Dự kiến sẽ có 71 sản phẩm được đánh giá, phân hạng trong đợt chấm điểm lần 2 này. |
Ông Trần Huy Oánh, Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh Hà Tĩnh cho hay, Hội đồng sẽ tổ chức đánh giá, chấm điểm sản phẩm độc lập trên cơ sở chủ cơ sở trình bày, giới thiệu sản phẩm; tổ giúp việc soát xét hồ sơ; các ủy viên Hội đồng đánh giá, đặt câu hỏi cho chủ cơ sở phản biện.
Sau đó, thư ký tổng hợp, công bố số điểm bình quân của sản phẩm. Đồng thời, thông qua kết quả đề xuất các sản phẩm tham gia đánh giá lần thứ 2 (những sản phẩm có tiềm năng đạt 3 sao trở lên theo kết quả đánh giá lần thứ nhất). Tiếp đến, Hội đồng gửi mẫu kiểm tra các thông tin, chỉ tiêu cần kiểm định tại các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền và đi kiểm tra thực tế tại cơ sở có sản phẩm đánh giá, phân hạng.
Cuối cùng, Hôi đồng bỏ phiếu chấm điểm lần 2 và tham mưu UBND tỉnh Hà Tĩnh xem xét, công nhận các sản phẩm đạt 3 sao, 4 sao và đề nghị Trung ương đánh giá, công nhận sản phẩm đạt 5 sao (nếu có).
Dự kiến, từ 16-19/12, Hội đồng sẽ chấm điểm, đánh giá, phân hạng cho 71 sản phẩm đăng ký đợt 2 năm 2019. Trong đó, nổi bật là các sản phẩm: Nhung hươu thái lát Thuận Hà; mật ong Cường Nga; chè Tây Sơn; nước mắm Thu Hùng; nước mắm Kỳ Phú; dầu lạc Thống Tuấn; rượu nhung hươu Chiến Sơn; cam Thượng Lộc Đồng Uyên…
Trước đó, tháng 9/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng đã phê duyệt kết quả đánh giá, chấm điểm, xếp hạng cho 9 sản phẩm của 9 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất đạt từ 3 sao trở lên. Cụ thể, 1 sản phẩm đạt hạng 4 sao (Gạo Ngọc Mầm của Cty TNHH MTV KC Hà Tĩnh); 8 sản phẩm hạng 3 sao, gồm: Kẹo cu đơ Phong Nga; nước mắm Lạch Kèn, Luận Nghiệp, Phú Khương, nước mắm Bà Thinh; nem chua Ý Bình; cam Khe Mây và giò me Tiến Giáp.