| Hotline: 0983.970.780

Google có thể bị điều tra cáo buộc phản quốc

Thứ Năm 18/07/2019 , 11:02 (GMT+7)

Tổng thống Donald Trump cho biết chính quyền Mỹ sẽ xem xét các mối liên hệ bị cáo buộc giữa Google và Trung Quốc.

Ảnh minh họa.

Thông báo này được đưa ra sau bài phát biểu của tỷ phú Peter Thiel, trong đó, nhà đầu tư công nghệ này đặt câu hỏi liệu quản lý cấp cao của Google có cho rằng mình đã bị các điệp viên Trung Quốc xâm nhập hay không.

Ông Thiel cũng đặt câu hỏi tại sao Google lại đưa ra "quyết định có vẻ phản bội khi làm việc với quân đội Trung Quốc" mà không phải là quân đội của Mỹ. Google bác bỏ họ có các mối quan hệ như vậy.

Như để hậu thuẫn thêm cho ý kiến của mình, ông Trump cho rằng ông Thiel là một “người tuyệt vời và xuất sắc, người hiểu rõ chủ đề này hơn bất kỳ ai”.

Theo hãng tin Bloomberg, ông Thiel cũng đặt câu hỏi liệu loại hệ thống trí tuệ nhân tạo đang được phát triển bởi công ty DeepMind có quan hệ đến Google vì cùng thuộc công ty mẹ là Alphabet có nên được coi là một “vũ khí quân sự” tiềm năng hay không.

Ông Thiel là một nhà đầu tư sớm vào công ty khởi nghiệp thông minh nhân tạo (AI) có trụ sở tại London trước khi công ty này được mua lại bởi công ty mẹ của Google là Alphabet. DeepMind hiện chưa bình luận về thông tin này.

(Theo BBC)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Cuộc chiến ngôn từ sau ‘lệnh cấm nhập khẩu dứa’ của Bắc Kinh

Cuộc chiến ngôn từ sau ‘lệnh cấm nhập khẩu dứa’ của Bắc Kinh

Cuộc chiến ngôn từ giữa đại lục và eo biển tiếp tục leo thang, sau khi Bắc Kinh bác cáo buộc của Đài Loan rằng lệnh cấm nhập khẩu dứa là mang tính chính trị.

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Chương trình Altay có từ giữa những năm 1990, nhưng phải đến tháng 11/2018, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ mới trao hợp đồng trị giá hàng tỷ USD cho BMC.

Phụ nữ làm việc nhà: Trả lương hay không?

Phụ nữ làm việc nhà: Trả lương hay không?

Học giả pháp lý Ấn Độ Gautam Bhatia cho rằng làm việc nhà không lương là một dạng 'lao động cưỡng bức'.