Thứ ba, 16/07/2019 10:57 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Học bổng Monsanto - VNUA truyền lửa sinh viên nông nghiệp

06/11/2018, 08:49 (GMT+7)

Mới đây, tại khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, 5 sinh viên và 3 nhóm nghiên cứu xuất sắc đã nhận được học bổng Monsanto - VNUA giá trị tới 42,5 triệu đồng/sinh viên (dành cho cá nhân sinh viên xuất sắc) và 35,4 triệu đồng/nhóm (dành cho các nhóm nghiên cứu khoa học).

11-57-18_unnmed_1
Các sinh viên giành học bổng Monsanto – VNUA năm thứ 5

Đây cũng chính là cột mốc đánh dấu nửa thập kỷ hợp tác giữa trường học và doanh nghiệp với mong muốn nuôi dưỡng và khuyến khích các tài năng trẻ tham gia vào công tác nghiên cứu phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học (CNSH) tiên tiến.  

Cảm xúc vỡ òa

Là một trong năm sinh viên xuất sắc nhất nhận học bổng Monsanto – VNUA dành cho cá nhân có thành tích vượt bậc, Phạm Lê Anh Minh, lớp K61CNSHE xúc động chia sẻ: “Khi mới vào trường em đã rất ấn tượng với các anh chị nhận được học bổng Monsanto – VNUA. Và cũng từ sự ngưỡng mộ đó mà em đặt ra mục tiêu cho mình là sẽ nỗ lực hơn nữa để nhận được học bổng danh giá này. Với 42,5 triệu đồng, theo em học bổng Monsanto – VNUA đang là học bổng có giá trị vật chất, tinh thần lớn nhất dành cho sinh viên nông nghiệp”.

Anh Minh có lẽ là một trong những sinh viên vui nhất trong “lễ hội” học bổng Monsanto – VNUA năm thứ 5 vì em cũng đồng thời nằm trong nhóm nhận học bổng nghiên cứu khoa học trị giá hơn 35 triệu đồng với đề tài “Nghiên cứu phân lập đặc điểm sinh học của một số chủng nấm gây bệnh Panama trên cây chuối và đề xuất giải pháp phòng trừ”.  

Nửa thập kỷ bồi đắp nhân tài

Khép lại 5 năm triển khai chương trình học bổng Monsanto – VNUA, đã có 25 sinh viên được nhận học bổng sinh viên xuất sắc và 21 đề tài nghiên cứu được nhận học bổng sinh viên nghiên cứu khoa học với tổng trị giá hơn 1,5 tỷ đồng (75.000 USD). Riêng trong đợt trao học bổng năm thứ 5 này, Monsanto – VNUA đã mang tới niềm vui cho 5 sinh viên và 3 nhóm nghiên cứu khoa học.

11-57-18_unnmed

PGS.TS Nguyễn Đức Bách, Trưởng khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam xúc động chia sẻ: “Học bổng Monsanto – VNUA, một chương trình ý nghĩa thiết thực, là nguồn động viên tinh thần, vật chất to lớn cho nhiều lớp sinh viên, giảng viên đã học tập và làm việc tại Khoa Công nghệ Sinh học; là động lực thi đua học tập của sinh viên trong khoa”.

Nhắc tới học bổng Monsanto – VNUA, nhiều lớp sinh viên Khoa Công nghệ Sinh học vẫn coi đó như một phần thưởng giá trị nhất mà các em đạt được trong thời gian học tập, rèn luyện tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Đó là những sinh viên xuất sắc như Nguyễn Thị Phương Anh, Phan Thị Bích Phượng, Hoàng Thị Đào, Vũ Duy Thái Sơn, Đặng Quang Sơn… Không ai có thể quên Đặng Hoàng Trang, nữ sinh nhiều năm liên tiếp nhận học bổng Monsanto – VNUA vào năm 2014, 2015, 2016 bởi thành tích học tập, nghiên cứu khoa học xuất sắc. Hoàng Trang nhìn nhận việc đạt được những học bổng Monsanto - VNUA với giá trị lớn chính là nguồn động viên cả về vật chất lẫn tinh thần giúp em có thêm động lực tập trung vào học tập, nghiên cứu khoa học. Hiện tại, Hoàng Trang vừa được vinh danh với thành tích nổi bật khi chinh phục thành công 4 học bổng thạc sĩ toàn phần danh giá (trong đó có 2 học bổng thạc sĩ toàn phần của Liên minh châu Âu, học bổng toàn phần ngành di truyền thực vật của chính phủ Thụy Điển và học bổng toàn phần thạc sĩ của chính phủ New Zealand).

Được khởi động từ tháng 10/2014, Học bổng Monsanto – VNUA với tổng giá trị lên tới 1,5 tỷ đồng là chương trình hợp tác nhằm nuôi dưỡng và khuyến khích các tài năng trẻ tham gia vào công tác nghiên cứu phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học tiên tiến. Đây là học bổng trực tiếp bằng tiền mặt có trị giá lớn nhất từ trước tới thời điểm này dành cho sinh viên CNSH tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Cho tới thời điểm kết thúc năm thứ 5, học bổng Monsanto – VNUA đã được trao cho 25 sinh viên và 21 nhóm nghiên cứu khoa học xuất sắc thuộc khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận