Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Hoàn cảnh gia đình tác động đến hoa hậu như thế nào?

Thứ Bảy 13/04/2019 , 13:15 (GMT+7)

Lẽ thường, sau khi chứng kiến một nhan sắc đăng quang Hoa hậu, công chúng luôn đặt ra câu hỏi: cô ấy đến từ đâu? Có thể chỉ để thỏa mãn trí tò mò, nhưng quan trọng hơn là người hâm mộ có cơ sở để đặt hy vọng vào Hoa hậu khi nhìn vào bệ phóng gia đình của chính nhan sắc ấy.

Chỉ cần một chút tinh ý sẽ dễ dàng nhận thấy, khoảng một thập niên trở lại đây, các cuộc thi Hoa hậu đã thay đổi rất nhiều. Không những công tác tổ chức tìm cách để mô phỏng và theo kịp các cuộc thi nhan sắc lớn trên thế giới, mà sự chuẩn bị từ các thí sinh cũng chu đáo hơn. Những công ty người mẫu, những công ty giải trí và những ông bầu luôn vạch ra chiến lược cụ thể để đưa “gà” của mình chiếm lĩnh các danh hiệu. Do đó, bây giờ khó có thí sinh đơn thương độc mã mà giành được chiếc vương miện cao quý. Mặt khác, nếu không có hậu thuẫn tài chính thì cũng đừng mơ đến ngôi vị Hoa hậu.

Ảnh mang tính minh họa

Khẳng định tiền bạc quan trọng với nhan sắc muốn đăng quang Hoa hậu, không phải đề cập đến thị phi mua bán giải thưởng gì, mà chủ yếu là công tác chuẩn bị. Từ trang phục đến son phấn đến tập luyện catwalk đều phải cần chi phí hợp lý, nếu thí sinh không có tiền thì buộc lòng phải ký một hợp đồng với ông bầu. Bản hợp đồng diễm lệ ấy có màu sắc như thế nào? Nhìn bề ngoài có vẻ giống như tình thương mến thương, nhưng thực chất là một cuộc đôi co lợi ích thực sự. Thí sinh cứ thong dong ứng thí, ông bầu lo liệu từ kiểu tóc dạ hội đến… nội dung ứng xử. Tổng đầu tư được ông bầu hạch toán lên đến con số hàng trăm triệu, và khi có kết quả mỹ mãn thì gần như toàn bộ tiền thưởng không còn thuộc về thí sinh.

Hơn nữa, khi thí sinh đạt được danh hiệu, ông bầu sẽ làm đại diện để tiếp tục móc nối nhưng phi vụ kiếm ra tiền như show trình diễn thời trang hoặc show chụp ảnh quảng cáo, và thu hoạch được phân chia theo thỏa thuận. Mối quan hệ giữa ông bầu và nhan sắc vừa là tri âm vừa là… thiên địch. Vì vậy, thỉnh thoảng cơm không lành canh không ngọt, thì công chúng phải sửng sốt với những scandal bất ngờ. Thí dụ, ông bầu Phúc Nguyễn công khai tố cáo Á hậu Hoàng My là kẻ vô ơn, bởi lẽ ông bầu Phúc Nguyễn đã nhào nặn Hoàng My từ một cô gái thi trượt đại học trở thành một Á hậu.

Khác với những nhan sắc không tiền phải nương tựa vào thế lực của ông bầu nào đó, cô sinh viên Trần Thị Thu Ngân đăng quang Hoa hậu Bản Sắc Việt toàn cầu 2016 có hậu thuẫn tài chính hùng mạnh từ gia đình.

Hoa hậu Trần Thị Thu Ngân

Mẹ của Hoa hậu Trần Thị Thu Ngân là nữ đại gia Lê Thanh Hòa, đã miêu tả con gái mình với tố chất độc đáo của một kỳ nhân: "Người ta hay nói phụ nữ sinh con so thường thiếu tháng, nhưng tôi mang bầu Thu Ngân 12 tháng cháu mới chịu ra đời. Thời đó có lẽ cứ mải làm ăn vì vất vả quá nên tôi cũng không để ý mình chửa con quá tháng hơi lâu. Tôi vẫn nhớ khi đi sinh Thu Ngân còn bị bác sĩ mắng vì chút xíu con bị ngạt vì nước ối cạn kiệt. Dù bị quá tháng nhưng tôi may mắn vẫn có thể sinh con bình thường, mà không cần can thiệp phương pháp mổ đẻ. Con bé dạo đó khi chào đời nặng hơn 4 cân, mũi mốc và thật đặc biệt là ngay từ lúc sinh ra đã có luôn một chiếc răng".

Vừa sinh ra đã có răng, và được nuôi dưỡng trong nhung lụa nên Hoa hậu Bản Sắc Việt toàn cầu 2016 khẳng định: “Vượt khổ rất khó, nhưng vượt… sướng cũng khó không kém. Tôi muốn chứng minh rằng thành công là do nỗ lực của chính mình chứ không phải vì những gì được rải thảm sẵn. Ước mơ của tôi là có thể giúp 1 triệu người Việt Nam, trong đó có người nghèo, người già, trẻ nhỏ, những bạn thanh niên hiện chưa định hướng được cuộc đời mình sẽ trôi dạt về đâu. Tôi muốn phát triển bản thân mình và giúp đỡ các bạn trẻ định hướng được tương lại của mình, hạnh phúc của mình để báo hiếu cho gia đình, để đóng góp cho xã hội”.

Tất nhiên, sau 3 năm đăng quang thì Hoa hậu Trần Thị Thu Ngân đã lấy chồng sinh con, và lời nói dù hùng hồn cũng chỉ là… lời nói.

Hoa hậu Trần Thị Thu Ngân không phải nhan sắc đầu tiên của Hải Phòng được đội vương miện. Trước đó từ thành phố hoa phượng đỏ đã có Hoa khôi thể thao Nguyễn Kim Oanh (em gái của ca sĩ Thu Phương), Hoa hậu VN 2002 - Nguyễn Mai Phương, Hoa hậu VN 2004 - Nguyễn Thị Huyền, Hoa hậu Hoàn Vũ VN 2015 - Phạm Hương…

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền thổ lộ rằng, tuổi thơ của cô lớn lên trong chật vật, mà cụ thể nhất là căn nhà của cô là hộ cuối cùng trong xóm nhỏ thoát khỏi thực trạng ăn ở dưới mái tôn tạm bợ, nên khi dùng tư cách Hoa hậu để đi làm từ thiện thì cô không thể nào cầm được nước mắt trước những mảnh đời bất hạnh.

Không hề cổ súy giá trị tột đỉnh của đồng tiền, nhưng trên thực tế, Hoa hậu nào xuất thân từ gia cảnh không mấy khá giả thì không thể có nhiều hoạt động cho cộng đồng. Ví dụ, hai Hoa hậu đăng quang cách nhau 12 năm, là Phan Thu Ngân và Đặng Thu Thảo. Nếu như Phan Thu Ngân trước khi đội vương miện Hoa hậu VN 2000 vẫn phải mỗi ngày phụ giúp mẹ bán bánh canh trong một con hẻm nhỏ ở quận Phú Nhuận - Sài Gòn, thì Đặng Thu Thảo sau khi đăng quang vẫn ái ngại về mái nhà đơn sơ mà ba má mình hôm sớm vào ra ở Bạc Liêu. Nếu như Hoa hậu Phan Thu Ngân và Hoa hậu Đặng Thu Thảo chỉ có thể loay hoay chăm lo cho hạnh phúc riêng tư, thì công chúng cũng nên rộng lượng chấp nhận bỏ qua mọi toan tính lặt vặt của họ.

13-36-54_ho_hu_dng_thu_tho
Hoa hậu Đặng Thu Thảo

Tính đến hiện nay, hai nhan sắc có gia cảnh tương đối ấn tượng để hình thành nên bản lĩnh Hoa hậu là Nguyễn Thiên Nga và Nguyễn Ngọc Khánh. Cả hai đều xuất thân trong gia đình tri thức tầm cỡ và nếm trải không ít đắng đót số phận. Hai Hoa hậu này, với hiểu biết và tấm lòng của họ, nếu có tổ chức nào đó đứng sau lưng hỗ trợ, chắc chắn đã làm được nhiều việc có ích cho cộng đồng.

