Thứ hai, 28/05/2018 10:09 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Hồ Ngọc Hà & những thị phi showbiz

14/05/2017, 07:20 (GMT+7)

Đã bước chân vào show biz và mưu sinh bằng ảnh hưởng show biz, thì không thể nào tránh được scandal. Ca sĩ Hồ Ngọc Hà cũng vậy.

Thế nhưng, điều khiến công chúng ngạc nhiên nhất là thái độ ứng phó với thị phi liên tục của ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Có lẽ, một trong những khả năng đáng nể nhất ở ca sĩ Hồ Ngọc Hà chính là khả năng chịu đựng scandal để tên tuổi luôn luôn nóng bỏng! Ngay cả việc ồn ào hậu trường với đồng nghiệp cũng xem như một nét riêng tạo nên phong cách Hồ Ngọc Hà!

08-24-20_trng-7  

Ba gương mặt huấn luyện viên của chương trình “Gương mặt thương hiệu 2017” vừa công bố là Lan Khuê, Hoàng Thuỳ và Minh Tú. Trừ Hoa khôi Áo dài Lan Khuê là giám khảo cũ, thì cả Hoàng Thuỳ và Minh Tú đều mới toanh. Những người được chọn giữ vai trò cầm cân nảy mực cho “Gương mặt thương hiệu 2017” có lẽ sẽ chẳng có gì đáng nói, nếu diễn viên Minh Hằng không bất ngờ nhảy ra tuyên bố rằng, một trong ba vị trí ấy chắc chắn thuộc về mình nhưng đã bị ca sĩ Hồ Ngọc Hà phá bĩnh!

“Gương mặt thương hiệu” về mặt định dạng thì giống như sân chơi người mẫu, nhưng thực chất lại giống phim trường ỡm ờ của những diễn viên tập tành đóng vai tiếp thị sản phẩm.

Ở “Gương mặt thương hiệu” năm ngoái, cả ba huấn luyện viên Phạm Hương, Hồ Ngọc Hà và Lan Khuê đều phô diễn kỹ năng diễn xuất trước ống kính khá khoa trương và tẻ nhạt. Do vậy, một diễn viên kiêm ca sĩ kiêm người mẫu quảng cáo như Minh Hằng thì hoàn toàn đủ khả năng dự phần hào nhoáng vào “Gương mặt thương hiệu”. Bởi lẽ, xét theo góc độ truyền thông, Minh Hằng thu hút hơn cả sự cộng lại của Lan Khuê, Hoàng Thuỳ và Minh Tú.

Đơn vị đăng cai “Gương mặt thương hiệu” là công ty Cát Tiên Sa vốn đã quá quen với những scandal, và việc có thêm một scandal chỉ có lợi cho họ. Diễn viên Minh Hằng nỉ non rằng: “Tôi đã buồn và khóc nhiều khi nghe người của ban tổ chức kể lại chị Hà nói “Ai cũng được, trừ Minh Hằng” khi bàn về việc chọn huấn luyện viên. Sau nhiều ngày suy nghĩ, tôi quyết định rút lui… Tôi nợ ê-kíp của tôi một lời giải thích về việc đột ngột rút lui khỏi dự án. Thời gian qua, họ là những người đã chuẩn bị để tôi tham gia “Gương mặt thương hiệu”. Tôi muốn cảnh tỉnh bản thân cũng như những ai đang nghĩ mình có thể che giấu sự thật bằng cách này hay cách khác. Tôi sẵn sàng đối chất nếu chị Hà muốn”.

Nghĩa là, ca sĩ Hồ Ngọc Hà đã dùng áp lực để… loại Minh Hằng ra khỏi sân chơi “Gương mặt thương hiệu” chăng? Câu trả lời đen trắng mạch lạc, dĩ nhiên không đơn giản, vì Công ty Cát Tiên Sa không bao giờ muốn phơi bày sự nghiệp dư của họ và ca sĩ Hồ Ngọc Hà cũng không dại dột gật gù những chuyện gió thổi mây bay từ lời nói chót lưỡi đầu môi vô tình hoặc cố ý.

Đại diện Công ty Cát Tiên Sa phản hồi bằng giọng điệu ngoại giao nhân dân: “Chúng tôi thông cảm và tôn trọng quyết định của Minh Hằng. Hiện nay, bộ ba huấn luyện viên của chương trình đã được xác định và bắt đầu công việc của mình. Chúng tôi không muốn bình luận gì thêm về việc này".

Còn đại diện ca sĩ Hồ Ngọc Hà cũng lảnh lót như hát hay: “Nếu Minh Hằng nói cô ấy nhận được một số thông tin từ ban tổ chức “Gương mặt thương hiệu” liên quan đến Hồ Ngọc Hà, các bạn có thể liên hệ từ phía chương trình để có những xác nhận cụ thể về sự việc trên. Chúng tôi không muốn vướng vào lùm xùm, nhất là khi câu chuyện đang bị đẩy đi quá xa”.

Giới show biz Việt thấy đỏ ngỡ chín, chỉ có thể giải quyết vấn đề rắc rối ân tình như vậy thôi. Thế nhưng, câu chuyện giữa ca sĩ Hồ Ngọc Hà và diễn viên Minh Hằng ít nhiều phản ánh những đố kỵ trong làng giải trí vẫn thường được tác động bởi những nhân vật tự cho mình có thế lực ghê gớm!

