Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, việc các tỉnh thành phố trong nước áp dụng các biện pháp kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh đã ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động và các phương tiện tham gia tiêu thụ nông sản cả nước nói chung và sản phẩm na dai Đông Triều nói riêng.
Hiện nay, na dai Đông Triều đang vào mùa thu hoạch. Quả na chín theo thời điểm, thời gian thu hoạch chính vụ tương đối ngắn, chỉ trong vòng 50-60 ngày (từ 25/7 đến 15/9), thời gian từ lúc thu hoạch đến khi sử dụng chỉ 1-2 ngày nên sẽ khó bảo quản. Hiện tại chưa có phương thức chế biến, bảo quản khác.
Trước tình hình đó, để thúc đẩy hoạt động tiêu thụ sản phẩm na dai Đông Triều, giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh tới bà con nông dân trồng na, Hội Nông dân thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) đã đề xuất với Hội Nông dân tỉnh Quảng Ninh, Hội Nông dân các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan, đơn vị quan tâm, kết nối tiêu thụ na dai Đông Triều.
Với tinh thần với tinh thần “Kết nối nông sản, san sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch”, Hội Nông dân thị xã Đông Triều mong các đơn vị góp phần hỗ trợ người nông dân ổn định sản xuất, đời sống, giảm thiểu khó khăn do dịch bệnh.
Hội Nông dân thị xã cam kết các đơn vị sản xuất na dai theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, sản phẩm na an toàn, đủ tiêu chuẩn, rõ nguồn gốc, đóng gói, vận chuyển, tiêu thụ với giá tốt nhất cho người tiêu dùng và phù hợp với tình hình thị trường hiện nay.
Na dai Đông Triều có đặc điểm quả to đường kính 61,08 - 77,15 mm, chiều cao 60,6 - 77,56 mm, khối lượng 135,67 - 223,97g.
Quả hình tim có cuống hơi lõm, vỏ quả mỏng và bóng có màu vàng khi chín, vị ngọt đậm, mùi thơm, không cát. Thịt quả mềm màu trắng sữa, vỏ mỏng dễ tách bóc khỏi thịt quả, nhiều thịt, thịt săn chắc, tỷ lệ phần ăn được 54,00 - 64,33 %.
Na dai Đông Triều là loại na ít hạt, số lượng từ 40 - 73 hạt/quả, hạt nhỏ và dễ tách khỏi thịt quả.