Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Hoàn cảnh gia đình tác động đến hoa hậu như thế nào?

Thứ Bảy 13/04/2019 , 13:15 (GMT+7)

Lẽ thường, sau khi chứng kiến một nhan sắc đăng quang Hoa hậu, công chúng luôn đặt ra câu hỏi: cô ấy đến từ đâu? Có thể chỉ để thỏa mãn trí tò mò, nhưng quan trọng hơn là người hâm mộ có cơ sở để đặt hy vọng vào Hoa hậu khi nhìn vào bệ phóng gia đình của chính nhan sắc ấy.

Chỉ cần một chút tinh ý sẽ dễ dàng nhận thấy, khoảng một thập niên trở lại đây, các cuộc thi Hoa hậu đã thay đổi rất nhiều. Không những công tác tổ chức tìm cách để mô phỏng và theo kịp các cuộc thi nhan sắc lớn trên thế giới, mà sự chuẩn bị từ các thí sinh cũng chu đáo hơn. Những công ty người mẫu, những công ty giải trí và những ông bầu luôn vạch ra chiến lược cụ thể để đưa “gà” của mình chiếm lĩnh các danh hiệu. Do đó, bây giờ khó có thí sinh đơn thương độc mã mà giành được chiếc vương miện cao quý. Mặt khác, nếu không có hậu thuẫn tài chính thì cũng đừng mơ đến ngôi vị Hoa hậu.

Ảnh mang tính minh họa

Khẳng định tiền bạc quan trọng với nhan sắc muốn đăng quang Hoa hậu, không phải đề cập đến thị phi mua bán giải thưởng gì, mà chủ yếu là công tác chuẩn bị. Từ trang phục đến son phấn đến tập luyện catwalk đều phải cần chi phí hợp lý, nếu thí sinh không có tiền thì buộc lòng phải ký một hợp đồng với ông bầu. Bản hợp đồng diễm lệ ấy có màu sắc như thế nào? Nhìn bề ngoài có vẻ giống như tình thương mến thương, nhưng thực chất là một cuộc đôi co lợi ích thực sự. Thí sinh cứ thong dong ứng thí, ông bầu lo liệu từ kiểu tóc dạ hội đến… nội dung ứng xử. Tổng đầu tư được ông bầu hạch toán lên đến con số hàng trăm triệu, và khi có kết quả mỹ mãn thì gần như toàn bộ tiền thưởng không còn thuộc về thí sinh.

Hơn nữa, khi thí sinh đạt được danh hiệu, ông bầu sẽ làm đại diện để tiếp tục móc nối nhưng phi vụ kiếm ra tiền như show trình diễn thời trang hoặc show chụp ảnh quảng cáo, và thu hoạch được phân chia theo thỏa thuận. Mối quan hệ giữa ông bầu và nhan sắc vừa là tri âm vừa là… thiên địch. Vì vậy, thỉnh thoảng cơm không lành canh không ngọt, thì công chúng phải sửng sốt với những scandal bất ngờ. Thí dụ, ông bầu Phúc Nguyễn công khai tố cáo Á hậu Hoàng My là kẻ vô ơn, bởi lẽ ông bầu Phúc Nguyễn đã nhào nặn Hoàng My từ một cô gái thi trượt đại học trở thành một Á hậu.

Khác với những nhan sắc không tiền phải nương tựa vào thế lực của ông bầu nào đó, cô sinh viên Trần Thị Thu Ngân đăng quang Hoa hậu Bản Sắc Việt toàn cầu 2016 có hậu thuẫn tài chính hùng mạnh từ gia đình.

