| Hotline: 0983.970.780

Đoàn du khách 45 người mắc kẹt trên núi Tà Giang

Thứ Hai 30/11/2020 , 18:09 (GMT+7)

Ông Mấu Thái Cư, Bí thư Huyện ủy Khánh Sơn (Khánh Hòa) xác nhận một đoàn khách du lịch từ TP.HCM đi phượt trên núi Tà Giang bị mắc kẹt vẫn chưa liên lạc được.

Hiện địa phương đã báo cáo vụ việc này cho tỉnh để điều động lực lượng hỗ trợ giải cứu đoàn người bị mắc kẹt trên núi này.

Còn ông Nguyễn Ngọc Danh, Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện Khánh Sơn thông tin ban đầu vụ việc, ngày 27/11 đoàn khách du lịch này này từ TP HCM ra Nha Trang, sau đó lên huyện Khánh Sơn đi phượt.

Đoàn này chia thành 2 nhóm, một nhóm 25 người thuê 7 người dân địa phương để dẫn đường và khuân vác vật tư. Còn nhóm khác 11 người thuê 2 người dẫn đường. Như vậy, tổng số người đi phượt trên núi Tà Giang (huyện Khánh Sơn) là 45 người, cùng đi một lộ trình và cùng thời gian vào ngày 27/11.

Theo lịch trình, ngày 30/11, đoàn trên sẽ kết thúc hành trình du lịch nhưng đến nay vẫn chưa về đến nơi và không liên lạc được. Vì vậy người nhà của một người ở Nha Trang có đi trong đoàn phượt này đã báo cáo vụ việc cho chính quyền huyện và cung cấp lịch trình di chuyển của đoàn.

Sau khi nhận thông tin, huyện Khánh Sơn đã tổ chức đoàn công tác gồm Ban Chỉ huy quân sự huyện, huyện đội, công an và dân quân xã tiến hành lên hiện trường. Tuy nhiên do mưa lớn, nước chảy xiết nên các lực lượng không thể tiếp cận hiện trường.

“Theo lịch trình người nhà báo, tối ngày thứ 7 đoàn sẽ tập trung tại trại bò, trại này rất hiện đại là một điểm lưu trú khách tour. Đến sáng chủ nhật đoàn sẽ qua Khánh Lê (Khánh Vĩnh). Tuy nhiên tối thứ 7 và chủ nhật mưa rất lớn nên khả năng họ không đi và ở lại trại bò này”, ông Danh nói, hiện vẫn chưa liên lạc được với đoàn vì không có sóng điện thoại.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Trao giải Búa liềm vàng 2020

Trao giải Búa liềm vàng 2020

Ngày 13/1, Lễ công bố và trao giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ V năm 2020 đã diễn ra tại Nhà hát Lớn (Hà Nội).

Vận hành cống Cái Bé - Cái Lớn từ mùa khô để phòng chống hạn mặn

Vận hành cống Cái Bé - Cái Lớn từ mùa khô để phòng chống hạn mặn

Cống Cái Bé sẽ vận hành từ tháng 2, còn Cái Lớn là tháng 5, để kịp thời phát huy hiệu quả phòng chống hạn, mặn trong mùa khô năm 2021.

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

Về Serbia, tôi kể chuyện Việt Nam!

“Khi về Serbia, tôi sẽ kể với người dân ở đó về chiến công chống dịch Covid-19 của Việt Nam”, đó là lời nhắn nhủ của bệnh nhân 370.