Thứ ba, 18/06/2019 07:36 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Dưa hấu viết thư pháp được thị trường Quảng Trị đón nhận

27/01/2019, 10:22 (GMT+7)

Tết Kỷ Hợi 2019 đang ngày một cận kề, các mặt hàng phục vụ thị trường tết được người tiêu dùng Quảng Trị quan tâm, trong đó có sản phẩm dưa hấu thư pháp.

Anh Trần Công Anh(áo đỏ) đang thực hiện tác phẩm trên trái dưa hấu

Anh Doãn Nho trú tại Phường 3, thị xã Quảng Trị cho biết năm nay là năm đầu tiên anh mạnh dạn đầu tư mua một số lượng lớn dưa hấu từ tỉnh Kon Tum về viết thư pháp trên quả dưa. Anh chia sẻ mô hình kinh doanh các loại trái cây được trang trí không phải là mới, đã có nhiều nơi cũng đã thực hiện nhưng số lượng sản phẩm còn manh mún. Việc tạo ra một tác phẩm nghệ thuật trên các loại quả như vậy cũng đòi hỏi óc sáng tạo, mắt thẩm mỹ, sự tỉ mỉ và tập trung cao độ mà không phải ai cũng làm được. Nhờ tài khéo tay cùng kinh nghiệm từ những năm học trường mỹ thuật, trái dưa thư pháp của anh Nho rất được khách hàng đánh giá cao.

Còn anh Trần Công Anh ở thị xã Quảng Trị cũng là một trong những người cung cấp dưa hấu thư pháp lớn tại tỉnh Quảng Trị. Tết năm nay anh Anh đầu tư hơn 40 triệu đồng nhập 5 tấn dưa hấu từ các tỉnh Tây Nguyên về để trang trí, cung cấp cho thị trường. Các sản phẩm dưa hấu thư pháp được bán với giá giao động từ 80 đến 150 ngàn đồng tùy kích cỡ trái và độ khó của hình vẽ, sản phẩm được anh Anh giao tận tay khách hàng nên nhiều người rất thích. Bên cạnh đó anh Anh cũng nhận các đơn đặt hàng số lượng lớn không chỉ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị mà còn ở Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế nên hầu như hàng ngày anh không phút nào được ngơi tay để làm kịp hàng. “Mặc dù là kinh doanh thời vụ tuy nhiên vẫn thu được một số tiền kha khá để lo cho gia đình trong dịp xuân này”, anh Anh chia sẻ.

Những trái dưa thư pháp được xếp hàng chờ gửi đi

Các quả dưa hấu tươi, mọng được viết các câu, chữ như: “Chúc mừng năm mới”, “Phúc”, “Lộc”, “Thọ”, “Tết”...gửi gắm những cầu mong cho năm mới tốt lành nên nhìn vào rất bắt mắt. Ngoài ra anh cũng phục vụ theo đề nghị của khách để viết lên những câu, chữ, những hình vẽ theo ý muốn của họ lên trái dưa. Bên cạnh dưa hấu thư pháp, anh Anh còn tiếp tục nhập thêm quả dừa trên địa bàn Quảng Trị để đa dạng các sản phẩm trang trí dịp Tết Kỷ Hợi.  

Nhu cầu làm đẹp mâm cỗ ngày tết đang ngày nay không chỉ cần đủ, đầy mà còn phải đẹp do đó đầu ra của thị trường về loại sản phẩm này dịp Tết rất lớn, đòi hỏi các cơ sở sản xuất có đầu ra ổn định đủ để cung ứng cho thị trường. Khi thị trường trái cây ngày Tết đang ngày càng đa dạng, việc tạo ra sự khác biệt biệt cho các loại trái cây quen thuộc trên mâm cỗ người Việt đang trở thành xu hướng của các gia đình hiện đại. Việc trang trí lên trái dưa hấu, dừa vừa giúp mâm cỗ ngày Tết quen mà lạ, vừa tô điểm thêm màu sắc cho ngày Tết thêm rực rỡ.

LÂM QUANG BỬU

Đang được quan tâm

Gửi bình luận