Hoa hậu Trần Thị Thu Ngân

Mẹ của Hoa hậu Trần Thị Thu Ngân là nữ đại gia Lê Thanh Hòa, đã miêu tả con gái mình với tố chất độc đáo của một kỳ nhân: "Người ta hay nói phụ nữ sinh con so thường thiếu tháng, nhưng tôi mang bầu Thu Ngân 12 tháng cháu mới chịu ra đời. Thời đó có lẽ cứ mải làm ăn vì vất vả quá nên tôi cũng không để ý mình chửa con quá tháng hơi lâu. Tôi vẫn nhớ khi đi sinh Thu Ngân còn bị bác sĩ mắng vì chút xíu con bị ngạt vì nước ối cạn kiệt. Dù bị quá tháng nhưng tôi may mắn vẫn có thể sinh con bình thường, mà không cần can thiệp phương pháp mổ đẻ. Con bé dạo đó khi chào đời nặng hơn 4 cân, mũi mốc và thật đặc biệt là ngay từ lúc sinh ra đã có luôn một chiếc răng".

Vừa sinh ra đã có răng, và được nuôi dưỡng trong nhung lụa nên Hoa hậu Bản Sắc Việt toàn cầu 2016 khẳng định: “Vượt khổ rất khó, nhưng vượt… sướng cũng khó không kém. Tôi muốn chứng minh rằng thành công là do nỗ lực của chính mình chứ không phải vì những gì được rải thảm sẵn. Ước mơ của tôi là có thể giúp 1 triệu người Việt Nam, trong đó có người nghèo, người già, trẻ nhỏ, những bạn thanh niên hiện chưa định hướng được cuộc đời mình sẽ trôi dạt về đâu. Tôi muốn phát triển bản thân mình và giúp đỡ các bạn trẻ định hướng được tương lại của mình, hạnh phúc của mình để báo hiếu cho gia đình, để đóng góp cho xã hội”.

Tất nhiên, sau 3 năm đăng quang thì Hoa hậu Trần Thị Thu Ngân đã lấy chồng sinh con, và lời nói dù hùng hồn cũng chỉ là… lời nói.

Hoa hậu Trần Thị Thu Ngân không phải nhan sắc đầu tiên của Hải Phòng được đội vương miện. Trước đó từ thành phố hoa phượng đỏ đã có Hoa khôi thể thao Nguyễn Kim Oanh (em gái của ca sĩ Thu Phương), Hoa hậu VN 2002 - Nguyễn Mai Phương, Hoa hậu VN 2004 - Nguyễn Thị Huyền, Hoa hậu Hoàn Vũ VN 2015 - Phạm Hương…

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền thổ lộ rằng, tuổi thơ của cô lớn lên trong chật vật, mà cụ thể nhất là căn nhà của cô là hộ cuối cùng trong xóm nhỏ thoát khỏi thực trạng ăn ở dưới mái tôn tạm bợ, nên khi dùng tư cách Hoa hậu để đi làm từ thiện thì cô không thể nào cầm được nước mắt trước những mảnh đời bất hạnh.

Không hề cổ súy giá trị tột đỉnh của đồng tiền, nhưng trên thực tế, Hoa hậu nào xuất thân từ gia cảnh không mấy khá giả thì không thể có nhiều hoạt động cho cộng đồng. Ví dụ, hai Hoa hậu đăng quang cách nhau 12 năm, là Phan Thu Ngân và Đặng Thu Thảo. Nếu như Phan Thu Ngân trước khi đội vương miện Hoa hậu VN 2000 vẫn phải mỗi ngày phụ giúp mẹ bán bánh canh trong một con hẻm nhỏ ở quận Phú Nhuận - Sài Gòn, thì Đặng Thu Thảo sau khi đăng quang vẫn ái ngại về mái nhà đơn sơ mà ba má mình hôm sớm vào ra ở Bạc Liêu. Nếu như Hoa hậu Phan Thu Ngân và Hoa hậu Đặng Thu Thảo chỉ có thể loay hoay chăm lo cho hạnh phúc riêng tư, thì công chúng cũng nên rộng lượng chấp nhận bỏ qua mọi toan tính lặt vặt của họ.

13-36-54_ho_hu_dng_thu_tho
Hoa hậu Đặng Thu Thảo

Tính đến hiện nay, hai nhan sắc có gia cảnh tương đối ấn tượng để hình thành nên bản lĩnh Hoa hậu là Nguyễn Thiên Nga và Nguyễn Ngọc Khánh. Cả hai đều xuất thân trong gia đình tri thức tầm cỡ và nếm trải không ít đắng đót số phận. Hai Hoa hậu này, với hiểu biết và tấm lòng của họ, nếu có tổ chức nào đó đứng sau lưng hỗ trợ, chắc chắn đã làm được nhiều việc có ích cho cộng đồng.

