| Hotline: 0983.970.780

Hà Nam

Truy tìm những người tiếp xúc với bệnh nhân 620

Thứ Hai 03/08/2020 , 08:23 (GMT+7)

Sau khi có thông tin bệnh nhân ở thành phố Phủ Lý dương tính với Covid-19 (BN 620), UBND tỉnh Hà Nam tập trung truy tìm những người đã từng tiếp xúc với người này.

Người dân đi từ Đà Nẵng và Quảng Nam về địa phương đã chủ động khai báo y tế. Ảnh: CDC Hà Nam.

Người dân đi từ Đà Nẵng và Quảng Nam về địa phương đã chủ động khai báo y tế. Ảnh: CDC Hà Nam.

Liên quan đến ca bệnh Covid-19 số 620 trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế Hà Nam thông báo những trường hợp đi trên chuyến xe mang BKS: 43B - 031.26 của hãng xe Kim Chi về Hà Nam trong khoảng thời gian từ trưa ngày 27/7 đến sáng ngày 28/7/2020 cùng với bệnh nhân số 620 cần đến ngay cơ sở Y tế gần nhất để khai báo, làm các xét nghiệm y tế cần thiết. Hoặc báo ngay vào số điện thoại 0983.199.839.

Ngày 2/8, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Hà Nam đã có văn bản số 91 gửi các đơn vị liên quan tập trung tổ chức phòng, chống dịch Covid-19.

Văn bản nêu rõ: Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, xông hơi, masage, trò chơi điện tử (online, offline), rạp chiếu phim trên địa bàn tỉnh từ 7h00 ngày 3/8/2020 đến khi có thông báo mới.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Phủ Lý, Công an tỉnh khẩn trương chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện việc điều tra, khoanh vùng, dập dịch đối với tất cả các địa điểm, các trường hợp liên quan ca bệnh Covid-19 số 620.

Chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh triển khai thực hiện thu dung, cách ly, điều trị theo đúng hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và Bộ Y tế. Phải truy vết, phát hiện sớm ca lây nhiễm, không để lây nhiễm bệnh trên diện rộng.

UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Phủ Lý chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các cơ quan liên quan thực hiện việc phong tỏa khu vực sinh sống và các địa bàn liên quan ca bệnh số 620 đảm bảo hiệu quả cao nhất cho công tác phòng, chống dịch; quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn toàn thành phố.

Công an tỉnh phối hợp với Sở Y tế, UBND thành phố Phủ Lý triển khai các lực lượng tham gia công tác khoanh vùng, dập dịch liên quan đến ca bệnh số 620. Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự các địa bàn có liên quan…

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Văn kiện Đại hội XIII khẳng định 'nông nghiệp là trụ đỡ của nền kinh tế'

Văn kiện Đại hội XIII khẳng định 'nông nghiệp là trụ đỡ của nền kinh tế'

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Tổ trưởng Tổ Biên tập Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng đã khẳng định như vậy.

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT chúc Tết ngành nông nghiệp khu vực phía Nam

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT chúc Tết ngành nông nghiệp khu vực phía Nam

Sáng 23/1, Bộ NN-PTNT tổ chức gặp gỡ, chúc Tết các cán bộ lão thành, Anh hùng lao động ngành nông nghiệp các thời kỳ và các đơn vị khu vực phía Nam.

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Căng mình ''đánh án': [Bài II] 'Lá chắn thép' chặn đứng Covid-19

Càng gần tết, nhập cảnh trái phép càng căng thẳng hơn bao giờ hết. Các chiến sĩ Biên phòng Bình Phước gác chuyện gia đình, đời tư, lao vào cuộc chiến chống hung thần Covid-19…