| Hotline: 0983.970.780

Johnson&Johnson ký thỏa thuận hơn 1 tỷ liều vắc xin Covid-19 với Chính phủ Mỹ

Thứ Hai 30/03/2020 , 20:47 (GMT+7)

Thử nghiệm vắc xin Covid-19 trên người sẽ bắt đầu vào tháng 9 và nó có thể được cấp phép sử dụng khẩn cấp vào đầu năm 2021.

Ảnh minh họa: Getty Images.

Ảnh minh họa: Getty Images.

Johnson&Johnson (J&J) cho biết hôm thứ Hai đã thực hiện một thỏa thuận trị giá 1 tỷ đô la Mỹ với chính phủ Hoa Kỳ để sản xuất hơn 1 tỷ liều vắc xin mà họ đang thử nghiệm chống lại Covid-19.

"Chúng tôi đã có ứng cử viên vắc xin hàng đầu của riêng mình và sẽ bắt đầu thử nghiệm lên con người vào tháng 9, với mục đích sẵn sàng sử dụng khẩn cấp vào đầu năm 2021", nhà sản xuất thuốc thông tin.

J&J cho biết, lô vắc xin đầu tiên có thể được cung cấp theo ủy quyền sử dụng khẩn cấp vào đầu năm 2021, nhanh hơn nhiều so với thời gian 18 tháng thông thường mà các loại vắc xin cần được thử nghiệm, phê duyệt và sau đó được sản xuất.

J&J cũng cam kết đầu tư hơn 1 tỷ USD cùng với Cơ quan nghiên cứu và phát triển y sinh tiên tiến (BARDA) của cơ quan Hoa Kỳ để đồng tài trợ cho nghiên cứu vắc xin, mở rộng hợp tác trước đó.

nCoV, bắt đầu ở Vũ Hán, Trung Quốc, đã lây nhiễm cho người dân ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Hoa Kỳ hiện có số các trường hợp lây nhiễn lớn nhất trên toàn cầu và nhiều người trong số họ ở New York, nơi các bệnh viện đang báo cáo sự khan hiếm tài nguyên y tế để điều trị bệnh hô hấp do virus gây ra.

Một bệnh nhân đã được tiêm vắc xin thử nghiệm ở giai đoạn đầu của Moderna Inc hồi đầu tháng này, khiến công ty này trở thành người đi đầu trong cuộc đua phát triển vắc-xin tiềm năng.

J&J cho biết vào tháng Một, họ đã bắt đầu nghiên cứu một loại vắc xin có thể tiêu diệt virus Corona, sử dụng các công nghệ tương tự được dùng nhằm tạo ra vắc xin Ebola thử nghiệm.

(Theo Reuters)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Hàn Quốc lạc quan sớm nối lại đàm phán hạt nhân Mỹ-Triều

Hàn Quốc lạc quan sớm nối lại đàm phán hạt nhân Mỹ-Triều

Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young hôm qua cho biết, vài tháng tới sẽ là một giai đoạn quan trọng đối với Seoul giúp nối lại đàm phán hạt nhân Mỹ-Triều....

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Thổ Nhĩ Kỳ đàm phán với Hàn Quốc để cứu vãn Chương trình xe tăng Altay

Chương trình Altay có từ giữa những năm 1990, nhưng phải đến tháng 11/2018, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ mới trao hợp đồng trị giá hàng tỷ USD cho BMC.

Tết đã gõ cửa: [Bài III] Kiêng kị và 'xóa kiêng'

Tết đã gõ cửa: [Bài III] Kiêng kị và 'xóa kiêng'

Cách đúng đắn nhất để ăn mừng năm mới là thực hiện những điều ước và bước vào năm mới với một thái độ tích cực.