Hoa hậu VN 1996 - Nguyễn Thiên Nga là con gái của Giáo sư - Tiến sĩ Vật lý Nguyễn Hữu Phương. Từ nhỏ, Nguyễn Thiên Nga đã rất chăm học và học rất giỏi. Thế nhưng, khi Nguyễn Thiên Nga vừa đến tuổi dậy thì thì mẹ cô qua đời vì bạo bệnh. Là chị lớn, Nguyễn Thiên Nga thay mẹ chăm sóc cho hai em. Vì vậy, ở Nguyễn Thiên Nga sớm hình thành tính cách biết yêu thương và bao dung người khác. Không mấy ai biết rằng, sau khi đăng quang, Hoa hậu Nguyễn Thiên Nga đã nhận phụng dưỡng suốt đời hai Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Hiện tại, Hoa hậu Nguyễn Thiên Nga đã định cư ở Mỹ được 18 năm, và có một con trai 14 tuổi.

Hoa hậu VN 1998- Nguyễn Ngọc Khánh là con gái của đạo diễn điện ảnh Nguyễn Đỗ Ngọc. Không chỉ nổi tiếng với bộ phim “Vụ án viên đạn lạc”, đạo diễn điện ảnh Nguyễn Đỗ Ngọc phải hứng chịu nhiều chua chát trong giai đoạn người ta muốn cào bằng mọi đóng góp cá nhân. Ông phẫn nộ, ông u uất và ông tự tìm đến cái chết. Sau biến cố khủng khiếp ấy, Nguyễn Ngọc Khánh theo mẹ - nghệ sĩ kèn đẹp rực rỡ một thời Lê Thị Thắng, vào Sài Gòn sinh sống. Mồ cô cha, Hoa hậu Nguyễn Ngọc Khánh có tính cách cứng rắn và dứt khoát như một quý ông. Sau khi đăng quang Hoa hậu VN 1998, Nguyễn Ngọc Khánh có tình cảm và hợp tác với một đại gia để mở một công ty giải trí. Nhanh chóng nhận ra sự hẹp hòi của đối phương, Hoa hậu quyết định ra đi bằng hai bàn tay trắng mà không thèm đòi lại một đồng vốn. Bây giờ, Hoa hậu Nguyễn Ngọc Khánh đã cưới một ông chồng Mỹ có trang trại trồng nho và kinh doanh rượu nho.

13-36-54_ho_hu_ngoc_khnh
Hoa hậu Ngọc Khánh

(Kiến thức gia đình số 15)

Công ty sách tặng 25 nghìn khẩu trang cho Đà Nẵng chống Covid-19

Công ty sách tặng 25 nghìn khẩu trang cho Đà Nẵng chống Covid-19

Văn hóa 05/08/2020 - 12:42

Công ty sách First News - Trí Việt vừa vận chuyển 25 nghìn khẩu trang kháng khuẩn UV từ TPHCM ra Đà Nẵng để tiếp sức cho cuộc chiến đẩy lùi virus corona.

Hoa hậu Trần Tiểu Vy ủng hộ 200 triệu đồng chống dịch Covid-19

Hoa hậu Trần Tiểu Vy ủng hộ 200 triệu đồng chống dịch Covid-19

Văn hóa 04/08/2020 - 18:08

Hoa hậu Việt Nam 2018 quyên góp 100 triệu đồng cho thành phố Đà Nẵng và trao tặng thiết bị y tế trị giá 100 triệu đồng cho tỉnh Quảng Nam.

Làm phim truy kích tệ nạn buôn bán động vật hoang dã

Làm phim truy kích tệ nạn buôn bán động vật hoang dã

Văn hóa 03/08/2020 - 19:50

Phim ngắn “Xấu hổ vì cao hổ” đã thu hút công chúng khi phơi bày những ham muốn quái gở của những kẻ đẩy loài hổ đến bờ vực tuyệt chủng.