Hoa hậu VN 1996 - Nguyễn Thiên Nga là con gái của Giáo sư - Tiến sĩ Vật lý Nguyễn Hữu Phương. Từ nhỏ, Nguyễn Thiên Nga đã rất chăm học và học rất giỏi. Thế nhưng, khi Nguyễn Thiên Nga vừa đến tuổi dậy thì thì mẹ cô qua đời vì bạo bệnh. Là chị lớn, Nguyễn Thiên Nga thay mẹ chăm sóc cho hai em. Vì vậy, ở Nguyễn Thiên Nga sớm hình thành tính cách biết yêu thương và bao dung người khác. Không mấy ai biết rằng, sau khi đăng quang, Hoa hậu Nguyễn Thiên Nga đã nhận phụng dưỡng suốt đời hai Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Hiện tại, Hoa hậu Nguyễn Thiên Nga đã định cư ở Mỹ được 18 năm, và có một con trai 14 tuổi.

Hoa hậu VN 1998- Nguyễn Ngọc Khánh là con gái của đạo diễn điện ảnh Nguyễn Đỗ Ngọc. Không chỉ nổi tiếng với bộ phim “Vụ án viên đạn lạc”, đạo diễn điện ảnh Nguyễn Đỗ Ngọc phải hứng chịu nhiều chua chát trong giai đoạn người ta muốn cào bằng mọi đóng góp cá nhân. Ông phẫn nộ, ông u uất và ông tự tìm đến cái chết. Sau biến cố khủng khiếp ấy, Nguyễn Ngọc Khánh theo mẹ - nghệ sĩ kèn đẹp rực rỡ một thời Lê Thị Thắng, vào Sài Gòn sinh sống. Mồ cô cha, Hoa hậu Nguyễn Ngọc Khánh có tính cách cứng rắn và dứt khoát như một quý ông. Sau khi đăng quang Hoa hậu VN 1998, Nguyễn Ngọc Khánh có tình cảm và hợp tác với một đại gia để mở một công ty giải trí. Nhanh chóng nhận ra sự hẹp hòi của đối phương, Hoa hậu quyết định ra đi bằng hai bàn tay trắng mà không thèm đòi lại một đồng vốn. Bây giờ, Hoa hậu Nguyễn Ngọc Khánh đã cưới một ông chồng Mỹ có trang trại trồng nho và kinh doanh rượu nho.

13-36-54_ho_hu_ngoc_khnh
Hoa hậu Ngọc Khánh

(Kiến thức gia đình số 15)

Nhà thơ Vũ Từ Trang - Một tâm hồn Kinh Bắc đã bay đi

Nhà thơ Vũ Từ Trang - Một tâm hồn Kinh Bắc đã bay đi

Văn hóa 12/07/2020 - 09:50

Nhà thơ Vũ Từ Trang, tác giả “Nghề cổ nước Việt từ truyền thống đến hiện đại”, đã trút hơi thở cuối cùng lúc 4 giờ sáng 12/7, hưởng thọ 73 tuổi.

Mùa hè tuổi thơ

Mùa hè tuổi thơ

Văn hóa 11/07/2020 - 09:10

Năm đó thằng Út mới tròn tuổi, một đêm ngủ dậy, cả nhà không thấy mẹ đâu. Mẹ một đi không về.

Người đàn bà tha thiết ‘vướng dùm nhau sợi tóc, ràng buộc trời sinh đôi’

Người đàn bà tha thiết ‘vướng dùm nhau sợi tóc, ràng buộc trời sinh đôi’

Văn hóa 11/07/2020 - 07:00

Bước qua tuổi 80, nữ tác giả Nguyễn Thị Hoàng nổi tiếng trên văn đàn một thời, bất ngờ tái ngộ công chúng bằng tập thơ “Mây bay qua trời xưa”.

