Thứ ba, 21/08/2018 11:00 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hà Nội mở rộng tuyến phố đi bộ quanh Lăng Bác Hồ

07/03/2014, 09:57 (GMT+7)

Theo UBND TP Hà Nội, bắt đầu từ 19/5 tới, thành phố tiến hành mở rộng tuyến phố đi bộ (giai đoạn 2) quanh khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hà Nội mở rộng tuyến phố đi bộ quanh Lăng Bác Hồ
Viếng Lăng Bác. (Ảnh minh họa: Anh Tuấn/TTXVN)

Theo Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, bắt đầu từ 19/5 tới, thành phố tiến hành mở rộng tuyến phố đi bộ (giai đoạn 2) quanh khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Nhà Quốc hội ra đường Độc Lập, Quảng trường Bắc Sơn và khu Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Hiện Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã chuẩn bị xong các phương án để giao cho các ban, ngành, địa phương liên quan triển khai mở rộng tuyến phố đi bộ này. Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội giao Sở Giao thông Vận tải chuẩn bị các phương án để giảm ùn tắc giao thông trước ngày 20/3 và phối hợp với các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền vận động, nâng cao ý thức người dân và du khách thực hiện tốt các quy định để đảm bảo văn minh lịch sự xung quanh khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.  Để đảm bảo an toàn giao thông, giảm ách tắc, lộn xộn, Ủy ban Nhân dân thành phố cho phép trước mắt sử dụng tạm một phần công viên Bách Thảo để trông giữ xe và sau này xung quanh vùng này sẽ được quy hoạch bãi đỗ xe ngầm... Trong tháng Tư tới, các đơn vị khẩn trương sơn kẻ, lắp đặt biển báo, hướng dẫn phân luồng giao thông và thiết kế, thi công hàng rào, vườn hoa cây cảnh khu vực bảo vệ để đưa tuyến phố này vào hoạt động, đáp ứng nhu cầu du khách và nhân dân viếng thăm Lăng Bác dịp 19/5. Tuyến phố đi bộ giai đoạn 1 đang được giới hạn từ ngã tư phố Bà Huyện Thanh Quan-chùa Một Cột ra đường Hùng Vương tiếp giáp với ngã tư Lê Hồng Phong-Hùng Vương và một đoạn phố Ông Ích Khiêm.
NGUYỄN VĂN CẢNH Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận