Thứ sáu, 24/05/2019 06:28 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hà Nội thí điểm chữ ký số

30/06/2010, 07:15 (GMT+7)

TP Hà Nội vừa triển khai thí điểm chữ ký số trong hoạt động gửi nhận văn bản điện tử giữa các đơn vị hành chính.

TP Hà Nội vừa triển khai thí điểm chữ ký số trong hoạt động gửi nhận văn bản điện tử giữa các đơn vị hành chính.

Việc tổ chức triển khai thí điểm chữ ký số trong hoạt động gửi nhận văn bản điện tử giữa các đơn vị hành chính nhằm đảm bảo tính xác thực nội dung văn bản điện tử, xác định nguồn cung cấp văn bản điện tử có giá trị trong công tác văn thư, lưu trữ của các đơn vị hành chính thuộc TP Hà Nội.

Theo đó, đối với các văn bản của UBND TP gửi từ Văn phòng UBND TP như: văn bản quy phạm pháp luật, quyết định, thông báo, văn bản sao lục đến các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã thông qua Hệ thống thư điện tử hoặc khai thác trên Cổng thông tin phục vụ điều hành của UBND TP sẽ được xác thực bằng chữ ký số thể hiện ở đầu góc phải, trên cùng của văn bản.

Văn bản được xác thực chữ ký số để xác định nội dung như văn bản chính do Văn phòng UBND TP cung cấp, được xử lý là văn bản đầu vào tại các đơn vị.

TP Hà Nội yêu cầu 5 đơn vị đang triển khai thí điểm chữ ký số đợt 1, gồm: Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Y tế, Sở Giao thông Vận tải và UBND quận Ba Đình -áp dụng chữ ký số vào hoạt động gửi nhận văn bản điện tử tại bộ phận văn thư của đơn vị mình khi gửi cho các đơn vị hành chính khác qua Hệ thống thư điện tử của TP.

Trên cơ sở triển khai đợt 1, sẽ đánh giá, rút kinh nghiệm để tiếp tục nhân rộng triển khai trong các đơn vị hành chính khác của TP.

Việc thí điểm chữ ký số trong hoạt động gửi nhận văn bản điện tử giữa các đơn vị hành chính của Hà Nội thực hiện từ ngày 28/6/2010.

Trước đó, Bộ Tài chính chỉ đạo các đơn vị thuộc Bộ phát triển các ứng dụng, triển khai giao dịch điện tử có sử dụng chữ ký số, trong đó có việc áp dụng chữ ký số cho hệ thống nộp tờ khai thuế qua mạng Internet.

(Theo VTC News)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận