| Hotline: 0983.970.780

Đồng Tháp: Quýt hồng trồng chậu sẽ khan hiếm dịp Tết

Thứ Ba 31/12/2019 , 17:33 (GMT+7)

Quýt hồng lên chậu từ nhiều năm nay đã trở thành sản phẩm chưng Tết đắt hàng được nhiều người săn đón. Nhưng tết năm quýt hồng vào chậu do ảnh hưởng thời tiết nên giảm sản lượng và khan hàng. 

 

Quýt hồng trồng chậu đón Tết.

Thời điểm này, những thành viên trong tổ hợp tác quýt hồng trồng chậu ở xã Vĩnh Thới và Long Hậu huyện Lai Vung (Đồng Tháp) đang tất bật chăm chút lại từng chậu quýt kiểng để chuẩn bị bán ra thị trường.

Ông Hà Thanh Hồng, ở xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung cho biết, năm nay do ảnh hưởng của thời tiết và dịch bệnh, số lượng quýt hồng ra chậu vì thế cũng giảm khoảng 10-15% so với năm rồi. Do đó mặt hàng này được dự báo sẽ tiếp tục khan hiếm trong dịp Tết Canh Tý 2020. Dù còn gần một tháng nữa mới đến cao điểm thị trường quýt Tết, thế nhưng hiện tại, vườn quýt hơn 400m2 với gần 150 chậu quýt hồng đang cho trái của đã có nhiều người đặt mua.

Ông Hồng cho biết, năm nay do ảnh hưởng của thời tiết và dịch bệnh nên số lượng quýt tại vườn giảm gần 1/2 so với năm trước. Do đó, quýt hồng chậu được dự báo sẽ khan hiếm. Hiện tại đã bán được gần phân nửa số lượng chậu quýt hồng.

Riêng tổ hợp tác quýt hồng trồng chậu ở xã Long Hậu phục vụ cho thị trường Tết Nguyên đán năm nay cung ứng khoảng 800 chậu. Giá bán hiện dao động từ 1,5 - 5 triệu đồng chậu quýt tùy theo cây có trái nhiều hay ít, tán cây như thế nào. Đặc biệt, những chậu tán rộng, trái say có giá từ 8 - 10 triệu đồng.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thái Bình giữ lại hệ thống thú y là sáng suốt

Thái Bình giữ lại hệ thống thú y là sáng suốt

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến khẳng định việc tỉnh Thái Bình giữ lại được hệ thống thú y là một quyết định sáng suốt.

Chăm sóc cây có múi trong thời kỳ mang quả

Chăm sóc cây có múi trong thời kỳ mang quả

Cắt tỉa cho cây trồng nói chung, cây có múi nói riêng rất quan trọng. Có thể ví, cây trồng được cắt tỉa kịp thời như được bón thêm phân.