Thời điểm đầu tháng 11 âm lịch, giá chè Thái Nguyên chỉ tăng nhẹ từ 10 đến 20 nghìn đồng/kg, phổ biến ở mức giá 250.000 - 400.000 đồng/kg. Tuy nhiên, đến đầu tháng 12 âm lịch, giá chè tăng nhanh với mức tăng cao hơn từ 40.000 - 60.000 đồng/kg.
Thời điểm từ 15 đến 25 tháng 12 âm lịch, giá chè tăng mạnh. Những sản phẩm chè cao cấp như chè tôm nõn và chè đinh có giá dao động từ 750 nghìn đồng đến 3 triệu đồng/kg. Không ít loại chè có giá tới 5 triệu đồng/kg. Một số cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, đã thông báo bán hết hàng.
Bà Nguyễn Thị Ngà, Chủ tịch Hội chè Thái Nguyên cho biết, ngoài nỗ lực chuyển đổi cơ cấu giống, phương thức sản xuất, người làm chè Thái Nguyên đã nhận thức được tầm quan trọng, vai trò của việc nâng cao giá trị gia tăng, xúc tiến thương mại, quảng bá thương hiệu.
Ở hầu khắp các vùng chè xứ Thái hiện nay, người làm chè đều đã tạo ra cho riêng mình những sản phẩm chè đặc biệt với giá trị rất cao. Đơn cử như chè đinh có giá từ 1 - 5 triệu đồng/kg. Một số loại chè có công năng đặc biệt như chè tím với các nghiên cứu khẳng định ngăn ngừa và hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư; matcha (bột trà xanh), thức uống có lợi cho sức khỏe...