| Hotline: 0983.970.780

Giải thoát cô gái trẻ sau 8 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

Thứ Ba 16/07/2019 , 16:10 (GMT+7)

Bị ép làm vợ 2 người đàn ông, chịu cảnh đánh đập, nay cô gái trẻ người dân tộc thiểu số ở Quảng Nam đã trở về được quê nhà.

Chiều 16/7, Đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh này vừa phối hợp với các đơn vị chức năng tỉnh Quảng Ninh đưa một cô gái người ở Đông Giang (Quảng Nam) trở về sau 8 năm bị lừa bán sang Trung Quốc.

 Arâl T.B. trình bày sự việc với Công an tỉnh Quảng Nam

Nạn nhân được xác định là Arâl T.B. (người Cơ Tu, SN 1992, trú xã Arooi, huyện Đông Giang).

Theo thông tin ban đầu, khoảng tháng 4/2012, thông qua mạng xã hội, B. quen biết với một người đàn ông tên Tuấn (không rõ địa chỉ, lai lịch).

Qua trò chuyện, Tuấn biết được gia đình B. có hoàn cảnh khó khăn nên đã rủ rê, hứa hẹn đưa B. đi làm việc với thu nhập cao, B. đồng ý. Sau đó, đối tượng Tuấn đã dẫn B. sang Trung Quốc và bán cho một người nước này với giá 5 vạn tệ (khoảng 170 triệu đồng tiền Việt Nam).

Trong thời gian từ 2012 - 2018, B. bị ép làm vợ người Trung Quốc trên và đã có 2 người con. Trong quá trình chung sống, B. thường xuyên bị đánh đập nên đã quyết định bỏ trốn rồi gặp 1 người đàn ông Trung Quốc khác, sau đó tiếp tục bị ép làm vợ.

Quá trình chung sống với người đàn ông này, B. tiếp tục bị đánh đập. Đến đầu năm 2019, B. đã báo cáo với cơ quan công an Trung Quốc nhờ giúp đỡ. Sau đó, sự việc được công an Trung Quốc thông tin lại với cơ quan chức năng cửa khẩu Việt Nam tại Quảng Ninh.

Qua xác minh và biết được quê quán của B. nên người nhà và Công an huyện Đông Giang đã báo cáo lên Công an tỉnh Quảng Nam. Tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ nhanh chóng vào cuộc, tổ chức đưa nạn nhân đưa về Việt Nam.

Phòng Cảnh sát hình sự đã phối hợp với Sở LĐ-TB&XH Quảng Nam để hỗ trợ đưa nạn nhân về địa phương.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

4 ngày Đài Loan ‘giải cứu dứa’ hơn cả năm xuất đi Trung Quốc

4 ngày Đài Loan ‘giải cứu dứa’ hơn cả năm xuất đi Trung Quốc

Chiến dịch “giải cứu dứa” của các doanh nghiệp Đài Loan được phát động từ cuối tuần qua đến nay đã thành công ngoài mong đợi.

Lắp pin năng lượng biến xe hơi thành 'xưởng' sửa chữa xe máy di động

Lắp pin năng lượng biến xe hơi thành 'xưởng' sửa chữa xe máy di động

Ông Đinh Trung Ngân đã chi 40 triệu đồng lắp hệ thống pin năng lượng mặt trời để có điện phục vụ sinh hoạt và hành nghề sửa xe vỉa hè.

Sơn La du ký: Từ cuốc giun, nuôi ngan thành tỉ phú nhiều đất nhất vùng

Sơn La du ký: Từ cuốc giun, nuôi ngan thành tỉ phú nhiều đất nhất vùng

Ở đây ai là chủ? Mấy người làm chỉ vào một ông áo bạc màu, quần xắn móng lợn, chạy chiếc xe máy nát mà khách nhất định không chịu tin đó là tỉ phú.