'Bông trái quê nhà' và ý thức sinh thái

'Bông trái quê nhà' và ý thức sinh thái

Văn hóa 11/07/2020 - 05:50

Văn xuôi Trần Bảo Định khoáng đạt những cánh đồng và dòng sông đậm vị phù sa, thơm ngát những bông trắng trái vàng rực nắng một khoảng trời châu thổ.

Lịch phát sóng bộ phim Gửi anh, người từng yêu em

Lịch phát sóng bộ phim Gửi anh, người từng yêu em

Văn hóa 10/07/2020 - 14:09

Lịch phát sóng bộ phim Gửi anh, người từng yêu em (Men Are Men) đầy đủ và chi tiết nhất. Phim Gửi anh, người từng yêu em phát trên kênh nào? Phát lúc mấy giờ?

Thân thương lũy tre

Thân thương lũy tre

Văn hóa 10/07/2020 - 09:10

Ngày xưa làng tôi nhiều tre lắm. Hầu như nhà nào nhà nấy đều có vài ba bụi tre.

Ca sĩ Đan Trường cách nào có hai con rái cá để tặng Thảo Cầm Viên?

Ca sĩ Đan Trường cách nào có hai con rái cá để tặng Thảo Cầm Viên?

Văn hóa 09/07/2020 - 22:11

Sự kiện ca sĩ Đan Trường chuyển giao hai con rái cá cho Thảo Cầm Viên ở TPHCM đã gây xôn xao trên nhiều diễn đàn bảo vệ động vật hoang dã.

Công nhận công viên địa chất toàn cầu Đăk Nông

Công nhận công viên địa chất toàn cầu Đăk Nông

Văn hóa 09/07/2020 - 08:31

Công viên địa chất Đăk Nông vừa được UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu.

Nằm trên giường bệnh vẫn viết để trả ơn làng

Nằm trên giường bệnh vẫn viết để trả ơn làng

Văn hóa 08/07/2020 - 22:06

Trong thời gian chống chọi biến chứng ung thư, nhà thơ Vũ Từ Trang đã hoàn thành tiểu thuyết “Và khép rồi lại mở” về mảnh đất Kinh Bắc chôn nhau cắt rốn.

Cựu Hoa hậu có kinh nghiệm gì để tìm kiếm tân Hoa hậu?

Cựu Hoa hậu có kinh nghiệm gì để tìm kiếm tân Hoa hậu?

Văn hóa 08/07/2020 - 21:12

Sáng 8/7, Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2020 đã công bố Ban giám khảo gồm 7 thành viên, trong đó có hai cựu Hoa hậu là Hà Kiều Anh và Đỗ Mỹ Linh.

Vì sao 'Bằng chứng vô hình' chưa công chiếu đã bán được bản quyền?

Vì sao 'Bằng chứng vô hình' chưa công chiếu đã bán được bản quyền?

Văn hóa 08/07/2020 - 15:52

Dù ngày 10/7 mới chính thức công chiếu tại Việt Nam, nhưng bộ phim “Bằng chứng vô hình” đã bán được bản quyền để phát hành tại nhiều quốc gia trong khu vực.

Cúc Phương, kho báu từ thuở hồng hoang

Cúc Phương, kho báu từ thuở hồng hoang

Văn hóa 07/07/2020 - 13:22

Trên dãy núi đá vôi hùng vĩ trải dài từ Hòa Bình sang Thanh Hóa, vắt về cố đô Hoa Lư, có một cánh rừng nguyên sinh thuộc hàng cổ nhất Việt Nam.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

HAGL cầm hòa Becamex Bình Dương

HAGL cầm hòa Becamex Bình Dương

HAGL chọn lối đá phòng ngự phản công khi phải làm khách trước Becamex Bình Dương và có được trận hòa với tỷ số 1-1.

Ngọt thơm lươn um lá cách

Ngọt thơm lươn um lá cách

Lươn da trơn có nhớt, màu vàng sẫm, thường sống rúc trong bùn. Lươn còn được gọi tên thiện ngư, trường ngư - một trong “bốn món tươi ngon dưới sông” (tứ đại hà tiên).

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.