Thứ hai, 21/10/2019 01:39 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Hội Cựu chiến binh huyện Lập Thạch tích cực tham gia xây dựng NTM

27/06/2019, 08:42 (GMT+7)

Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, trong những năm qua các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) luôn gương mẫu đi đầu trong tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM).

09-55-30_ccb_huyen_lt_thm_gi_xy_dung_ntm
Các CCB tham gia xây dựng NTM.

Xác định xây dựng NTM là nhiệm vụ chính trị quan trọng, trong công tác hội, Hội CCB huyện Lập Thạch chủ động tổ chức quán triệt, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng NTM, trong đó chú trọng mục tiêu, ý nghĩa Chương trình MTQG xây dựng NTM cho 100% cán bộ, hội viên CCB. Đồng thời, xây dựng chương trình hành động cụ thể, phù hợp, sát với tình hình thực tế và các nội dung công tác hội tại địa phương.

Để chương trình đi vào chiều sâu, hiệu quả, các cấp hội CCB lấy phong trào gắn với những việc làm cụ thể khi CCB tham gia xây dựng NTM là một trong những tiêu chí đánh giá, bình xét việc thi đua hàng năm. Mỗi cơ sở hội đăng ký có ít nhất một tiêu chí hay, một phần nội dung công việc phù hợp với chức năng nhiệm vụ của hội hoặc mỗi hội viên CCB có ít nhất một phần việc làm thiết thực cho xây dựng NTM.

Tiêu biểu trong phong trào “CCB chung tay xây dựng NTM” là hội cơ sở các xã Thái Hòa, Xuân Lôi, Tử Du, Tiên Lữ, Đồng ích, Văn Quán, Triệu Đề, Liễn Sơn, Liên Hòa. Nhiều cá nhân tự tháo dỡ nhà, cơ sở kinh doanh để hiến đất mở rộng đường giao thông nông thôn. Tiêu biểu như hội viên Nguyễn Kim Thành, Chủ tịch Hội CCB xã Hợp Lý hiến 2.240m2 đất, chặt hàng ngàn cây lấy gỗ 3 năm tuổi trị giá hơn 800 triệu đồng. Hội viên khổng Văn Đương xã Xuân Hòa hiến 1.500m2 đất canh tác nông nghiệp và đất thổ cư để làm đường giao thông….

Đặc biệt, tấm gương CCB Nguyễn Đình Lương, nguyên Chủ tịch Hội CCB huyện khóa I, đã ngoài 80 tuổi vẫn tự nguyện ủng hộ hơn 10 triệu đồng, mua sắm trang thiết bị nhà văn hóa thôn. Có thể nói phong trào “CCB chung sức xây dựng NTM đã lan toản đến từng hội viên trong toàn hội. Tính từ năm 2014 đến nay, hội viên CCB trong huyện đã hiến được 115.976m2 đất thổ cư, đất vườn; tháo dỡ, dịch chuyển 1.450m tường rào xây và 25 cổng xây kiên cố; chặt hàng ngàn cây ăn quả, lấy gỗ; lao động công ích 14.438 ngày công tổng trị giá trên 13 tỷ đồng.

Hội viên CCB các cấp luôn gương mẫu thực hiện tốt cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá", thực hiện Chỉ thị 27, 03 của Đảng và Chỉ thị 11 của Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc. Tuyên truyền, vận động tham gia có hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động của Đảng, chính quyền, MTTQ phát động, như ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, ủng hộ người nghèo, ủng hộ các nơi bị thiên tai với số tiền trên 600 triệu đồng…

Trong cuộc vận động giúp đỡ CCB có khó khăn về nhà ở trong 5 năm từ 2014-2018, toàn Hội đã vận động hội viên ủng hộ, giúp đỡ 23 hội viên CCB làm nhà mới mỗi nhà 30 triệu đồng, 17 hội viên sửa chữa nhà số tiền 15 triệu đồng, hỗ trợ dịch chuyển 2 gia đình CCB do sự cố thiên tai và 2 gia đình bị hỏa hoạn, góp phần giảm nghèo ở trên địa bàn huyện.

THANH HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận