| Hotline: 0983.970.780

Hàn Quốc công bố tên lửa đạn đạo mới chống Triều Tiên

Thứ Bảy 29/07/2017 , 10:10 (GMT+7)

Hàn Quốc hôm nay công bố một loại tên lửa đạn đạo mới với sức công phá và khả năng chính xác cao, cảnh báo Triều Tiên.

Tên lửa đạn đạo Hyunmoo-3 and Hyunmoo-2 của Hàn Quốc. Ảnh: Reuters. 
Sau khi Triều Tiên tuyên bố phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mới, Hàn Quốc công bố video về một loại tên lửa đạn đạo với khả năng tấn công chính xác được cải thiện và sức công phá lớn, theo Yonhap.
 
Trong video, hai hai tên lửa liên tiếp được phóng đi từ một bệ phóng. Quả tên lửa đầu tiên tấn công chính xác mục tiêu, quả thứ hai phá hủy một boongke. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tuyên bố các tên lửa này được tăng cường độ chính xác và uy lực. 
 
Hàn Quốc cũng cho biết bốn quả tên lửa có thể phóng đi trong hai giây, giúp quân đội nước này tấn công quy mô lớn, gây chết chóc trong thời gian ngắn. 
 
"Nó không chỉ hủy diệt các cơ sở hạt nhân và tên lửa Triều Tiên, mà còn tấn công cả hệ thống hầm hào pháo binh, vốn gây đe dọa cho Seoul từ tỉnh Gyeonggi", Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tuyên bố. 
 
Video mô phỏng vụ phóng tên lửa Triều Tiên:
 
Quân đội Hàn Quốc hôm qua cho biết tìm được một quả mìn hộp gỗ, gần biên giới trên biển, trôi dạt từ Triều Tiên do những trận mưa lớn. Hàn Quốc nghi ngờ Triều Tiên cố ý cho mìn trôi dạt về phía nam vào mùa hè.
 
Đội xử lý bom của Hàn Quốc đã vô hiệu hóa quả mìn và cho biết dù bị ngâm trong nước, ngòi nổ và chất nổ của mìn vẫn còn nguyên vẹn. Hàn Quốc đã cảnh báo cư dân gần đó về các thiết bị chết người tương tự. 
 
Triều Tiên phóng ICBM lúc 23h41 hôm qua (21h41 giờ Hà Nội) từ tỉnh miền bắc Jagang. Tên lửa bay cao 3.700 km trong 47 phút 12 giây, sau đó rơi xuống biển Nhật Bản. Truyền thông Triều Tiên nói tên lửa đã thành công tái nhập bầu khí quyển, một trong những tiêu chí và yêu cầu kỹ thuật khó nhất của ICBM. 
 
Triều Tiên và Hàn Quốc đang trong tình trạng chiến tranh, về lý thuyết, bởi cuộc chiến 1950-1953 kết thúc bằng thỏa thuận ngừng bắn, không phải hiệp ước hòa bình. 
 

 

Theo Yonhap

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Mỹ cảnh báo Trung Quốc dùng vũ lực với Đài Loan là 'sai lầm nghiêm trọng'

Mỹ cảnh báo Trung Quốc dùng vũ lực với Đài Loan là 'sai lầm nghiêm trọng'

Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken đã cam kết nghiêm túc với Đài Loan, bất chấp “những hành động gây hấn” của Trung Quốc thời gian gần đây.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

Giải mã các thương vụ mua gom đất nông nghiệp của Bill Gates

Giải mã các thương vụ mua gom đất nông nghiệp của Bill Gates

Người giàu thứ ba hành tinh, tỷ phú Bill Gates hiện sở hữu nhiều vùng đất nông nghiệp lớn nhất ở Mỹ, mặc dù kế hoạch canh tác của ông vẫn còn là bí mật.