Chủ nhật, 19/01/2020 06:37 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Gian nan đường trở lại thành phố

18/02/2013, 10:12 (GMT+7)

Trong 2 ngày, 16 - 17/2 (mùng 7 và 8 tết Quý Tỵ) người dân từ khắp cả nước quay trở lại TP.HCM làm việc tăng đột biến. Tại các cửa ngõ vào thành phố đã xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài.

Trong 2 ngày, 16 - 17/2 (mùng 7 và 8 tết Quý Tỵ) người dân từ khắp cả nước quay trở lại TP.HCM làm việc tăng đột biến. Tại các cửa ngõ vào thành phố đã xảy ra tình trạng ùn tắc kéo dài.

Người dân từ khu vực miền Tây lên

Từ sáng 16/2, tại phà Cát Lái, tình trạng kẹt xe xảy ra vào cuối ngày khi hàng ngàn lượt xe máy chen chúc qua phà hướng từ Đồng Nai vào TP.HCM. Trên đường dẫn xuống bến phà phía Đồng Nai, xe máy, ôtô xếp hàng dài hơn 2 cây số để chờ đến lượt xuống phà. Ngày 17/2, lượng người từ các nơi đổ về tiếp tục tăng cao. Các loại phương tiện, từ xe máy, xe khách chen chúc trên đường. Theo dự báo, hôm nay (18/2) lượng phương tiện sẽ giảm xuống, nhưng chưa thể trở lại bình thường.

Tương tự, cửa ngõ phía tây TP.HCM cũng đông nghẹt các loại xe. Tại một số đoạn, tình trạng ùn ứ, kẹt xe đã diễn ra. QL1 đoạn qua huyện Bình Chánh bị ùn ứ ngay tại chân cầu Bình Điền. Giữa trưa nắng gắt, hàng ngàn xe máy chen chúc đổ vào thành phố. Nhiều người vì quá mệt mỏi nên đã dừng xe hai bên đường nghỉ ngơi, giải khát. Trong khi đó, lượng xe khách, ôtô trên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương, hướng từ miền Tây về TP.HCM cũng tăng mạnh so với những ngày trước.

Chiều 17/2, thiếu tá Trần Hồng Minh, Phó phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM, cho biết từ ngày 16 đến 19/2 để đảm bảo giao thông được thông suốt tại các cửa ngõ dẫn vào TP như cửa ngõ phía tây (từ H.Bình Chánh về vòng xoay An Lạc) và phía đông (từ cầu Đồng Nai về khu vực bến xe miền Đông), từ trước tết phòng đã chỉ đạo các đội CSGT như An Lạc, Rạch Chiếc, Bình Triệu, Hàng Xanh... tăng cường lực lượng CSGT trực chiến thường xuyên để điều tiết giao thông để đảm bảo cho người dân trở lại thành phố sau tết được thông suốt.

PL

Đang được quan tâm

Gửi bình luận