08-24-20_trng-8  

Liệu ca sĩ Hồ Ngọc Hà có mâu thuẫn gì với diễn viên Minh Hằng không? Theo diễn viên Minh Hằng thì lúc mới vào nghề, người quản lý của Hồ Ngọc Hà đã gợi ý cho cô hát chung với đàn chị: “Có lần, tôi đang hát và bị đuối sức thì nghe có một giọng ca đang bè cho mình từ phía cánh gà. Quay lại nhìn, tôi ngỡ ngàng khi nhận ra đó là Hồ Ngọc Hà. Khoảnh khắc đó, tôi khắc ghi trong tâm trí của mình suốt cuộc đời”.

Phân tích cho thấu đáo, diễn viên Minh Hằng từng biết ơn ca sĩ Hồ Ngọc Hà cho đến khi tẽn tò không thấy tên mình trong bộ ba huấn luyện viên “Gương mặt thương hiệu 2017” và nghe được vài giải thích mập mờ từ kẻ nhàn rỗi nào đó. Điều duy nhất diễn viên Minh Hằng có thể rút ra, sau khi tố cáo ca sĩ Hồ Ngọc Hà giở mánh khoé “dìm hàng” đồng nghiệp, nghe như một tiếng thở dài: “Tôi là đàn em của rất nhiều người, cũng bắt đầu là đàn chị của một số người. Đã là người chịu thiệt thòi, tôi không cho phép mình được làm điều tương tự với những người đi sau”.

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà có “chơi xấu” diễn viên Minh Hằng thật hay không? Chả ai tự nguyện lạy ông tôi ở bụi này trong hoàn cảnh nhạy cảm như vậy, huống hồ một ngôi sao từng trải hí trường show biz cỡ Hồ Ngọc Hà. Tuy nhiên, không có lửa làm sao có khói.

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà năm nay đã 33 tuổi, mà cái nghề giải trí vốn rất bạc, ai có nguy cơ bên kia trườn dốc danh vọng mà không có phút giây xao động nổi đoá linh tinh. Ca sĩ Hồ Ngọc Hà chỉ nhỉnh hơn diễn viên Minh Hằng ở chiều cao, còn diễn viên Minh Hằng lại hơn ca sĩ Hồ Ngọc Hà nhiều năm tháng phơi phới tuổi trẻ.

Thanh xuân vô địch trong mọi lĩnh vực, và thanh xuân càng đắc dụng trong thế giới “thầy đàn già, con hát trẻ”. Nói riêng chương trình ưỡn ẹo nặng tính trình diễn như “Gương mặt thương hiệu” thì diễn viên Minh Hằng có lợi thế hơn cả ca sĩ Hồ Ngọc Hà ở những góc quay cận cảnh.

Không thể phủ nhận sự nỗ lực của ca sĩ Hồ Ngọc Hà để có được vị trí ngôi sao như hôm nay. Từ sàn diễn catwalk, Hồ Ngọc Hà nhảy sang đóng phim và mạnh dạn làm ca sĩ giữa những sự hò reo cổ vũ nồng nhiệt của các quý ông trong ngành âm nhạc mê mẩn vẻ đẹp quyến rũ chân dài. Hồ Ngọc Hà trở thành một biểu tượng thời ca nhạc lấy mắt bù tai.

Mặt khác, Hồ Ngọc Hà thừa thông minh để chọn lựa con đường khéo léo nhất chiếm lĩnh sân khấu. Ca sĩ Hồ Ngọc Hà rất biết đầu tư về vũ điệu, về trang phục, về hình ảnh… để những yếu kém về giọng hát được khoả lấp và che đậy một cách tinh tế. Tuy nhiên, bản lĩnh vượt trội của ca sĩ Hồ Ngọc Hà là kỹ nghệ tạo ra scandal và lướt qua scandal.

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà không hề tuỳ hứng kiểu nghệ sĩ, mà luôn toan tính khôn ngoan. Nhân danh tình yêu, ca sĩ Hồ Ngọc Hà có thể chấp nhận chuyện tình đôi đũa lệch với thiếu gia Cường Đô La. Và cũng nhân danh tình yêu, ca sĩ Hồ Ngọc Hà có thể cặp kè với đại gia kim cương dù gia đình người ấy đang yên ấm vợ con. Lẽ ra, với giá trị dẫu hư ảo của mình trong làng giải trí, ca sĩ Hồ Ngọc Hà có thể đường đường chính chính mưu cầu một bờ vai tương xứng, nhưng ca sĩ Hồ Ngọc Hà có vẻ khoái trá với thị phi.

08-24-20_trng-9  

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà có biệt tài là không bao giờ chấp nhận sự sai lầm của mình về bất kỳ suy nghĩ nào và hành động nào khi hướng đến quyền lợi cá nhân. Đó là một sự chọn lựa đúng nghĩa show biz và đúng chuẩn show biz. Dù diễn viên Minh Hằng hoặc đám đông cuồng nhiệt có trách móc hay hờn giận ca sĩ Hồ Ngọc Hà cũng đều vô nghĩa, vì cô đã và đang sống theo đúng tố chất show biz!

GIA QUAN (Kiến thức gia đình số 18)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận