực trạng trên, lãnh đạo huyện Thanh Chương đề nghị UBND tỉnh quan tâm đôn đốc nhà đầu tư triển khai Dự án khu du lịch dịch vụ hỗn hợp và nghỉ dưỡng hồ Cầu Cau. Trường hợp không thực hiện như cam kết, đề nghị tỉnh thu hồi để thu hút nhà đầu tư khác vào khảo sát.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Nhật Bản tài trợ 2,9 triệu USD cho hệ thống cảnh báo sông Mekong

Chính phủ Nhật Bản đã cấp 2,9 triệu USD cho Ủy hội sông Mekong (MRC) để giúp tổ chức này thực hiện chiến lược thúc đẩy sự phát triển có trách nhiệm trong khu vực.

Xe tải, máy nông nghiệp của chàng thanh niên đất Tổ

Xe tải, máy nông nghiệp của chàng thanh niên đất Tổ

Với một một khối động cơ 175cc đến 200cc hoặc mô tơ điện, qua bàn tay người thợ tài hoa đã trở thành xe vận tải nhỏ và máy công cụ tiên tiến.

Sơn La du ký: Từ lái xe trở thành tỉ phú nơi ngã ba biên giới

Sơn La du ký: Từ lái xe trở thành tỉ phú nơi ngã ba biên giới

Ngồi trên cabin chiếc xe tải chở quà tết cho bà con, tôi cảm nhận rõ những cú xóc của từng “ổ trâu”, “ổ bò” nhưng vẫn không bằng những gập ghềnh của đời anh.