| Hotline: 0983.970.780

Hà Nội nắng nóng gay gắt, Tây Bắc nguy cơ lũ quét

Thứ Bảy 20/07/2019 , 14:59 (GMT+7)

Nhiều tỉnh Tây Bắc đang đối mặt nguy cơ lũ quét, sạt lở trong khi phần lớn miền Bắc và miền Trung phải chịu nắng nóng gay gắt.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia - NCHMF, hôm nay, 20/7, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ở trung du và đồng bằng Bắc Bộ tiếp tục có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Nắng nóng còn kéo dài trong nhiều ngày tới ở Bắc và Trung bộ. Ảnh: Tùng Đinh.

Các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.

Ngoài ra, nắng nóng ở các tỉnh miền Trung có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Trong khi đó, hàng loạt tỉnh miền núi phía Bắc lại đang phải đối mặt nguy cơ sạt lở, lũ quét. Ngày 20/7, trên khu vực các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La đang có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to.

Lượng mưa trong 3 giờ qua (từ 6 giờ đến 9 giờ) tại Trạm Tấu (Yên Bái): 68.4 mm, Khau Phạ (Yên Bái): 64.4 mm, Dương Quỳ (huyện văn Bàn, Lào Cai): 68.2mm, (từ 8 giờ đến 10 giờ) tại Ngọc Chiến (huyện Mường La, Sơn La): 65 mm...

Trong khoảng từ 3-6 giờ tới, khu vực các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La tiếp tục có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 70 - 80 mm.

Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái và Sơn La. Đặc biệt là ở huyện Trạm Tấu, Mù Căng Chải của tỉnh Yên Bái; huyện Văn Bàn, thị trấn Sapa của tỉnh Lào Cai; huyện Tân Uyên, Tam Đường của tỉnh Lai Châu và huyện Mường La, Quỳnh Nhai của tỉnh Sơn La.

Xem thêm
Chưa thể đắp đập tạm trên kênh Ông Hiển do thiếu nhà thầu

Chưa thể đắp đập tạm trên kênh Ông Hiển do thiếu nhà thầu

Đập tạm ngăn mặn ngang kênh Ông Hiển bằng cừ thép Larsen chưa thể triển khai từ 1/3 theo kế hoạch, do thiếu nhà thầu tham gia.

'Ngũ hùng' 7 chỗ từ 1 tỷ, đáng quan tâm nhất đầu năm 2021

"Ngũ hùng" 7 chỗ từ 1 tỷ, đáng quan tâm nhất đầu năm 2021

Các mẫu xe 7 chỗ đa dụng ngày càng phù hợp với các đình và công ty nhỏ. Thay đổi giá đồng nghĩa cũng sẽ thay đổi vị trí các mẫu xe.

Sơn La du ký: Lạc giữa thiên đường trắng

Sơn La du ký: Lạc giữa thiên đường trắng

Tôi dám chắc người có trái tim khô cằn nhất cũng đập loạn nhịp khi lạc giữa thiên đường ấy bởi trên trời là mây trắng, dưới đồi, thung là miên man hoa mận trắng.