Phát hiện điệp sớ dài 12m với 5.000 kí tự ở chùa cổ nhất Tây Nguyên

Phát hiện điệp sớ dài 12m với 5.000 kí tự ở chùa cổ nhất Tây Nguyên

Văn hóa 03/08/2020 - 16:47

Sớ cầu siêu (điệp sớ) được xem là một phát hiện quan trọng, có giá trị rất lớn tại ngôi chùa Tổ Đình Bác Ái thuộc phường Quyết Thắng, TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Trở về

Trở về

Văn hóa 02/08/2020 - 18:59

Mạ ngồi bên hiên. Mái tóc bạc phơ. Đôi bàn tay gầy gò, gân guốc. Ánh nhìn rười rượi qua hàng cây.

Sân khấu Sài Gòn lại ngậm ngùi đóng cửa vì Covid-19

Sân khấu Sài Gòn lại ngậm ngùi đóng cửa vì Covid-19

Văn hóa 02/08/2020 - 18:58

Đại hội Hội Sân khấu TPHCM vừa diễn ra tưng bừng, thì giới nghệ sĩ lại ngao ngán nhìn nhau qua khẩu trang vì sàn diễn thúc thủ trước virus corona.

Mùa hạ và những cơn mưa

Mùa hạ và những cơn mưa

Văn hóa 02/08/2020 - 13:10

Mùa hè miền Trung tưng bừng nắng. Trời trong xanh, cao thăm thẳm. Và nắng, nắng chang chang, nắng đến lạnh người.

Sắc tím trong lòng

Sắc tím trong lòng

Văn hóa 02/08/2020 - 10:10

Vừa mới tới cơ quan tôi đã thấy cô bạn đồng nghiệp đưa tay chống cằm, tựa lên bàn làm việc, còn ánh mắt thì xa xăm nhìn ra khung cửa sổ buồn bã.

Đi qua 'Cát đỏ' có được mái ấm bình yên

Đi qua 'Cát đỏ' có được mái ấm bình yên

Văn hóa 02/08/2020 - 09:10

Hành trình đi tìm hạnh phúc của Nhớ trong “Cát đỏ” có khác gì con đường đến mái ấm của diễn viên Thúy Diễm?

Phim võ thuật Việt loay hoay nỗi lo ai diễn, ai đánh?

Phim võ thuật Việt loay hoay nỗi lo ai diễn, ai đánh?

Văn hóa 01/08/2020 - 13:35

Dùng võ sĩ thật để thay cho diễn viên thật, có phải là một cách làm phim võ thuật mới của Việt Nam không?

Dấu ấn Võ Thành Trang ở vùng ven Sài Gòn

Dấu ấn Võ Thành Trang ở vùng ven Sài Gòn

Văn hóa 01/08/2020 - 09:30

Ở TP.HCM hiện nay có đường, có trường và có chợ mang tên Võ Thành Trang, nhưng không mấy ai tỏ tường những ngày kiêu hùng của liệt sĩ Võ Thành Trang (1915 - 1957).

Lai lịch khó tin của ca khúc ‘Ngẫu hứng lý qua cầu’

Lai lịch khó tin của ca khúc ‘Ngẫu hứng lý qua cầu’

Văn hóa 01/08/2020 - 09:08

Ca khúc “Ngẫu hứng lý qua cầu” của Trần Tiến đã rất quen thuộc, nhưng công chúng ít biết tác phẩm có nguồn cơn từ bài thơ của Bế Kiến Quốc.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

CLB Thanh Hóa xin bỏ V-League

CLB Thanh Hóa xin bỏ V-League

Lấy lý do an toàn trong dịch SARS-CoV-2, chiều 5/8, CLB Thanh Hóa gửi công văn lên VFF và VPF xin bỏ mùa giải 2020.

Ngọt thơm lươn um lá cách

Ngọt thơm lươn um lá cách

Lươn da trơn có nhớt, màu vàng sẫm, thường sống rúc trong bùn. Lươn còn được gọi tên thiện ngư, trường ngư - một trong “bốn món tươi ngon dưới sông” (tứ đại hà tiên).

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.